Ba bà lão mang gần 240 gói ma túy đi chợ bán

(0 / 0)

Vừa qua, Báo Lao Động đưa tin, sáng ngày 2/2, Công an huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) đã tiến hành khởi tố vụ án với 3 bị can: 

  • Bà Phùng Mùi Mụi (60 tuổi) xã Huy Giáp
  • Bà Xiêm Mùi Kiều (61 tuổi) xã Huy Giáp
  • Bà Xiêm Mùi Phẩy (59 tuổi) trú tại xã Đình Phùng

Cả ba đối tượng bị cáo với hành vi ” Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”

Theo đó vào sáng ngày 15/1, công an huyện Bảo Lạc đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực chợ Lũng Pán (Huy Giáp) đã phát hiện bà Mụi có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho ông Lầu A Sùng (65 tuổi) là người địa phương.

Thấy rõ vụ việc, các cán bộ công an kiểm tra trên người ông Sùng có 3 gói nhựa màu đen nghi là nhựa thuốc phiện. Kiểm tra bà Mụi có 95 gói chất nhựa đen như vậy. Cơ quan điều tra đã ngay lập tức bắt hai đối tượng về tiến hành điều tra.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA Cao Bằng
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA Cao Bằng

Theo báo Gia Đình và Xã Hội, xau khi kiểm định thì cơ quan điều tra chắc chắn số bột màu đen đó là thuốc phiện. Qua quá trình điều tra bà mùi khai nhận bà đã mua số hàng này từ bà Phẩy. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra bà Phẩy thì phát hiện thêm 81 gói chất nhựa màu đen này.

 Công an ngay lập tức bắt bà Phẩy để điều tra làm rõ đường dây mua bán trái phép chất ma túy này. Không lâu sau đó bà Phẩy có khai không chỉ bà bán thuốc phiện mà còn có bà Xiêm Mùi Kiều cũng bán thuốc phiện ở chợ phiên Lũng Pán. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra nơi bán hàng của bà Kiều, phát hiện thêm 60 gói chất thuốc phiện này.

Tát cả các đối tượng đang được cơ quan chức năng bắt giữ và điều tra.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận do hiểu biết pháp luật còn kém cộng với việc tết sắp đến mà nhà không có tiền nên đã mang số ma túy trên về bán tại chợ phiên xã Huy Giáp.

Cập nhật tin tức tại: Sống Khỏe Mỗi Ngày (SongKhoeMoiNgay.com)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here