Không có tiền chữa bệnh, thương con nhưng sức mẹ có hạn

(0 / 0)

4 năm về trước người bố mất để lại vợ và 7 người con đang độ tuổi ăn học. Ông trời thật trớ trêu thay, trong 7 người con đó con gái đầu 30 tuổi bị mắc bệnh tâm thần nặng, hàng ngày luôn cần có mẹ ở bên trông chừng.

Em Nguyễn Ngọc Linh ( 15 tuổi, trú tại thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) là con thứ 6 của gia đình nghèo khó ấy. Đầu tháng 1/2019 khi thấy bé Linh có biểu hiện đau đớn gia đình đã đưa bé vào bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Cả gia đình gần như suy sụp khi nhận được hung tin bé Linh bị ung thư.

Em linh ngồi xe lăn trong tuyệt vọng
Em linh ngồi xe lăn trong tuyệt vọng Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, Th.s, bác sỹ Thân Văn Thịnh (Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội), người đã trực tiếp khám cho Linh cho biết: “Ngày 3/1/2019, Bé Linh được gia đình đưa đến khám trong tình trạng đau đớn, có 1 hạch nổi to ở bẹn bên trái. Trong quá trình khám bệnh chúng tôi cũng phát hiện có thêm 1 khối u ở gần bàn chân bên trái”.

Sau quá trình thăm khám, làm xét nghiệm huyết học, sinh thiết, chẩn đoán hình ảnh, các bác sỹ chẩn đoán Linh bị ung thư phần mềm (Sarcoma cơ vân) đã di căn đến hạch bẹn, hạch ổ bụng.

Tìm hiểu: Bệnh Sarcoma là gì?

Các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu trực tiếp cho bé Linh và cần bé Linh ở bệnh viện để theo dõi và điều trị. Tuy nhiên người nhà không cho Linh nhập viện vì một lý do ai cũng thương sót ” nhà em nghèo quá không có đủ tiền chữa bệnh”

Bác sỹ Thân Văn Thịnh, người trực tiếp khám cho Linh
Bác sỹ Thân Văn Thịnh, người trực tiếp khám cho Linh. Ảnh: Vietnamnet

Bác ruột của em, ông Nguyễn Văn Lượt cho hay: “ Nhà cháu Linh khổ lắm, 4 năm trước bố mất, nhà chỉ còn 8 mẹ con nương tựa nhau mà sống. Chị cả 30 tuổi đầu nhưng bị bệnh tâm thần nên mẹ cháu cứ phải trông chừng suốt. Cùng với Linh đang học lớp 9, còn một đứa em học lớp 3, một đứa lớp 10. Bây giờ Linh ốm đau bệnh tật gia đình nó càng lâm vào cảnh bi đát”.

Cô Nguyễn Thị Sáu (sinh năm 1965) là mẹ của em Linh hiện đang làm phụ hồ, dọn vệ sinh. Thỉnh thoảng có ai mướn làm việc gì ngắn hạn cô cũng nhận làm mà chẳng chần chừ gì miễn sao phù hợp với thời gian để cô trông đứa con gái đầu đang bị tâm thần.

Khi nghe tin bé Linh mắc bệnh ung thư, cô Sáu chỉ biết ôm con khóc trong tuyệt vọng: “Muốn cứu con nhưng không biết phải làm thế nào. Nhà đông con, ăn còn thiếu thì lấy đâu ra tiền chữa bệnh nan y. ” 

Cô Sáu mẹ em Linh khóc trong tuyệt vọng vì thương con
Cô Sáu mẹ em Linh khóc trong tuyệt vọng vì thương con. Ảnh: Vietnamnet

Ít ngày sau khi gia đình đưa cháu về nhà, ông Lượt đã tìm đến bệnh viện để xin rút hồ sơ bệnh án. 

Trước đó, các bác sĩ đã không ít lần gọi điện về gia đình động viên đưa con quay lại bệnh viện để điều trị vì bệnh sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bé.

Tuy nhiên, bệnh của bé rất nặng để điều trị lâu dài cần một khoản tiền rất lớn, gia đình chưa biết trông cậy vào đâu cả. Kính mong tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm giúp đỡ cho em và gia đình, để em Nguyễn Ngọc Linh có thể sớm hồi phục và đi học trở lại.

Mọi đóng góp có thể gửi về:

Gửi trực tiếp: Cô Nguyễn Thị Sáu, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

SĐT 0348.797.894

Cập nhật các tin tức y dược tại: Sống Khỏe Mỗi Ngày (SongKhoeMoiNgay.com) ngành dược

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here