Ambroxol 30mg

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Ambroxol 30mg tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Ambroxol 30mg là thuốc gì? Ambroxol 30mg có tác dụng gì? Thuốc được bán giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Ambroxol 30mg là thuốc gì? 

Thành phần Ambroxol 250mg
Hình ảnh: Thành phần Ambroxol 250mg

Ambroxol 30mg thuộc nhóm thuốc ho. Thuốc được đóng gói thành hộp gồm 10 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên, thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng. Thuốc có chứa Ambroxol hydroclorid tương đương với ambroxol với hàm lượng 30mg/viên và tá dược vừa đủ 1 viên.

Ambroxol 30mg được bán với giá bao nhiêu?

Ambroxol 30mg được sản xuất tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco. Giá bán của Ambroxol 30mg hiện nay trên thị trường nay là 68000 đồng/hộp.

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau. Hãy lựa chọn mua Ambroxol 30mg ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua Ambroxol 30mg tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tham khảo thêm các thuốc tương tự:

Thuốc Halixol do công ty Egis Pharma Public, Ltd., Co sản xuất

Tác dụng của Ambroxol

Vỉ thuốc Ambroxol 250mg
Hình ảnh: Vỉ thuốc Ambroxol 250mg

Ambroxol được đưa vào sử dụng trong ý tế từ năm 1979 với tác dụng làm long đờm, làm giảm dịch nhầy khí phế quản. Ambroxol là chất chuyển hóa của bromhexine là một chất cũng có tác dụng long đờm.

Cơ chế tác dụng của ambroxol chưa thực sự được sáng tỏ. Một số nghiên cứu và báo cáo cho thấy tác dụng của ambroxol có thể là do các cơ chế sau đâu:

Nhờ vào việc ức chế giải phóng NO làm giảm hoạt hóa enzym guanylate cyclase từ đó làm giảm quá trình tiết dịch nhầy của tế bào.

Khả năng cắt các liên kết của dịch nhầy làm nhỏ dịch đờm nhầy giúp dễ được đẩy ra ngoài hơn.

Ambroxol có thế gây tê tại chỗ và làm giảm các triệu chứng đau họng, giảm đỏ họng nhờ vào việc ức chế kênh Na+ của tế bào thần kinh.

Một số báo cáo gần đây cho thấy thuốc còn có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa giảm thiểu tác hại của các gốc tự do và các chất oxy hóa gây nên.

Ambroxol có sinh khả dụng tốt, được chuyển hóa qua gan và đào thải qua thận là chủ yếu.

Công dụng và chỉ định

Công dụng

Thuốc có tác dụng làm long đờm, tiêu dịch nhầy giúp dễ đẩy dịch nhầy ra bên ngoài.

Chỉ định

Với tác dụng làm lỏng long đờm, tiêu dịch nhầy nên thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh lí đường hô hấp (có tình trạng tăng tiết dịch phế quản không bình thường) như viêm phế quản, hen phế quản

Cách dùng và liều dùng 

Sử dụng Ambroxol 30mg
Hình ảnh: Sử dụng Ambroxol 30mg

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng và được dùng đường uống. bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ và không nên nhai hay nghiền viên thuốc nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng tốt nhất.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân.

Khi sử dụng thuốc để điều trị cho đối tượng là người lớn và trẻ em trên 10 tuổi thì sử dụng với liều dùng là 1 – 2 viên/lần và ngày uống 2 lần.

Đối với trẻ em có độ tuổi từ 5 – 10 tuổi thì sử dụng với liều dùng là 1 viên/lần và ngày uống 2 lần.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như báo cáo cho bác sĩ về bệnh mình đang gặp phải, thuốc đang sử dụng cũng như là các biện pháp trị liệu để có chế độ liều hợp lí và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Tác dụng phụ của thuốc

Khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn liên quan đến tiêu hóa, đây là tác dụng phụ thường gặp, một số tác dụng phụ như: nôn, buồn nôn, ợ nóng.

Ambroxol 30mg có thể gây ợ nóng
Hình ảnh minh họa: Ambroxol 30mg có thể gây ợ nóng

Tình trạng phát ban, dị ứng cũng có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc.

Một số tác dụng không mong muốn hiếm gặp khi bệnh nhân sử dụng thuốc như: tăng transaminase, khô miệng.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ biết về các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc để được xử lí kịp thời tránh làm tăng nặng các tác dụng không mong muốn của thuốc.

Chống chỉ định

Ambroxol 30mg được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân có tiền sử bị nhạy cảm hay quá mẫn với thành phần Ambroxol và các thành phần khác của thuốc.

Bệnh nhân bị loét dạ dày tiến triển cũng được chống chỉ định dùng thuốc này.

Chú ý, thận trọng khi sử dụng

Cần chú ý thận trọng với các bệnh nhân có tiền sử dị ứng Ambroxol và thành phần của thuốc, bạn nên báo cáo cho bác sĩ về tiền sử dị ứng của mình để có thể có hướng điều trị tốt nhất.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ thai. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng với các thuốc khác

Khi sử dụng đồng thời ambroxol với một số thuốc điều trị nhiễm khuẩn như erythromycin amoxicillin… có thể làm tăng nồng độ của thuốc tại nhu mô phổi và có thể tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc.

Thuốc có tác dụng loãng dịch nhầy, dễ đào thải ra ngoài nên không nên sử dụng đồng thời với tác thuốc làm khô dịch, giảm tiết dịch nhầy vì sẽ giảm tác dụng của thuốc.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên uống càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần uống tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và uống liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng hoặc sắp xếp thời gian biểu để uống thuốc cho hợp lí.

Bạn nên báo cho bác sĩ về tiền xử bệnh để tránh hiện tượng quá liều.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here