Grafort

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Grafort tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Grafort là thuốc gì? Thuốc Grafort có tác dụng gì? Thuốc Grafort giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Grafort là thuốc gì?

Thành phần Grafort
Hình ảnh: Thành phần Grafort

Nhóm thuốc: Grafort là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hoá.

Dạng bào chế: Grafort được bào chế ở dạng hỗn dịch uống.

Hàm lượng hoạt chất: 20ml hỗn dịch uống có chứa 3g dược chất Dioctahedral smectite cùng các tá dược vừa đủ 1 gói hỗn dịch. Thành phần tá dược bao gồm: Sucrose, Xanthan Gum, Glycerin đậm đặc, Methylparaben sodium, Propylparaben sodium, Vanilla Flavor A, Strawberry essence, Màu đỏ số, H2O.

Thuốc Grafort giá bao nhiêu?

Grafort được sản xuất bởi công ty Daewoong Pharm Co., Ltd – Hàn Quốc, được phân phối và bán ra ở các nhà thuốc trên toàn quốc. Hiện nay trên thị trường nó có giá khoảng 160.000 đồng/ 1 hộp 20 gói x 20ml hỗn dịch thuốc. Bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc uy tín hoặc có thể đặt hàng trên các trang web để được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên bạn cần check kỹ sản phẩm để tránh mua phải thuốc giả thuốc nhái vừa ko có tác dụng điều trị vừa có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tác dụng

Gói thuốc Grafort
Hình ảnh: Gói thuốc Grafort

Thuốc Grafort có chứa dược chất là Dioctahedral smectite – là hợp chất có cấu trúc giống như từng lớp lá mỏng được xếp song song với nhau, có độ dẻo quánh cao nên nó có thể bao trùm lên toàn bộ bề mặt niêm mạc đường tiêu hoá.

Ngoài ra Dioctahedral smectite còn có khả năng tương tác với các glycoprotein có trong chất nhầy làm tăng sức bền, tăng khả năng chịu đựng của tấm gel trên niêm mạc đường tiêu hoá trước sự tấn công của các tác nhân gây tổn thương niêm mạc.

Chính nhờ cơ chế tác dụng đó mà Dioctahedral smectite có thể bám vào và bảo vệ niêm mạc đường tiêu hoá.

Công dụng và chỉ định

Grafort có khả năng tác động lên niêm mạc đường tiêu hoá và bao phủ và bám dính cao vào niêm mạc đường tiêu hoá nên có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hoá. Chính vì thế Grafort thường được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp như:

Bệnh nhân bị tiêu chảy cấp và mãn tính kể cả ở trẻ con cũng như người lớn.

Chỉ định Grafort cho bệnh nhân mắc bệnh thực quản, dạ dày, tá tràng và đại tràng nhằm làm giảm triệu chứng đau của bệnh.

Cách dùng và liều dùng

Sử dụng thuốc Grafort
Hình ảnh minh họa: Sử dụng thuốc Grafort

Grafort dạng hỗn dịch uống có thể sử dụng trực tiếp hoặc bạn cũng có thể trộn cùng thức ăn sệt để dùng cho trẻ. Trường hợp bạn dùng Grafort để điều trị viêm thực quản thì nên sử dụng Grafort ngay sau bữa ăn, còn sử dụng Grafort để điều trị các bệnh còn lại thì nên dùng xa bữa ăn.

Liều dùng phụ thuộc vào độ tuổi cũng như tình trạng bệnh lý của bạn. Thông thường liều dùng như sau:

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi: sử dụng 1 gói Grafort mỗi ngày.

Đối với trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: sử dụng 1-2 gói Grafort mỗi ngày.

Đối với trẻ em có độ tuổi trên 2: sử dụng 2-3 gói Grafort mỗi ngày.

Đối với người lớn thông thường sử dụng 3 gói mỗi ngày tuy nhiên trường hợp bệnh nhân bị tiêu chảy cấp tính có thể tăng liều lên gấp đôi 6 gói/ ngày.

Bạn cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn tuyệt đối không thay đổi liều dùng, cách dùng cũng như tự ý ngừng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tác dụng phụ

Grafort không được hấp thu qua đường tiêu hoá vì thế nó hầu như không gây tác dụng phụ nào nghiêm trọng. Grafort có thể gây ra tình trạng táo bón cho người dùng, tuy nhiên bạn không cần lo lắng, triệu chứng này sẽ giảm nếu giảm liều Grafort.

Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe. Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Chống chỉ định

Không dùng Grafort cho bệnh nhân bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chú ý khi sử dụng chung với các thuốc khác

Grafort có khả năng bao phủ và bám dính lên niêm mạc đường tiêu hoá nên nó sẽ cản trở hấp thu các thuốc dùng đường uống khác. Chính vì thế bạn nên sử dụng chúng cách xa nhau tối thiểu 2 giờ đồng hồ để các thuốc đó được hấp thu tốt nhất.

Bạn vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của Grafort hoặc Grafort có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Thuốc Grafort
Hình ảnh: Thuốc Grafort

Sử dụng Grafort kết hợp với bù nước cho bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân mất nước do tiêu chảy.

Nếu bạn đang dùng Grafort cùng các thuốc khác thì nên dùng chúng cách nhau tối thiểu 2 giờ đồng hồ để đảm bảo chúng được hấp thu tốt nhất.

Thận trọng khi sử dụng Grafort cho bệnh nhân có tiền sử bị táo bón nặng.

Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, nếu bạn cảm thấy không cải thiện tình trạng bệnh có thể liên hệ trao đổi với bác sĩ, tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, liều dùng hay ngừng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ của bạn.

Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 25 độ C và để xa tầm tay trẻ em.

Bạn tuyệt đối không sử dụng thuốc đã hết hạn, biến chất, đổi màu.                                                                                                 

Cách xử trí quá liều và quên liều

Quá liều: sử dụng Grafort có thể gây ra triệu chứng táo bón. Nếu bạn sử dụng Grafort quá liều, hãy dừng việc sử dụng thuốc ngay và tới gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn.

Quên liều: Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Đừng để quên 2 liều liên tiếp. Bạn có thể sử dụng báo thức nhắc nhở hoặc nhờ người thân nhắc dùm nếu bạn hay quên. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here