Táo bé

(0 / 0)

Hiện nay trên thị trường đang nổi nên một sản phẩm có tác dụng làm giảm triệu chứng táo bón ở trẻ em là Táo Bé tuy nhiên chưa có nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm này. Bài viết này Sống Khỏe Mỗi Ngày xin được trả lời các bạn những câu hỏi như: Táo bé là sản phẩm gì? Táo Bé có tác dụng gì? Hướng dẫn sử dụng táo bé. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Táo bé là sản phẩm gì?

Sản phẩm Táo bé
Hình ảnh: Sản phẩm Táo bé

Sản phẩm táo bé có tên đầy đủ là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Táo bé. Là một sản phẩm của công ty Nam Dược với công nghệ bào chế hiện đại đồng thời sử dụng nguồn nhiên liệu tự nhiên hoàn toàn thân thiện với hệ tiêu hóa đang còn non của trẻ nhỏ.

Sản phẩm được bào chế dưới dạng siro đóng chai với mỗi chai dung tích 125 ml chứa các dịch chiết hỗn hợp dược liệu như:

  • Đại hoàng với hàm lượng là 15g
  • Cam thảo với hàm lượng là 11,25g
  • Bạch thược với hàm lượng là 7,5g
  • Mạch môn với hàm lượng là 5g
  • Đương quy với hàm lượng là 5g

Đồng thời chế phẩm còn được thêm vào chất tạo ngọt là đường kính, chất bảo quản là kali sorbat và chất tạo mùi thơm cho dung dịch là hương cam và nước RO tinh khiết vừa đủ 125ml.

Sản phẩm táo bé giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay sản phẩm táo bé đang được công ty TNHH Nam Dược sản xuất và phân phối. Bạn có thể liên hệ tới các đại lý của công ty Nam Dược phân phối để tìm mua sản phẩm. Bạn cũng có thể mua online qua mạng ở các nhà thuốc có hình thức kinh doanh online. Nếu bạn ở các thành phố lớn thì rất có thể bạn ra các nhà thuốc gần nhà có thể có sản phẩm này do công ty Nam Dược là một công ty tương đối lớn nên có thể liên kết sản phẩm này với các nhà thuốc trong khu vực. Tuy nhiên nếu bạn ở các thành phố nhỏ thì rất khó để mua sản phẩm này do đây là thực phẩm chức năng chứ không nằm trong danh mục thuốc thiết yếu.

Hiện tại trên thị trường giá của sản phẩm táo bé là đang được bán với giá 195.000 đ/lọ 125m tại một số nhà thuốc như bimufa hoặc nhà thuốc Ngọc Anh. Bạn hoàn toàn có thể vào trang chủ của các nhà thuốc này để liên hệ đặt mua sản phẩm này.

Tác dụng của táo bé

Thành phần của Táo Bé
Hình ảnh: Thành phần của Táo Bé

Khi nghe tên của sản phẩm bạn cũng có thể đoán ra một phần công dụng của sản phẩm. Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Táo bé được chiết xuất từ dược liệu có tác dụng điều trị chứng táo bón ở trẻ nhỏ. Tác dụng của sản phẩm do tác dụng của các thành phần trong sản phẩm tạo nên bao gồm:

Đại hoàng có tên khoa học là Rheum palmatum: Bộ phận dùng làm thuốc của đại hoàng là rễ củ, theo y học cổ truyền đại hoàng có vị ấm, tính hàn quy vào các kinh: Tỳ, vị, tâm, can. Đại hoàng có tác dụng tả hạ công tích, hoạt huyết hóa ứ, thanh nhiệt giải độc cơ thể… từ đó đại hoàng thường xuyên có mặt trong các bài thuốc điều trị táo bón, khó tiêu, ứ trệ. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, đại hoàng có hoạt chất chính là anthraquinonoid. Khi vào trong cơ thể các hoạt chất chính của đại hoàng có tác dụng làm giảm các trương lực cơ ở đoạn giữa và cuối đại tràng đồng thời làm tăng nhu động ruột từ đó làm cho phân có thể dễ dàng tống ra ngoài. Việc đại hoàng có tác dụng làm tăng nhu động ruột không hề ảnh hưởng tới khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài các tác dụng trên đại hoàng còn có khả năng cầm máu, tăng độ bền của các thành mạch máu đồng thời cũng có tác dụng lợi mật, giúp mật bài tiết nhiều hơn để tăng khả năng tiêu hóa thức ăn.

Cam thảo có tên khoa học là Glycyrrhiza uralensis: Bộ phận thường được sử dụng làm thuốc là rễ và thân của cây cam thảo. Theo y học cổ truyền, cây cam thảo có vị ngọt tính bình quy vào các kinh: Tỳ, phế, tâm. Thông thường cam thảo dùng cho những người muốn thanh nhiệt, giải độc, mát gan, mụn nhọt, viêm họng. Ngoài ra các chuyên gia y học cổ truyền còn thường xuyên dùng cam thảo để điều hòa các vị thuốc. Trong bài thuốc này cam thảo dùng để giảm tác dụng sổ mạnh của đại hoàng đồng thời có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho đối tượng sử dụng.

Bạch thược có tên khoa học là Paeonia lactiflora: Bộ phận dùng của cây bạch thược là rễ. Theo y học cổ truyền, bạch thược có vị chua, đắng tính hàn quy vào các kinh: can, tỳ. Bạch thược được sử dụng là một vị thuốc có tác dụng thông huyết mạch, lợi tiểu, khử thủy khí, tiêu ung thủng. Bạch thược thường được kết hợp với nhiều vị thuốc khác để điều trị các bệnh liên quan đến phổi, tiêu hóa. Theo các nghiên cứu cho thấy, khi kết hợp bạch thược với cam thảo sẽ có tác dụng chữa táo bón lâu năm.

Mạch môn có tên khoa học là Ophiopogon japonicus: Bộ phận thường dùng của mạch môn là rễ củ. Cây mạch môn khá phổ biến ở các vùng quê thường được trồng với mục đích làm cảnh. Theo y học cổ truyền mạch môn có vị ngọt, hơi đăng, tính hàn và quy vào các kinh vị, phế, tâm. Mạch môn được sử dụng là một vị có tác dụng thanh nhiệt, giảm táo kết đại tràng, trị rối loạn vận mạch. Khi được kết hợp với các dược liệu khác sẽ làm tăng khả năng nhuận tràng của mạch môn.

Đương quy có tên khoa học là Angelica sinensis: Bộ phận dùng của đương quy là rễ củ. Theo y học cổ truyền đương quy có vị ngọt, hơi cay tính ôn quy vào các kinh: Can, tỳ, tâm. Đương quy thường được xuất hiện trong các bài thuốc điều trị tiêu hóa kém đồng thời loại dược liệu này rất tốt trong việc điều trị bệnh táo bón ở trẻ.

Với sự kết hợp của các thành phần dược liệu đều có tác dụng làm giãn cơ đại tràng, sản phẩm táo bé có khả năng giúp bé đi đại tiện thoải mái hơn, không cần phải quá mất sức, vật lộn với hoạt động tưởng chừng như đơn giản này.

Đối tượng có thể sử dụng táo bé

Trẻ bị táo bón rất khó chịu
Hình ảnh: Trẻ bị táo bón rất khó chịu

Sản phẩm được chiết xuất từ các dược liệu tự nhiên nên rất an toàn đối với người sử dụng. Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các đối tượng bị táo bón có hệ tiêu hóa yếu như ở trẻ em và người già.

Đối với trẻ em từ 1 đến 2 tuổi nên hỏi lại ý kiến của các chuyên gia tư vấn.

Sản phẩm dùng được cho cả người lớn, người bị bí trung đại tiện.

Hướng dẫn sử dụng và liều dùng

Sản phẩm táo bé được bào chế dưới dạng siro nên rất phù hợp cho trẻ nhỏ, những người gặp khó khăn trong quá trình uống thuốc.

Liều dùng thông thường được chia theo độ tuổi:

Đối với trẻ em từ 2-3 tuổi thì một ngày nên sử dụng 2-3 lần thuốc và mỗi lần từ 10-15ml. Nên uống trước khi cho trẻ em 30 phút.

Đối với trẻ em lớn hơn 3 tuổi thì có thể thì nên cho bé sử dụng với liều lớn hơn là 20ml/ một lần sử dụng và một ngày sử dụng từ 2-3 lần.

Chú ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý quan sát số lần đi đại tiện và cảm giác của bé mỗi lần đi để đánh giá hiệu quả của sản phẩm.

Khi đã mở nắp hộp sản phẩm, bạn nên dùng liên tục và bảo quản một cách cẩn thận.

Tránh cho bé sử dụng táo bé một lượng lớn trong một thời điểm.

Chú ý: Trong quá trình sử dụng sản phẩm không nên cho bé ăn đồ ăn cay nóng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Táo bé có tốt không?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Táo bé là một sản phẩm của công ty Nam Dược – một trong những tập đoàn dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam với rất nhiều dòng sản phẩm hiện đang nổi tiếng trên thị trường.

Với các thành phần từ dược liệu tự nhiên giúp tăng tác dụng nhuận tràng, thông đại tiện tuyệt đối an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.

Sản phẩm có vị ngọt tự nhiên từ cam thảo, hương cam hấp dẫn hoàn toàn phù hợp với các bé.

Công ty cam kết sẽ có hiệu quả ngay từ lọ đầu tiên sử dụng, dùng 3 lọ sẽ hết táo bón. Tính ra mỗi ngày chỉ tốn khoảng 45.000 đ. Cả liệu trình chỉ 585.000đ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here