Thuốc Trimafort: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Trimafort, tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Trimafort là sản phẩm gì? Trimafort có tác dụng gì? Thuốc Trimafort có giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Trimafort là thuốc gì?

Trimafort là thuộc nhóm thuốc kháng acid có tác dụng  chống loét và chống trào ngược dạ dày. Thuốc được đóng gói thành hộp gồm 20 gói, mỗi gói gồm 10ml dịch uống với thành phần của thuốc là gel nhôm hydroxide hàm lượng 3030,3mg/gói ,Magnesium Hydroxide hàm lượng 800,4mg/gói, Nhũ dịch simethicon 30%  hàm lượng 266.7mg/gói và tá dược vừa đủ 1 gói gồm có: chiết xuất cam thảo, vanillin, natri saccharin

Trimafort giá bao nhiêu? Mua ở đâu? 

Hộp thuốc Trimafort
Hình ảnh: Hộp thuốc Trimafort

Trimafort được sản xuất tại công ty dược phẩm Daewoong Pharm- Hàn Quốc. Hiện nay trên thị trường thuốc được bán với giá 99000 đồng/hộp và được bán và giao hàng tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc.

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau. Hãy lựa chọn mua Trimafort ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua Trimafort tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tác dụng của Trimafort

Tác dụng nhôm hydroxyd và magie hydroxyd

Nhôm hydroxyd có tính lưỡng tính và magie hydroxyd có tính base  có khả năng trung hòa acid dạ dày từ đó làm giảm các triệu chứng do tiết acid quá mức gây ra, tình trạng ợ hơi và ợ chua.

Tác dụng của nhũ dịch simethicone

Simethicone có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của các bọt khí từ đó làm giảm tình trạng đầy hỏi quá mức ở dạ dày, giảm các triệu chứng như ợ hơi,đầy hơi, chướng bụng. Thuốc có tác dụng làm xẹp các bóng khí có trong dạ dày nhưng không ngăn cản được quá trình sinh hơi.

Công dụng và chỉ định

Với tác dụng trung hòa acid dạ dày, làm xẹp các bóng khí trong dạ dày nên thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp tăng tiết acid giúp giảm thiểu các triệu chứng như: đầy hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, chướng bụng, khó tiêu, đau vùng thượng vị.

Cách dùng và liều dùng

Gói thuốc Trimafort
Hình ảnh: Gói thuốc Trimafort

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch uống, nên uống vào thời điểm trước bữa ăn hoặc trước khi ngủ. Bạn nên uống thuốc trước hoặc sau bữa ăn và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí, tuổi tác, cân nặng của bệnh nhân.

Thông thường khi sử dụng thuốc để điều trị các bệnh tiêu hóa cho người lớn thì liều dùng là 1 gói/lần, 3 lần/ngày. Để tránh tình trạng quá liều không nên dùng quá 6 gói trong một ngày

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí cho từng bệnh và từng đối tượng.

Tác dụng phụ của thuốc

Tác dụng phụ của thuốc thường xảy ra khi sử dụng thuốc liều cao, kéo dài, có thể gây thiếu hụt phosphate cho cơ thể do thuốc có chứa thành phần nhôm hydroxyd.

Bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn liên quan đến dạ dày-ruột như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả mọi người khi sử dụng thuốc mà chỉ xảy ra với một số trường hợp nhất định. Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc và đến ngay các cơ sở ý tế để được chữa trị kịp thời.

Chống chỉ định

Trimafort được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm và quá mẫn với thành phần nhôm hydroxyd, magie hydroxyd và simethicone các thành phần khác của thuốc.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Sử dụng liều cao, kéo dài có thể lắng đọng nhôm trong cơ thể vì vậy chú ý sử dụng thuốc cho những người suy thận do nguy cơ gây tác dụng không mong muốn (bệnh não).

Đối với phụ nữ mang thai: hiện nay vẫn chưa có đủ các nghiên cứu và báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc cho thai nhi và người mẹ mang thai. Vì vậy bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh các tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: hiện nay vẫn chưa có đầy đủ báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc đối với trẻ đang bú sữa mẹ có sử dụng thuốc. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, để cẩn thận khi dùng thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn xảy ra.

Tương tác với các thuốc khác

Tetracyclin có khả năng tạo phức với kim loại khi sử dụng đồng thời tetracyclin với Trimafort sẽ làm giảm tác dụng của cả 2 thuốc vì vậy nên dùng tránh xa nhau.

Do tác dụng trung hòa acid dạ dày nên thuốc có thể làm thay đổi pH dạ dày từ đó ảnh hưởng đến sự hấp thu của một số thuốc khi dùng cùng.

Một số thuốc có thể có tương tác xảy ra khi sử dụng đồng thời Trimafort với một số thuốc như: một số kháng sinh (ciprofloxacin, fluoroquinolone, norfloxacin), thuốc kháng thụ thể H2, muối fe, ketoconazole và một vài thuốc khác.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc, liều dùng hợp lí  để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc, báo cáo cho bác sĩ và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần uống thuốc tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng hoặc có thể xây dựng cho mình một thời gian biểu nếu như bạn phải dùng thuốc nhiều lần trong ngày.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here