Baci subti

(1 / 5)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Baci subti tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com  xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Baci subti là thuốc gì? Thuốc Baci subti có tác dụng gì? Thuốc Baci subti giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc  Baci subti
Hình ảnh: Hộp thuốc Baci subti

Baci subti là thuốc đường tiêu hóa. Baci subti là một hộp thuốc gồm 6 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên với thành phần chính là:

Bacillus subtilis R0179 với hàm lượng trên 10ˆ8 CFU/viên

Fructose oligosaccharide (FOS) hàm lượng 100 mg/viên và tá dược vừa đủ 1 viên gồm có lactose và magnesi stearate.

Thuốc Baci subti giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Baci subti được sản xuất tại công ty Cổ phần Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang. Hiện nay trên thị trường baci subti được bán với giá 140000 đồng/hộp và được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý: Giá cả có thể chênh lệch một chút ở các điểm bán vì chính sách chiết khấu khác nhau.. Hãy lựa chọn mua baci subti ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua baci subti tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tác dụng của baci subti

Tác dụng của Bacillus subtilis

Bacillus subtilis hay còn gọi là trực khuẩn cỏ khô, là một vi khuẩn gram dương có lợi cho đường ruột, chúng có sẵn trong đường ruột hoặc được bổ sung để cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột từ đó giúp cho tiêu hóa được tốt hơn. B. subtilis có khả năng chịu được tác dụng của pH dạ dày và dịch tiêu hóa nên sau khi đi vào có thể chúng xuống ruột và tại đây cạnh tranh vị trí chỗ ở với các vi khuẩn có hại cho đường ruột đồng thời bản thân nó còn tiết ra các kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Như vậy B.subtilis giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn trong đường ruột, tiêu diệt các vi khuẩn có hại, giúp cải thiện được đường tiêu hóa.

B.subtilis tiết ra một số chất có tác dụng chống đông máu và kích thích miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra chúng còn tiết ra một số enzyme tham gia vào các phản ứng thủy phân tinh bột, chất béo và biến đổi các chất xơ trong ruột như alpha amylase – enzyme thủy phân tinh bột và protease – enzyme phân cắt liên kết pepitid trong cơ thể…

Tác dụng của FOS

FOS là một chất thúc đẩy vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, từ đó tăng cường hệ miễn dịch cho đường ruột chống lại các tác nhân gây hại, ngoài ra FOS còn giúp giảm táo bón cho cơ thể.

Công dụng và chỉ định

Vỉ thuốc Baci subti
Hình ảnh: Vỉ thuốc Baci subti

Với tác dụng cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột cho cơ thể, cải thiện tiêu hóa thì thuốc Baci subti được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh như: dùng kháng sinh dài ngày (bởi vì khi sử dụng kháng sinh dài ngày tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn tiêu diệt cả một số vi khuẩn có lợi trong đường ruột và gây nên một số tác dụng phụ liên quan đến tiêu hóa); rối loại tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, phân sống hoặc táo bón.

Ngoài ra với các chỉ định đã kể trên, thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp: trẻ đi ngoài ra phân sống, táo bón hoặc tiêu chảy và viêm ruột.

Cách dùng và liều dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng và được dùng đường uống. Bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ, để thuốc được hấp thu một cách tốt nhất thì nên uống thuốc vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về thời điểm dùng cũng như lúc dùng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào lứa tuổi, tình trạng bệnh lí của bệnh nhân.

Thông thường thuốc được sử dụng cho trẻ em và người lớn với liều dùng là 1 hoặc 2 viên trong một ngày. Tuy nhiên ở một số bệnh nhân sử dụng kháng sinh điều trị dài ngày, bệnh nhân gặp các chứng tiêu chảy, táo bón phân sống, đầy bụng… thì sử dụng với liều dùng là 3 hoặc 4 gói trong một ngày, bạn nên chia thuốc ra uống cách nhau khoảng 3 đến 4.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí nhất.

Tác dụng phụ

B.subtilis là một vi khuẩn có lợi trong đường ruột , không gây các tác dụng không mong muốn nào nghiêm trọng.

FOS có thể gây đầy hơi, đầy bụng do có thể tạo khí trong đường ruột.

Nhìn chung thuốc có rất ít các tác dụng không mong muốn.

Các tác dụng không mong muốn không xảy ra với tất cả các bệnh nhân mà chỉ xảy ra với số ít bệnh nhân. Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc và đến ngay các cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị tốt nhất.

Chống chỉ định của thuốc

Buci subti được chống chỉ định cho các bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm và mẫn cảm với bacillus subtilis, FOS và các thành phần khác của thuốc.

Chú ý – thận trọng khi sử dụng

Đối với phụ nữ cho con bú

Thuốc có thể dùng cho phụ nữ cho con bú. Chưa thấy có đầy đủ các báo cáo cũng như nghiên cứu về các tác dụng không mong muốn xảy ra vớ phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc để cân nhắc mặt lợi và mặt hại của thuốc trước khi sử dụng.

Đối với phụ nữ có thai

Thuốc có thể dùng cho phụ nữ có thai. Hiện nay chưa có đầy đủ các báo cáo cũng như nghiên cứu liên quan đến tác dụng không mong muốn cho thai nhi và người mẹ khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc để cân nhắc mặt lợi và mặt hại của thuốc trước khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng với các thuốc khác

Chưa tìm thấy các báo cáo cũng như nghiên cứu đầy đủ về các tương tác thuốc có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Tuy nhiên bạn vẫn nên báo cáo cho các sĩ về các thuốc mình đang sử dụng để tránh các tương tác có thể xảy ra.

Quá liều quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên uống càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần uống tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và uống liều tiếp theo như bình thường.

Bạn có thể đặt báo thức hay ghi nhớ bằng điện thoại về lịch hay thời gian tiêm thuốc để đến các cơ sở ý tế, bệnh viện tiêm đúng hạn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.