Bilaxten

(1 / 1)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Bilaxten tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này songkhoemoingay.com xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Bilaxten là thuốc gì? Thuốc Bilaxten có tác dụng gì? Thuốc Bilaxten giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Thuốc Bilaxten 20mg
Hình ảnh: Thuốc Bilaxten 20mg

Trong một viên nén có chứa:

Hoạt chất: Bilastin……………………………20mg

Tá dược vừa đủ 1 viên.

Thuốc Bilaxten 20mg giá bao nhiêu?

Thuốc Bilaxten 20mg do công ty MERAMINI sản xuất hiện đang có giá trên thị trường là 100.000 VNĐ/ Hộp 1 vỉ x 10 viên ( giá thuốc chỉ mang tính chất tham khảo)

Tác dụng của thuốc Bilaxten

Hộp thuốc Bilaxten 20mg
Hình ảnh: Hộp thuốc Bilaxten 20mg

Thuốc Bilaxten có hoạt chất chính là Bilastin là một thuốc kháng histamin thế hệ 2. Hoạt chất bilastin ít qua hàng rào máu não vì thế ít gây buồn ngủ và tổn thương trên hệ thần kinh trung ương hơn các kháng histamin thế hệ 1.

Công dụng – Chỉ định

Thuốc được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp:

Bệnh viêm mũi dị ứng: Điều trị các triệu chứng như hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, chảy nước mắt, đỏ mắt và các dạng viêm mũi dị ứng khác.

Thuốc cũng được chỉ định để trị các bệnh như mày đay, viêm da cơ địa: Thuốc có tác dụng giảm ngứa, giảm lichen hóa, giảm số lượng và kích thước các nốt ban đỏ.

Cách dùng – Liều lượng

Bilaxten

Cách dùng

Thuốc Bilaxten không được sử dụng chung với thức ăn hoặc nước trái cây. Điều này sẽ làm giảm tác dụng của Bilastin.

Bạn nên uống thuốc vào một thời điểm đều đặn trước khi ăn hoặc uống nước trái cây. Hoặc nếu bạn đã ăn cơm hoặc uống nước trái cây thì nên uống thuốc sau 2h.

Liều dùng

Trẻ em dưới 12 tuổi: Chưa có báo cáo về hiệu quả và tính an toàn của bilastine trên trẻ em dưới 12 tuổi vì vậy không nên sử dụng thuốc cho đối tượng này.

Liều dùng cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: Uống 1 viên ( 20mg) một lần/ ngày để điều trị viêm mũi dị ứng và mày đay.

Liều dùng cho người cao tuổi: Không cần hiệu chỉnh liều cho người cao tuổi.

Liều dùng cho người bị suy thận: Đối với những bệnh nhân suy thận mức độ nhẹ không cần hiệu chỉnh liều ở những bệnh nhân này tuy nhiên cần phải tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Liều dùng cho người bị suy gan: Thuốc Bilaxten không chuyển hóa qua gan mà chủ yếu được thải trừ qua thận. Vì vậy suy gan không làm tăng nồng độ thuốc trong máu nên không cần hiệu chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan.

Thời gian điều trị: Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng theo mùa thì bạn cần dùng thuốc đến khi hết triệu chứng và dùng thuốc trở lại nếu triệu chứng xuất hiện lại. Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng quanh năm, nên sử dụng thuốc liên tục trong suốt thời gian tiếp xúc với dị nguyên. Nếu bạn dùng thuốc để điều trị mày đay thời gian điều trị phụ thuộc vào dạng mày đay, thời gian và diễn biến của triệu chứng.

Chống chỉ định

Không được dùng thuốc cho bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Chú ý khi bạn đang sử dụng thuốc khác

Bilaxten 20mg

Bạn cần nói chuyện với bác sĩ điều trị cho mình khi bạn đang dùng các thuốc sau:

Thuốc có hoạt chất Ketoconazol ( thuốc chống nấm): Làm tăng AUC của bilastine 2 lần, tăng Cmax 2-3 lần.

Thuốc có hoạt chất Erythromycin ( kháng sinh nhóm macrolid ): tương tự thuốc kháng nấm, Erythromycin làm tăng AUC của bilastine 2 lần, tăng Cmax 2-3 lần.

Uống đồng thời bilastine 20mg và diltiazem 60 mg làm tăng nồng độ Cmax của bilastine lên 50%.

Thuốc có hoạt chất Diltiazem (để điều trị đau thắt ngực): Làm tăng nồng độ Cmax của bilastine trong máu lên 50%.

Trao đổi với bác sĩ nếu bạn đang dùng cyclosporine, ritonavir (để điều trị AIDS), rifampicin ( thuốc kháng sinh trong điều trị lao, phong).

Tác dụng phụ 

Theo các nghiên cứa trên lâm sàng số bệnh nhân gặp phải tác dụng phụ nằm trong khoảng 12-13% số bệnh nhân nghiên cứu. Các tác dụng phụ thường gặp là chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu. Ngoài ra có báo cáo ghi nhận các trường hợp hiếm gặp như lo lắng, mất ngủ, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, khó thở, blốc nhánh phải, rối loạn nhíp xoang 7 kéo dài khoảng QT trên điện tâm đồ, kích ứng dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, mẩn ngứa, mệt mỏi.

Ảnh hưởng lên phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai: Rất ít dữ liệu về tác dụng của thuốc trên phụ nữ có thai. Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy không có tác động tiêu cực nào trên chức năng sinh sản. Tuy nhiên không sử dụng thuốc Bilaxten trong giai đoạn mang thai.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có nghiên cứu nào liên quan đến sự bài tiết của thuốc Bilaxten trong sữa mẹ. Cũng chưa có nghiên cứu liên quan trên động vật thí nghiệm. Chính vì vậy không sử dụng thuốc trong thời kì cho con bú.