Cách nhận biết phụ nữ còn trinh

(0 / 0)

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì việc tiếp súc xác thịt ngày càng sớm đối với các bạn trẻ. Khi đó các bạn có thể chưa hiểu hết về cơ thể của mình. Bài này chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn chủ đề: Màng trinh là gì? Trinh tiết là gì? Cách nhận biết con gái còn trinh? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Màng trinh là gì? Trinh tiết là gì?

Trinh tiết: Là một khái niệm mang tính xã hội, chỉ những người phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục (những người này gọi là trinh nữ).

Màng trinh: Là một bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ. Nó là một màng mỏng cách miệng âm đạo 2-3 cm. Màng trinh rất khác nhau về hình dạng, độ dày mỏng và khả năng co giãn. Một bộ phận nhỏ nữ giới không có màng trinh bẩm sinh (khoảng 0.03%). Màng trinh có thể bị rách khi quan hệ tình dục, thủ dâm, hoặc do các nguyên nhân khách quan như tai nạn, ngã, sử dụng băng vệ sinh không đúng cách…

Màng trinh
Hình ảnh: Màng trinh

Đây là hai khái niệm khác nhau nhưng thường được đánh đồng với nhau, đặc biệt là dưới thời phong kiến. Quan niệm phong kiến cho rằng màng trinh còn nguyên vẹn đại diện cho sự trinh tiết của người phụ nữ và rằng nó sẽ bị rách và chảy máu trong quan hệ tình dục lần đầu. Điều này về mặt y học là không đúng như các nguyên nhân đã nói ở trên, màng trinh có thể bị rách do các nguyên nhân khách quan không phải do quan hệ tình dục. Trên thực tế chỉ có khoảng 43% phụ nữ bị chảy máu do rách màng trinh trong quan hệ tình dục lần đầu.

Quan điểm về màng trinh và sự trinh tiết tại Việt Nam hiện nay đã không còn nặng nề như thời phong kiến, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân đã trở nên cởi mở hơn và mọi người cũng có cái nhìn thoáng và thoải mái hơn về vấn đề này.

Tuy rằng bài viết này giúp bạn nhận biết phụ nữ còn trinh (ở đây được hiểu là màng trinh còn nguyên vẹn), tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bất cứ ai áp dụng điều này (kể cả nam hay nữ). Việc này được coi là trái đạo đức ở nhiều quốc gia và nó thể hiện sự coi thường phụ nữ, coi họ như một vật sở hữu của đàn ông. Điều này đi ngược lại với sự tiến bộ hiện nay, đặc biệt là nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bình đẳng giới mà chúng ta đang cố gắng thiết lập.

Nếu bạn là phụ nữ đang đọc bài viết, có cái nhìn thoải mái về vấn đề này mà người yêu (hoặc bạn trai) của bạn lại luôn coi trọng vấn đề còn trinh hay không, rất có thể bạn cần xem xét mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc, vì nó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này của bạn. Còn nếu bạn là mẫu phụ nữ vẫn rất coi trọng chuyện này thì cũng không sao cả, đó là lựa chọn của bạn và chúng tôi tôn trọng lựa chọn đó. Nếu bạn là đàn ông, hãy yêu thương người phụ nữ của mình, cho dù là họ có còn trinh hay không. Hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân không thể được quyết định chỉ bằng một cái “màng sinh học” được.

Hãy thương yêu người phụ nữ mình
Hình ảnh: Hãy thương yêu người phụ nữ mình

Cách nhận biết con gái còn trinh

Cách duy nhất để xác định chính xác việc phụ nữ còn trinh hay không đó là thực hiện kiểm tra trinh tiết (“virginity test”). Lưu ý mặc dù tên của nó sử dụng từ “trinh tiết” nhưng thực ra nó chỉ kiểm tra màng trinh còn nguyên vẹn hay không chứ không khẳng định được người phụ nữ đó đã quan hệ tình dục hay chưa.

Bài kiểm tra trinh tiết đã gây nên tranh cãi rất lớn, vì nó bị nhiều người cho là phi đạo đức. Một số trường hợp nghi ngờ hãm hiếp hoặc lạm dụng tình dục trẻ em, người ta cũng có thể thực hiện kiểm tra này, tuy nhiên điều này thường không đem lại kết quả.

Biểu tình phản đối virginity test
Hình ảnh: Biểu tình phản đối virginity test

Tháng 10/2018, Tổ chức Nhân quyền Liên hợp quốc, Phụ nữ Liên hợp quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố rằng kiểm tra trinh tiết phải được chấm dứt vì đây là một hành vi gây đau đớn, nhục nhã và đau thương cho phụ nữ, và nó cấu thành bạo lực với phụ nữ.

Tuyên truyền của WHO vận động chấm dứt “virginity test”.
Hình ảnh: Tuyên truyền của WHO vận động chấm dứt “virginity test”.

Quá trình kiểm tra trinh tiết thay đổi theo khu vực. Ở những nơi có bác sĩ, kiểm tra thường sẽ được tiến hành trong phòng khám. Tuy nhiên, ở các quốc gia không có bác sĩ, người kiểm tra thường sẽ là phụ nữ lớn tuổi hoặc bất kì ai có thể tin tưởng.

Một hình thức kiểm tra trinh tiết khác là kiểm tra sự lỏng lẻo của cơ âm đạo bằng hai ngón tay (“two-finger test”). Một bác sĩ thực hiện kiểm tra bằng cách đưa ngón tay vào âm đạo của phụ nữ để kiểm tra mức độ lỏng lẻo của âm đạo, để xác định xem cô ấy có “quen với quan hệ tình dục” hay không. Tuy nhiên, các tiêu chí này đã bị các cơ quan y tế và những người phản đối kiểm tra trinh tiết nghi ngờ vì sự lỏng lẻo của âm đạo và sự vắng mặt của màng trinh có thể được gây ra bởi các yếu tố khác và “two-finger test” chỉ dựa trên các quan sát chủ quan.

Two finger test
Hình ảnh: Two finger test

Tháng 5/2013, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã tuyên bố thực hiện “two-finger test” trên nạn nhân bị hãm hiếp là xâm phậm quyền riêng tư của nạn nhân, và yêu cầu chính quyền Delhi cung cấp các thủ tục y tế tốt hơn để xác nhận tấn công tình dục. Hiện nay hầu hết các quốc gia đã loại bỏ nó do nó được cho là cổ lỗ, không khoa học và xâm phạm đến quyền riêng tư và nhân phẩm của phụ nữ. Quebec’s Collège des Médecins đã cấm các thành viên tiến hành kiểm tra trinh tiết sau khi một số người bị phát hiện làm điều này, cũng như cung cấp giấy chứng nhận trinh tiết.

Mặc dù kiểm tra trinh tiết đã được WHO công bố là một ví dụ về bạo lực với phụ nữ, nhưng nó vẫn được tiến hành ở nhiều quốc gia. Vì kiểm tra trinh tiết là một cuộc kiểm tra bộ phận sinh dục không cần thiết và xâm lấn dành riêng cho phụ nữ, thường không có sự đồng ý của họ, do đó nó dựa trên sự bất bình đẳng về giới và quyền lực, đồng thời làm giảm khả năng ra quyết định của phụ nữ.

Việc thực hành kiểm tra trinh tiết dựa trên các chuẩn mực xã hội đã được sử dụng trong lịch sử để điều chỉnh hoạt động tình dục ở phụ nữ và biện minh cho bạo lực với phụ nữ. Trong các xã hội trên khắp thế giới, đặc biệt là với những người đàn ông gia trưởng, phụ nữ thường bị coi là tài sản của cha hoặc chồng, cơ thể họ trở thành đối tượng kiểm soát của đàn ông và giá trị của họ được đo bằng “sự thuần khiết” của họ. Phụ nữ vẫn còn trinh cho đến khi họ kết hôn. Những thái độ này tạo ra một khuôn khổ cho phép đàn ông nắm quyền kiểm soát các hành vi tình dục của phụ nữ, và nó đã dẫn đến những hình phạt cho phụ nữ, thậm chí là cả cái chết.

Rõ ràng chúng ta đã thấy những thái độ phân biệt đối xử đã dẫn đến bạo lực với phụ nữ như thế nào. Kiểm tra trinh tiết duy trì những niềm tin rập khuôn có hại này thông qua khuôn khổ phân biệt đối xử rằng phụ nữ phải chịu trách nhiệm chính cho tất cả các hoạt động tình dục và hành vi sai trái.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Top 11+ sản phẩm kéo dài thời gian quan hệ tốt và an toàn nhất 2019

Hột le là gì? Cách kích thích hạt le khiến phụ nữ chảy nước

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here