Chodimin

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Chodimin tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com  xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Chodimin là thuốc gì? Thuốc Chodimin có tác dụng gì? Thuốc Chodimin giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Thuốc Chodimin
Hình ảnh: Thuốc Chodimin

Trong 1 typ thuốc có chứa:

Clotrimazole……………………………….10,0mg

Betamethasone dipropionate…………0,64mg

Gentamycin sulfate……………………….1,0mg (hoạt lực)

Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc chodimin giá bao nhiêu?

Thuốc chodimin do công ty Myung-in Pharm.Co.Ltd  , Korea sản xuất hiện đang có giá bán trên thị trường là 25.000 VNĐ / Typ ( giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi giữa các nhà thuốc)

Tác dụng

Thuốc Chodimin cream

Chodimin là sự kết hợp của 3 hoạt chất bao gồm Clotrimazole, Betamethasone dipropionate và Gentamycin sulfate.

Clotrimazol là một thuốc kháng nấm thuộc nhóm azol, khi thuốc vào cơ thể chúng liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm làm tính thấm của màng thay đổi dẫn đến tế bào nấm mất các yếu tố nội bào từ đó tiêu diệt tế bào nấm. Clotrimazole gây rối loạn tiêu hóa nặng nên không dùng đường toàn thân.

Betamethasone dipropionate là một glucocorticoid thượng thận có tính kháng viêm được tổng hợp dùng ngoài da. Betamethasone có tác dụng kháng viêm mạnh, chống dị ứng và chống viêm khớp. Thường được sử dụng với các rối loạn ở bệnh nhân đáp ứng với corticosteroid

Tuy nhiên Betamethasone do là một corticosteroid nên nó làm suy giảm khả năng đề kháng của cơ thể đối với các tác nhân gây hại khác vì thế không nên sử dụng một các tùy ý.

Gentamycin sulfate là một kháng sinh thuộc nhóm kháng sinh aminosid là hỗn hợp nhiều chất được phân lập từ chủng vi khuẩn Micromonospora purpurea. Hoạt chất này có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn gram (-) và gram (+), đặc biệt là rất nhạy cảm với trực khuẩn mủ xanh (P.aeruginosa) – một loại vi khuẩn gây bệnh trên người và hiện nay kháng thuốc rất nhiều.

Công dụng – Chỉ định

Thuốc được các bác sĩ chỉ định trong điều trị các trường hợp:

Bệnh lý ngoài da như viêm da dị ứng, viêm da do tiếp xúc, hăm da, viêm da do tiếp xúc ánh sáng mặt trời, chàm hoặc có thể điều trị viêm da tróc mảng.

Điều trị các bệnh nấm da: bệnh nấm da đầu, bệnh nấm da đùi, bệnh nấm da chân,bệnh nấm da thân.

Ngoài ra thuốc còn được sử dụng để điều trị bỏng độ 1, vết cắn côn trùng, viêm da do bội nhiễm.

Cách dùng – Liều lượng

chodimin

Cách dùng: Thuốc được bào chế dạng kem nên khi sử dụng bạn chỉ cần rửa sạch vùng da bị tổn thương sau đó lau khô bằng khăn sạch. Chấm kem lượng bằng hạt đậu ra tay rồi sau đó thoa đều lên vùng bị tổn thương.

Liều dùng: Một ngày bạn có thể bôi 1 -2 lần.

Thuốc này chỉ dùng khi có đơn của bác sĩ.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không được cho thuốc vào mắt.

Thuốc có chứa Corticosteroid chính vì thế cần phải hỏi ý kiến bác sĩ về lộ trình sử dụng và phải báo cáo với bác sĩ bạn đang gặp tình trạng sức khỏe như thế nào trước khi sử dụng thuốc. Vì nếu sử dụng tùy tiện chức năng miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy giảm.

Không dùng thuốc dưới dạng băng ép.

Tác dụng phụ

Bạn có thể cảm thấy bỏng rát, ngứa, phù, bội nhiễm, nổi mày đay hay kích ứng da..

Hãy thông báo cho bác sĩ nếu bạn gặp các triệu chứng khác thường khi sử dụng thuốc.