Dạ dày nhất nhất

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Dạ dày nhất nhất tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com  xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Dạ dày nhất nhất là thuốc gì? Thuốc Dạ dày nhất nhất có tác dụng gì? Thuốc Dạ dày nhất nhất giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Thuốc Dạ dày nhất nhất
Hình ảnh: Thuốc Dạ dày nhất nhất

Dạ dày nhất nhất là thuốc điều trị loét dạ dày tá tráng. Hộp thuốc gồm 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên với thành phần là các thảo dược như:

  • Bán hạ với hàm lượng 270mg/viên
  • Cam thảo với hàm lượng 630mg/viên
  • Chè dây với hàm lượng 945mg/viên
  • Can khương với hàm lượng 360mg/viên
  • Hương phụ với hàm lượng 720mg/viên
  • Khương hoàng với hàm lượng 720mg/viên
  • Mộc hương với hàm lượng 45mg/viên
  • Trần bì với hàm lượng 90mg/viên và tá dược vừa đủ 1 viên

Dạ dày nhất nhất giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hình ảnh: Hộp thuốc Dạ dày nhất nhất

Dạ dày nhất nhất được sản xuất tại công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất. hiện nay trên thị trường thuốc được bán với giá 140000 đồng/hộp và được bán tại nhà thuốc Ngọc Anh, giao hàng trên toàn quốc.

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau. Hãy lựa chọn mua dạ dày nhất nhất ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua dạ dày nhất nhất tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tác dụng của dạ dày nhất nhất

Thuốc dạ dày nhất nhất của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất
Hình ảnh: Thuốc dạ dày nhất nhất của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất

Tác dụng của bán hạ

Bán hạ dược chế biến từ củ chóc với tên khoa học là typhonium trilobatum thuộc họ dáy aracea. Trong bán hạ có chưa saponin, tinh bột và alkaloid. Tác dụng của bán hạ bao gồm có cầm nôn, giảm ho, chữa các chứng tiêu hóa kém, chướng bụng. Ngoài ra bán hạ còn có tác dụng giải độc strchynin và acetylcholine.

Tác dụng của cam thảo

Trong cam thảo có các thành phần hóa học như Saponin (Glycyrrhizin) và flavonoid.

Glycyrrhizin có các tác dụng như kháng khuẩn, giảm sưng tấy cũng như là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các saponin ở trong cây cam thảo có tác dụng long đờm còn các flavonoid lại có tác dụng chống co thắt và chống loét đạ dày.

Cam thảo có chứa các chất có tác dụng làm giảm ho, giảm sưng đồng thời chúng còn có tác dụng nhanh chữa lành các vết loét.

Tác dụng của chè dây

Trong chè dây có chứa các thành phần hóa học như flavonoid và các tannin. Các thành phần trong chè dây có tác dụng tiêt diệt vi khuẩn như vi khuẩn H.pylori đấy là một vi khuẩn dây loét dạ dày tá tràng ngoài ra chúng còn có tác dụng làm giảm acid dạ dày. Theo như kinh nghiệm dân gian thì trè dây còn làm cho tiêu hóa tốt hơn và tạo cảm giác dễ ngủ.

Tác dụng của hương phụ

Trong hương phụ có các chất hóa học như flavonoid, saponin, tinh dầu và các alkaloid.

Tinh dầu trong hương phụ có hoạt tính của các kích thích tố nữ, ngoài ra còn có tác dụng ức chế tử cung.

Nhiều báo cáo cho thấy các thành phần trong hương phụ có tác dụng ức chế cơ trơn của hồi tràng, chống viêm giảm đau, hạ nhiệt. ngoài ra chúng còn có tác dụng ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu vàng và trức khuẩn lị.

Tác dụng của trần bì

Trần bì hay còn gọi là vỏ quýt có các thành phần hóa học như acid hữu cơ,flavonoid, tinh dầu cacsc vitamin…

Trần bì có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, kích thích thèm ăn. Tinh dầu có trong trần bì có tác dụng giãn cơ trơn của dạy dày, ruột.

Trong trần bì có chứa a-Humulenol acetat, đây là một chất có tác dụng giảm tiết dịch vị và chống loét. Ngoài ra trần bì còn có một số tác dụng khác như chống viêm, giảm đâu, ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn.

Tác dụng của khương hoàng

Các thành phần hóa học trong khương hoàng gồm có tinh dầu, Curcumin, tinh bột, canxi oxalat, chất béo.

Curcumin có trong khương hoàng có tác dụng phân hủy cholesterol trong máu, giúp co bóp túi mật.

Tác dụng của tính dầu trong khương hoàng gồm có diệt nấm và sát trùng. Ngoài ra trong khương hoàng có chưa paratolyl metylcacbinol có tác dụng kích thích tiết mật ở gan và một vài tác dụng khác liên quan đến các bệnh dạ dày.

Tác dụng của can khương

Trong can khương có chứa tinh dầu và tinh bột. Các thành phần trong can khương có tác dụng cầm máu và trị họ, ngoài ra chúng còn có tác dụng chống viêm giảm đau và giúp tiêu hóa…

Tác dụng của mộc hương

Các thành phần hóa học trong mộc hương bao gồm có tinh dầu, alkaloid và các acid amin…các thành phần này có tác dụng chống co thắt cơ ruột và giảm nhu động ruột. Ngoài ra khi nghiên cứu trên thức nghiệm cho thấy thuốc có tác dụng kháng histamin, chống co thắt phế quản và một vài tác dụng khác.

Công dụng và chỉ định

Với các tác dụng diệt khuẩn và giảm co thắt dạ dày ruột, giảm tiết acid, giúp dạ dày của các dược liệu kể trên thì thuốc Dạ dày nhất nhất được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp như điều trị loét dạ dày, hành tá tràng; ăn không tiêu; ở hơi; đau rát vùng thượng vị và điều tri các cảm giác khó chịu tại dạ dày.

Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp như rối loạn tiêu hóa, ăn uống chậm tiêu, ăn không ngon và các chứng chướng bụng, sôi bụng.

Cách dùng và liều dùng

Viên thuốc dạ dày nhất nhất
Hình ảnh: Viên thuốc dạ dày nhất nhất

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén và được dùng đường uống.

Bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ và nên uống vào lúc đói

Liều dùng

Thông thường thuốc được sử dụng với liều dùng là 2 viên/ lần và ngày uống 2 lần.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí nhất cho từng loại bệnh.

Tác dụng phụ của thuốc

Thông thường các thuốc dược chiết xuất từ dược liệu thường ít có các tác dụng phụ xảy ra. Tuy nhiên bạn vẫn cần thận trọng khi sử dụng vì có thể khi dùng quá liều sẽ gây ra một vài tác dụng không mong muốn. Một số các tác dụng không mong mống xảy ra do các thành phần của thuốc như:

Trong thuốc có thành phần là can khương, khi dùng lâu có thể gây tổn thương mắt ngoài ra có thể gặp các triệu chứng như toát mồ hôi, mồ hôi trộn, đi ngoài ra máu…

Thành phần cam thảo khi sử dụng dài ngày có thể gây nên một số các tác dụng không mong muốn như suy nhước, tăng kali máu, tăng huyết áp… tuy nhiên các tác dụng phụ này rất ít gặp.

Tuy nhiên nếu xảy ra một số tác dụng khi dùng thuốc bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Chống chỉ định

Dạ dày nhất nhất được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần có trong các dược liệu như trần bị, can khương, khương hoang, mộc hương, chè dây, cam thảo và thành phần khác của thuốc.

Ngoài ra không được sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi đồng thời thuốc cũng được chống chỉ định với các bệnh nhân có tiền sử động kinh, co giật, rối loạn thân nhiệt và loét dạ dày thể nhiệt.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Đối với phụ nữ mang thai: chưa có đầy đủ các báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc cho thai nhi và người mang thai nên bạn không nên tự ý dùng thuốc mà nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi dùng thuốc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: chưa có đầy đủ báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc đối với phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ nên bạn không được tự ý sử dụng thuốc mà nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi dùng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác

Chưa thấy có đầy đủ các bác cáo, nghiên cứu liên quan đên tương tác thuốc xảy ra liên quan đến dạ dày nhất nhất.

Tuy nhiên vẫn không thể loại trừ các tương tác xảy ra giữa các hoạt chất có trong thảo dược với các thuốc khác như.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dung càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.