Thuốc bôi trĩ Hemoclin Gel 37g: Tác dụng, Chỉ định, Lưu ý tác dụng phụ

(0 / 0)

Hemoclin gel là thuốc gì?

Hemoclin thuộc nhóm thuốc điều trị trĩ với tác dụng giảm các triệu chứng, giảm các vết nứt ở xung quanh hậu môn. Hemoclin  được bào chế ở dạng thuốc mỡ, thuốc được đựng trong một tuýp 37g. Thuốc có thành phần tự nhiên như gel Lô hội (Bio – active 2QR)  kết hợp với một số thành phần tá dược khác như: PEG-8, Laureth-9, Betaine,  gum Xanthan,một số tác dược khác vừa đủ 37g

Thuốc được sản xuất tại  YouMedical B.V – Hà Lan.

Thuốc Hemoclin có tác dụng gì?

Trĩ là một bệnh lý ở hậu môn do các búi tĩnh mạch bị giãn nở gây ảnh hưởng đến đại tiện, với biểu hiện như: đau rát ở quanh vùng hậu môn đặc biệt là khi đại tiện, đại tiện ra máu.. ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

Tác dụng của gel Lô Hội

 • Khi nghiên cứu tác dụng của lô hộ trong điều trị trĩ người ta thấy rằng một số thành phần trong lô hộ có tác dụng làm giảm một số triệu chứng của trĩ như nóng, rát, sưng, ngứa gây khó khăn cho bệnh nhân khi đại tiện. Bên cạnh đó một số thành phần khác trong lô hộ như Glycoprotein có tác dụng chống viêm, ngoài ra nha đam được biết đến với tác dụng  săn da, nhanh làm lành các vết thương do giúp tăng cường quá trình tái tạo mô nhanh hình thành sẹo.
 • Một số báo cáo cho thấy một số thành phần trong lô hội cũng có tác dụng kháng khuẩn giảm thiểu sử phát triển của vi sinh vật tại các vị trí bị tổn thương.
 • Phức hợp Bio – active 2QR trong chế phẩm gel được nghiên cứu và phát triển với mục đích ngăn chặn sự bám của các vi khuẩn lên vùng da hậu môn từ đó góp phần vào việc ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn này tác động đến các tổn thương quanh hậu môn.

Chỉ định của Hemoclin gel

Hemoclin gel được chỉ định cho các bệnh nhân bị bệnh trĩ
Hemoclin gel được chỉ định cho các bệnh nhân bị bệnh trĩ
 • Với tác dụng làm giảm tình trạng giãn các tĩnh mạch xung quanh hậu môn, giảm các triệu chứng của trĩ nên thuốc được sử dụng cho những bệnh nhân bị trĩ hoặc có các vết nứt ở vùng hậu môn để làm giảm các triệu chứng.
 • Hemoclin gel còn được chỉ định trong việc dự phòng tái phát trĩ ở các bệnh nhân trước đó đã có trĩ.

Cách sử dụng thuốc Hemoclin

Cách dùng

 • Hemoclin được bào chế ở dạng gel, sử dụng với tác dụng tại chỗ, bôi ở các vị trí quanh hậu môn, vết nứt xung quanh hậu môn. Đầu tiên trước khi sử dụng thuốc bạn cần vệ sinh vùng bôi thuốc sạch sẽ bằng nước sạch sau đó lấy một chiếc khăn sạch để thấm nước cùng bôi thuốc khô. Lấy một chút thuốc với lượng vừa đủ bằng một bơm nhỏ có đi kèm với thuốc sau đó đưa thuốc vào vùng hậu môn và thoa đều một lớp thuốc mỏng lên vùng xung quanh hậu môn, các vết nứt.
 • Sau khi sử dụng xong vệ sinh tay sạch sẽ và vệ sinh ống bơm sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn vào ống bơm thuốc và cất thuốc tại vị trí khô mát, nơi trẻ em không với được.
 • Chú ý nếu sử dụng xong thuốc bạn cần đậy nắp kĩ để tránh các vi sinh vật hoặc bụi bẩn thâm nhập vào thuốc.
 • Khuyến cáo khi sử dụng thuốc không nên sử dụng thuốc quá 1 tháng, nếu các triệu chứng chưa được giảm đi sai khi sử dụng thuốc cần báo cáo cho bác sĩ để lựa chọn các thuốc khác phù hợp.

Tham khảo thêm: An trĩ khang

Liều dùng

 • Khi sử dụng thuốc cho những bệnh nhân bị trĩ, nứt kẽ hậu môn để giảm các triệu chứng thì sử dụng với liều dùng là 2 lần/ngày có thể sử dụng nhiều hơn và chú ý bôi thuốc trong vòng 14 ngày, mỗi lần bôi với một lượng vừa đủ để bao phủ hết các vết nứt hoặc các vùng tổn thương quanh hậu môn
 • Khi sử dụng thuốc để dự phòng tái phát trĩ hoặc các vết nứt cho bệnh nhân thì sử dụng với liều dùng là một lượng thuốc vừa đủ bôi thuốc sau khi đi nặng.

Tác dụng phụ của thuốc Hemoclin

Hình ảnh: Hộp thuốc bôi trĩ Hemoclin
Hình ảnh: Hộp thuốc bôi trĩ Hemoclin

Sau khi sử dụng  Hemoclin chưa có các báo cáo về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc tuy nhiên cần chú ý một số bệnh nhân có thể dị ứng với các thành phần của thuốc gây ngứa, rát hoặc có thể kích ứng tại các vị trí bôi thuốc nặng thêm các triệu chứng. Vì vậy khi sử dụng cần đọc kĩ các thành phần của thuốc hoặc nếu không có các tiền sử dị ứng nhưng sau khi sử dụng thấy các triệu chứng lạ cần báo cáo cho bác sĩ biết để có hướng giải quyết. Chú ý sử dụng thuốc đúng cách để tránh các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Chống chỉ định của Hemoclin

Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân dị ứng với các thành phần của thuốc như chiết xuất lô hộ, gum Xanthan,  PEG-8, Laureth-9, Betaine và các tác dược khác trong thuốc.

Tham khảo thêm: Kim trĩ đan

Tương tác của Hemoclin với các thuốc khác

Khi phối hợp sử dụng Hemoclin với các thuốc khác chưa có báo cáo về các tương tác xảy ra trên lâm sàng tuy nhiên để hạn chế nguy cơ xảy ra các tương tác thuốc thì cần tránh bôi các thuốc khác trên cùng vị trí bôi thuốc mà không có các hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bệnh nhân có đang sử dụng các thuốc khác để bôi điều trị các triệu chứng của trĩ cần báo cáo cho bác sĩ biết để được hướng dẫn cẩn thận.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Hemoclin được không?

Tuýp thuốc Hemoclin 37g
Tuýp thuốc Hemoclin 37g

Phụ nữ có thai: Chưa có các báo cáo về các tác dụng phụ xảy ra, các dữ liệu an toàn khi sử dụng Hemoclin cho phụ nữ có thai chưa được thiết lập đầy đủ vì vậy để tránh các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến thai nhi bạn không nên sử dụng thuốc nếu không có các chỉ định của bác sĩ.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có các báo cáo về các tác dụng phụ xảy ra, các dữ liệu an toàn khi sử dụng Hemoclin cho phụ nữ đang cho con bú chưa được thiết lập đầy đủ vì vậy để tránh các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến trẻ bạn không nên sử dụng thuốc nếu không có các chỉ định của bác sĩ. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng Hemoclin cho điều trị các triệu chứng của trĩ để được đưa ra các lời khuyên tốt nhất.

Giá thuốc Hemoclin gel

Hiện nay Hemoclin gel được bán trên thị trường với giá 380000 VNĐ/hộp, bạn có thể tham khảo thêm giá bán trên mạng.

Hemoclin gel mua ở đâu?

Hemoclin gel được bán tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc như: Ngọc Anh, Lưu Anh…

Bạn nên mua thuốc ở những nơi uy tín, chất lượng và có các dược sĩ có kiến thức đầy đủ, có thể hướng dẫn cho bạn đầy đủ các kiến thức cơ bản cho việc sử dụng thuốc, như vậy bạn có thể lựa chọn một số nhà thuốc nếu trên đây để mua thuốc. Ngoài ra bạn có thể mua thuốc tại một số quầy thuốc ở một vài bệnh viện như: BV Thanh Nhàn, BV đại học Y Hà Nội…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here