Hepedon

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Hepedon tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi : Hepedon là thuốc gì ? Thuốc Hepedon có tác dụng gì? Thuốc Hepedon giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Hepedon là thuốc gì?

Hepedon được sản xuất bởi Hankook Korus Pharma Co., là thuốc điều trị ung thư và cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Hoạt chất có tác dụng điều trị trong thuốc là Thymomodulin. Thuốc chứa hàm lượng Thymomodulin là 80mg/một viên nang và có sự kết hợp với các tá dược vừa đủ 1 viên.

Thuốc Hepedon giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Hepedon được đóng gói theo hộp, mỗi hộp 10 vỉ, trong đó mỗi vỉ có 10 viên nang, được phân phối và bán tại hầu hết cơ sở bán thuốc ở Việt Nam. Mỗi hộp có giá bán giao động vào khoảng 270 – 300 nghìn đồng, giá bán giao động không nhiều tùy theo nhà thuốc.

Thuốc đang được bán tại nhà thuốc Ngọc Anh, giao hàng toàn quốc. Để mua được thuốc chính hãng và tránh mua phải thuốc giả, thuốc nhái kém chất lượng, người dân cần đến những nhà thuốc uy tín hoặc liên hệ nhân viên nhà thuốc Ngọc Anh để được tư vấn miễn phí

Tác dụng

Hộp thuốc Hepedon
Hình ảnh: Hộp thuốc Hepedon

Thymomodulin được chứng minh lâm sàng có khả năng kích thích tăng sinh bạch cầu đáng kể, nhất là làm tăng tự nhiên một cách rõ rệt lượng tế bào Lympho-T, là loại tế bào có chức năng miễn dịch quan trọng bậc nhất trong cơ thể người. Nhờ các tế bào Lympho T này mà cơ thể được tăng đề kháng một cách chủ động và tự nhiên, bởi vì những tế bào này đóng vai trò nhận biết, giữ và triệt tiêu những vi khuẩn gây hại. Mặt khác, Thymodudulin còn có vai trò quan trọng trong việc kích thích sản sinh kháng thể của tủy xương, kích thích tổng hợp phức hợp miễn dịch để tăng sức để kháng cho cơ thể, tiêu diệt các tác nhân có hại.

Trên lâm sàng, Thymomodulin được các bác sĩ chỉ định điều trị cho người bị suy giảm sản sinh kháng thể, và bệnh nhân giảm khả năng miễn dịch. Thymomodulin được chỉ định trong hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch tủy xương và điều trị nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, viêm gan, nhiễm trùng hô hấp… Hiện nay, Thymomodulin được chỉ định để làm giảm tác hại của hóa trị, xạ trị cho các bệnh nhân bị ung thư, nhờ chất này có thể phòng và làm giảm sự phá hủy của hóa trị và xạ trị đối với tủy xương.

Nhiều công trình khoa học đã chứng minh được Thymomodulin có vai trò điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể người, nhờ vậy có thể làm giảm bớt bệnh tự miễn ( ví dụ như viêm khớp dạng thấp ). Bên cạnh khả năng làm tăng sinh kháng thể, Thymomodulin giúp chống lại tác nhân có hại, Thymomodulin còn làm giảm bớt IgE – loại kháng thể có khả năng dị ứng với bệnh nhân hen suyễn, viêm mũi, viêm da dị ứng. Ngoài ra, chất này còn có khả năng làm giảm tần suất tái phát dị ứng ở trẻ nhỏ đối với trường hợp trẻ bị dị ứng thức ăn.

Hiện nay, Thymomodulin đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn thể giới để sản xuất các loại thuốc, TPCN hỗ trợ trong chữa trị bệnh ung thư, chống nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Công dụng – Chỉ định

Thuốc Hepedon được bác sĩ dùng để để điều trị cho bệnh nhân ung thư, nhiễm trùng, bệnh nhân suy giảm miễn dịch.

Điều hòa hệ miễn dịch, phòng ngừa thiếu hụt sản sinh kháng thể, giảm tỉ lệ bạch cầu do suy giảm tủy xương /  ngộ độc thuốc

Điều trị bệnh suy giảm bạch cầu ( nguyên phát / thứ phát )

Hỗ trợ trong điều trị nhiễm trùng do virus, vi khuẩn đối với bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, viêm gan …

 Cách dùng – Liều dùng

Hepedon

Thuốc là viên nang dùng đường uống với nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc, khi uống không cắn hoặc nhai thuốc.

Trong điều trị triệu chứng lâm sàng bệnh HIV – AIDS: liều 60mg/ngày, dùng trong 50 ngày

Trong hỗ trợ điều trị tăng khả năng miễn dịch cho người già: liều 160mg/ngày, dùng liên tục 6 tuần

Trong hỗ trợ điều trị dự phòng tái phát dị ứng thức ăn: liều 120mg/ ngày trong 4 đến 6 tháng

Trong hỗ trợ trị bệnh viêm mũi dị ứng: liều 120mg/ ngày trong 3 – 6 tháng

Trong dự phòng hỗ trợ điều trị tái phát nhiễm khuẩn hô hấp: liều 120mg/ ngày trong 3-6 tháng.

Chống chỉ định

Chống chỉ định trong trường hợp quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai và cho con bú phải có hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng

Tác dụng phụ của Hepedon

Hepedon ít có tác dụng phụ. Tuy nhiên thuốc cũng có khả năng gây ra các phản ứng dị ứng, đầu đầu, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy

Nếu gặp các phản ứng phụ cần đến ngay bệnh viện gần nhất để kịp chữa trị.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Thận trọng khi sử dụng với phụ nữ có thai, cho con bú, hoặc sau phẫu thuật

Trước khi sử dụng cần tuân thủ ý kiến của bác sĩ nếu:

Đang dùng thuốc khác, mắc bệnh lý khác, dị ứng hoặc đang dị ứng với thành phần có trong thuốc.

Luôn hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để cân nhắc lợi ích – nguy cơ khi sử dụng thuốc

Không nên sử dụng thuốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Khi kết hợp với hóa trị trong chữa trị ung thư có khả năng làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và tăng thời gian sống hơn so với chỉ dùng hóa trị

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc

Tránh quên liều, có thể đặt báo thức để uống thuốc hoặc nhờ người thân nhắc nhở… Nếu bị quên liều, bỏ qua liều đó chứ không uống bù, uống thêm vào lần tiếp theo

Nếu quá liều, theo dõi các triệu chứng ngộ độc và tiến hành cấp cứu nếu có triệu chứng ngộ độc nặng, thông báo với bác sĩ ngay nếu bị quá liều.