Mofen 400

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Mofen 400 tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Mofen 400 là thuốc gì? Thuốc Mofen 400 có tác dụng gì? Thuốc Mofen 400 giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

mofen

Hoạt chất chính trong một viên nén bao gồm:

Ibuprofen…… 400mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên bao gồm: Lactose, Propylparaben sodium, Magnesium stearate, Pregelatinised starch, Purified talc, Opadry Clear , Sodium lauryl sulphate, Opadry Green.

Thuốc mofen 400 giá bao nhiêu?

Mofen 400 do công ty MEDOPHARM sản xuất hiện nay trên thị đang được bán với giá 130.000 VNĐ/ Hộp 10 vỉ x 10 viên ( Giá chỉ mang tính chất tham khảo)

Tác dụng

Thuốc giảm đau kháng viêm mofen 400

Thuốc Mofen 400 có hoạt chất chính là ibuprofen thuộc nhóm kháng viêm giảm đau không steroid (NSAID). Thuốc thể hiện tác dụng bằng cách ức chế các enzyme cyclooxygenase (COX) từ đó làm giảm sản xuất prostaglandin, giảm các chất gây đau như serotonin, bradykinin. Thuốc thuộc nhóm giảm đau nhẹ.

Công dụng – Chỉ định

Thuốc Mofen 400 được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp đau thông thường như: đau đầu, đau trong thời kỳ kinh nguyệt, đau khớp, đau nhức cơ bắp, hay viêm khớp, đau mô mềm trong chấn thương. Thuốc cũng được dùng để hạ sốt và giảm đau nhức nhẹ do cảm cúm hoặc cảm lạnh phổ biến.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng: Thuốc Mofen 400 được dùng đường uống. Uống thuốc sau khi ăn no.

Liều dùng: Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

Uống 1-2 viên, cách nhau 4-6 giờ dùng một lần. Một ngày chỉ nên dùng không quá 6 viên. Tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn sử dụng nhiều hơn.

Chống chỉ định

Thuốc mofen

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân nào bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không sử dụng cho phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị chảy máu đường tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng, suy thận, lupus ban đỏ hệ thống.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ của thuốc giống như các thuốc nhóm NSAID là gây kích ứng niêm mạc dạ dày tá tràng.

Trong quá trình sử dụng thuốc có các triệu chứng như khó thở, đau bụng, phân có máu, nôn, mẩn ngứa thì ngừng dùng thuốc.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Chưa có báo cáo về tình trạng quá liều thuốc.

Quên liều: Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên, do việc này không giúp bạn bù lại liều đã quên mà còn làm cho tăng nguy cơ dùng thuốc quá liều.