PGA là gì? PGA có phải hình thức mại dâm không?

(0 / 0)

PGA là một trong những khái niệm thông dụng trong ngành được rất nhiều người sử dụng. Nếu trước đây các bạn biết PG là những người đứng chào hàng thì PGA mang tính chuyên sâu hơn và có nhiều biến tướng hơn.

PGA là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu PG là gì?

PG là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Promotion Girls, nghĩa là các cô gái quảng cáo. Họ là các cô gái có ngoại hình ưa nhìn, trẻ trung, xinh đẹp, thường xuất hiện trong các đợt quảng bá liên quan đến hình ảnh thương hiệu nào đó. Đây thường là những cô gái rất xinh đẹp, có dáng rất chuẩn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các PG trong các sự kiện quảng bá liên quan đến xe hơi, đặc biệt là các siêu xe. Họ thường ăn mặc gợi cảm, có thể là bikini và đứng tạo dáng cùng những chiếc siêu xe đắt tiền. Tất nhiên ngoài siêu xe còn có nhiều thương hiệu khác quảng bá cũng có sử dụng các PG, nhưng trường hợp siêu xe là phổ biến và nhiều người biết tới nhất, giúp các bạn dễ hình dung.

Promotion Girls
Hình ảnh: Promotion Girls

Các PG sau đó không tiến lên PGA ngay, mà thường qua một bước trung gian là làm PGB thông qua sự “chăn dắt” của các đại gia. Các cô gái làm PGB là những cô gái đi tiệc tùng, sự kiện, đi du lịch, ra mắt gia đình… cùng người thuê họ, nhưng không có quan hệ tình dục. Khi tiến đến bước quan hệ tình dục, họ đã trở thành các PGA. Các PGA có thể là những người nổi tiếng trên truyền hình, mạng xã hội, nhưng cũng có thể chỉ đơn giản là nhưng cô gái trẻ có nhan sắc, thậm chí còn có cả người là sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

PGA không giống như gái gọi thông thường. Họ làm việc trong một tháng ít hơn nhiều (1-3 lần/tháng), thời gian rảnh rỗi nhiều và tất nhiên tiền thuê họ cũng cao hơn hẳn (trung bình 2-3 triệu/lần, thậm chí có thể lên đến hàng chục triệu, hàng trăm triệu mỗi lần nếu rơi vào trường hợp các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng) với thời gian thuê trung bình là 2-3 giờ, đôi khi lên tới vài ngày trong các trường hợp đi du lịch. Rõ ràng so với gái gọi thông thường thì PGA “cao cấp” hơn hẳn. Có nhiều trường hợp các cô gái làm PGA còn “đổi đời” sau khi được đại gia nào đó để ý, họ được tặng điện thoại, tặng nhà, tặng xe… rồi sau đó họ trở thành bồ nhí hoặc thậm chí thành vợ của các đại gia này.

Thông thường các PGA rất kín đáo, họ sợ lộ danh tính bản thân do có nhiều người làm PGA đồng thời cũng là người mẫu, diễn viên, ca sĩ, hot face, hot instagram…

Tham khảo thêm: CIA là gì? Những điều cần biết về CIA

PGA có phải hình thức mại dâm hay không?

Nhiều người băn khoăn PGA có phải hình thức mại dâm hay không? Theo Bộ luật hình sự 2015, các hành vi thực hiện giao cấu với người khác nhằm đổi lấy tiền bạc hoặc lợi ích vật chất nào đó, hoặc một người trả tiền hoặc lợi ích vật chất nào đó để được giao cấu với người khác thì đều được coi là hành vi mại dâm. Mại dâm bao gồm cả mua dâm và bán dâm. Do đó nếu PGA có kèm theo quan hệ tình dục thì đó cũng chính là một hình thức mại dâm.

PGA có phải hình thức mại dâm không?
Hình ảnh: PGA có phải hình thức mại dâm không?

Những mặt được và mất của các cô gái khi làm PGA

Những mặt được khi làm PGA:

 • Rủng rỉnh về tiền bạc và thời gian: Điều này là lợi ích lớn nhất khi làm PGA. Khi đi tiệc tùng, sự kiện, đi xem phim, ra mắt gia đình, du lịch… cùng khách hàng của mình, các cô gái PGA đã được bao trọn gói. Họ không mất tiền cho bất cứ một dịch vụ nào, trong khi đó người thuê vẫn phải trả tiền công cho họ, và số tiền này không hề nhỏ chút nào, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhan sắc, vóc dáng, cách ăn nói lấy lòng đàn ông… và cả độ nổi tiếng của cô gái PGA đó. Thời gian công việc của họ cũng không nhiều, do đó họ rất dư dả về thời gian và có thể làm nhiều công việc khác cùng lúc để gia tăng thu nhập.
 • Được tận hưởng một cuộc sống xa hoa, được đi chơi nhiều ngày, mở rộng các mối quan hệ mới, thậm chí nếu may mắn có thể đổi đời.

  PGA có lợi gì?
  Hình ảnh: PGA có lợi gì?

Những mặt mất khi khi làm PGA:

 • Nếu có hành vi giao cấu thì người làm PGA thực sự chính là gái mại dâm, có nghĩa là vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện và xử lí theo quy định thì sẽ rất rắc rối và phức tạp, đặc biệt là với những người nổi tiếng, có tiếng nói trên truyền thông. Họ sẽ mất hết uy tín, công việc, sự nghiệp… Với những người bình thường không nổi tiếng, bị phát hiện làm PGA cũng có thể khiến cho bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp xa lánh, bị nhìn với con mắt kì thị…
 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình người khác nếu họ đã có vợ con. Đây chính là phạm trù đạo đức của công việc này.
 • Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) cao như HIV/AIDS, viêm gan B, giang mai, lậu, herpes sinh dục…
 • Tuổi thọ nghề không cao: Điều này là rõ ràng. Tuổi xuân con gái chỉ có hạn, họ chỉ có thể xinh đẹp nhất trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó họ sẽ bị xuống sắc dần và bị đào thải khỏi “ngành”.
 • Khó có thể tìm kiếm người yêu thương mình thật lòng: Đa phần những khách hàng thuê bạn chỉ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Nếu có yêu, đa số bọn họ cũng chỉ yêu khi PGA còn trẻ và đẹp. Nếu nhan sắc đi xuống, các PGA có thể dễ dàng bị “đá” và bị thay thế bằng người khác trẻ đẹp hơn.

Nhìn chung khi dấn thân vào con đường trở thành PGA, các cô gái mất nhiều hơn là được. Tuy nhiên chính việc kiếm tiền dễ dàng đã khiến nó trở nên vô cùng hấp dẫn với các cô gái trẻ có lợi thế về nhan sắc và ngoại hình.

Tham khảo thêm:

Top 11+ sản phẩm kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất 2019

Titan gel gold có tác dụng làm to cậu nhỏ

Hột le là gì? Cách kích thích hột le khiến nàng chảy nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here