Sildenafil

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Sildenafil tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com  xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Sildenafil là thuốc gì? Thuốc Sildenafil có tác dụng gì? Thuốc Sildenafil giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Trong một viên nén Sildenafil có chứa hoạt chất chính là sildenafil với hàm lượng 50mg.

Các tá dược giúp ổn định viên thuốc vừa đủ một viên bao gồm các chất như Lactose, tinh bột mì, magnesi stearat, dicalci phosphat, povidon K-30, cellulose vi tinh thể 102, sepifilm 003, sepisperse xanh dương, natri starch glycolat, colloidal silicon dioxyd

Tác dụng

Sildenafil là một chất ức chế PDE-5: phosphodiesterase loại 5. Sildenafil được đề nghị là phương pháp điều trị cho tăng huyết áp động mạch phổi hoặc tăng huyết áp phổi do các bệnh lý tim trái.

Tình trạng tăng huyết áp phổi chủ yếu do việc hẹp các động tĩnh mạnh phổi. Sildenafil giúp thư giãn các mạch máu đồng thời làm giãn các mạnh máu làm giảm sức cản trên thành mạnh từ đó làm giảm huyết áp. Khi giải tỏa được áp lực trên các mạnh máu phổi sẽ giúp cho giải tỏa các áp lực tống máu từ tim từ đó giúp cho người bệnh khỏe mạnh hơn đồng thời cũng có thể tặp thể dục.

Hình ảnh: Thuốc Sildenafil có tác dụng điều trị rối loạn cương dương rất mạnh

Tuy nhiên ngày nay Sildenafil lại chủ yếu được sử dụng với tác dụng điều trị rối loạn cương dương của nó.

Cơ thể bình thường của nam giới khi bị kích thích tình dục sẽ sinh ra chất Nitric oxide ở thể hang. Tuy nhiên ở một số bệnh nhân bị rối loạn chức năng bài tiết chất này sẽ làm giảm sức khỏe tình dục của bệnh nhân đó.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng sildenafil có tác dụng điều trị rối loạn cương dương bằng cách kích thích và kéo dài sự giải phóng chất Nitric oxide ở thể hang này từ khả năng ức chế PDE5 của Sildenafil. Tiếp theo Nitric oxide có khả năng hoạt hóa men Guanylate cyclase và làm tăng nồng độ cGMP. Từ quá trình này cơ trơn mạch máu ở thể hang sẽ giãn ra từ đó máu liên tục chảy vào. Khi đó thuốc sẽ làm cho bệnh nhân tăng cảm giác kích dục, làm cho dương vật cương cứng hơn và quan hệ được lâu hơn.

Thuốc Sildenafil giá bao nhiêu?

Thuốc Sildenafil 50mg do công ty sản xuất hiện đang có giá trên trị trường là 400.000 VNĐ/ Hộp 1 vỉ gồm 4 viên màu xanh.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có hoạt chất chất chính là Sildenafil nhưng tên biệt dược khác nhau và hàm lượng cũng thay đổi ví dụ như viagra hoặc Sildenafil 25mg, 100mg. Những sản phẩm của các công ty khác nhau sẽ có giá khác nhau nhưng nhìn chung các sản phẩm chứa Sildenafil 50mg thì có giá giao động trong khoảng 400 – 500 nghìn.

Công dụng – Chỉ định

Hộp thuốc Sildenafil
Hình ảnh: Hộp thuốc Sildenafil

Thuốc Sildenafil có công dụng chính là tăng khả năng tình dục cho những bệnh nhân bị rối loạn cương dương.

Ngoài ra, Sildenafil có công dụng trong điều trị cho những bệnh nhân bị mắc bệnh huyết áp cao khi hẹp các mạch máu đến phổi, gây khó thở, chóng mặt và mệt mỏi.

Thuốc Sildenafil 50mg được các bác sĩ và các dược sĩ tin dùng cho những bệnh nhân:

  • Thuốc đầu tay điều trị rối loạn cương cứng khi bị kích thích tình dục
  • Bệnh nhân bị liệt dương
  • Bệnh nhân xuất tinh sớm

Thuốc còn được chỉ định cho bệnh nhân bị tăng huyết áp động mạnh phổi, tim.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng:

Thuốc Sildenafil chỉ có tác dụng mạnh mẽ khi có kích thích tình dục.

Hãy sử dụng thuốc trước khoảng 1h khi bạn có ý định quan hệ tình dục, khi đó thuốc có thời gian thể hiện tác dụng đồng thời cũng là lúc bạn nên kích thích tình dục bạn tình.

Sau khi quan hệ lần đầu tiên kể từ khi sử dụng thuốc bạn có thể sử dụng thuốc cách 4h – 30p trước khi quan hệ tình dục. Điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng tác dụng của thuốc.

Khi sử dụng thuốc Sildenafil bạn có thể sử dụng cùng với thức ăn hoặc không. Tuy nhiên hãy uống thuốc cùng với một cốc nước.

Liều dùng:

Liều dùng thông thường dành cho bệnh nhân rối loạn cương dương là 50mg. Các bằng chứng lâm sàng cho thấy không có sự khác nhau trong quá trình hấp thu thuốc.

Khi mới bắt đầu sử dụng bạn nên sử dụng liều 50mg. Sau lần quan hệ tình dục đầu tiên bạn có thể tự mình chỉnh liều lên 100mg hay giảm xuống còn 25mg tùy thuộc vào cảm nhận về độ hiệu quả của thuốc.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý chỉ được sử dụng thuốc đối đa 1 lần/ ngày và một lần uống không được quá 100mg.

Đối với những bệnh nhân suy thận:

Ở tuổi trung niên hoặc già thì chức năng thận bắt đầu suy giảm vì vậy chức năng thanh thải thuốc của thận cũng bắt đầu suy giảm.

Trên bệnh nhân bị suy thận mức độ trung bình (độ thanh thải Creatinine =30 – 80mL/phút) khi chưa cần điều chỉnh liều.

Đối với bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải Creatinine < 30mL/phút) thì cần dùng liều 25mg cho những bệnh nhân này, kiểm tra lượng thuốc tự do trong máu nếu muốn sử dụng liều cao hơn.

Đối với bệnh nhân suy gan: Chỉ nên sử dụng liều nhỏ nhất có tác dụng là 25mg vì Sildenafil chuyển hóa nhiều qua gan.

Những trường hợp không được sử dụng thuốc

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Sildenafil cho những bệnh nhân bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Trong một số trường hợp khi sử dụng thuốc sẽ kèm theo một số tác dụng phụ ngoài ý muốn, nếu tác dụng phụ đó làm bạn quá khó chịu thì hãy ngưng sử dụng thuốc.

Không sử dụng thuốc cho những bệnh nhân bị huyết áp thấp, bệnh nhân bị đau thắt ngực không ổn định, bệnh nhân vừa đối mặt với cơn đột quỵ.

Bệnh nhân bị hạ huyết áp, đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim, mới bị đột quị, rối loạn thoái hoá võng mạc di truyền.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng thuốc liều cao sẽ dẫn tới tổn thương võng mạc mắt vì vậy tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc.

Những thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Cần lưu ý rằng chỉ khi có hoạt động kích thích tình dục thuốc mới thực sự phát huy hiệu quả. Không nên sử dụng thuốc cho bệnh nhân rối loạn cương dương mà lại không có hoạt động tình dục.

Đối với bệnh nhân bị các bệnh tim từ trước đó, cần phải cẩn trọng và theo dõi thật kĩ khi sử dụng.

Khi bắt đầu sử dụng thuốc bạn nên thông báo cho bác sĩ tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng. Điều này rất quan trọng để xác định bạn có được sử dụng thuốc hay không và nếu được sử dụng sẽ dùng với liều bao nhiêu.

Một số nguy cơ về tim mạch có thể sảy ra vì vậy các dược sĩ kê đơn thuốc cần lưu  ý hỏi rõ tiền sử bệnh tim mạch đối với bệnh nhân.

Không nên sử dụng các thuốc điều trị rối loạn cương dương cùng một lúc vì tương tác của các thuốc này không được khuyến cáo cũng như nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc

Rất nhiều bệnh nhân báo cáo tình trạng nhức đầu nhẹ sau khi sử dụng thuốc. Thống kê cho rằng những bệnh nhân gặp tình trạng này lên tới 7-16%.

Ngoài ra bệnh nhân có thể gặp một số triệu chứng khác như:

Đỏ bừng mặt sau khi sử dụng thuốc chiếm 4-10%

Bệnh nhân gặp chứng rối loạn tiêu hóa chiếm 4-8%

Bệnh nhân bị mất ngủ sau khi sử dụng thuốc chiếm 6%

Bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan đến da như viêm da, phát ban da chiếm 2-5%

Bệnh nhân bị chóng mặt chiếm 2%.

Các tác dụng phụ kể trên chỉ là những trường hợp thường gặp, nếu bạn gặp bất cứ triệu chứng gì khác lạ hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết để có cách giải quyết.

Một số trường hợp lưu ý:

Sau khi uống thuốc thấy phát ban, nổi mẩn, ngứa thì hãy ngừng ngay thuốc lại và tới cơ sở y tế gần nhất.

Trong quá trình quan hệ tình dục bạn cảm thấy buồn nôn, nôn, ngứa khắp người thì hãy ngừng ngay hoạt động quan hệ lại và đến cơ sở ý tế gần nhất để kịp thời giải quyết.

Sử dụng chung với các thuốc khác

Tuyệt đối không sử dụng thuốc cho những bệnh nhân đang sử dụng một số thuốc như nitroglycerin ở tất cả các dạng bào chế như uống, đặt dưới lưỡi, dùng dưới da hoặc đặt trực tràng đều không được kết hợp do khả năng làm ảnh hưởng đến tim mạch.

Các thuốc chứa hoạt chất như elvitegravir, cobicistat, emtricitabine hoặc tenofovir đều có khả năng ảnh hưởng tới enzym CYP3A4 của gan từ đó làm tăng nồng độ sildenafil tự do trong huyết tương từ đó làm tăng độc tính.

Quá liều, quên liều và cách sử trí

Qúa liều: Các triệu chứng quá liều của thuốc có thể bao gồm chóng mặt nghiêm trọng, ngất xỉu, đau dương vật hoặc cương cứng kéo dài. Hãy đưa bệnh nhân tới cơ sở ý tế gần nhất và điều trị triệu chứng. Trong một số trường hợp nặng hãy duy trì sự sống cho bệnh nhân trước

Quên liều: Nếu bệnh nhân quên một liều hãy uống ngay sau khi nhớ ra tuy nhiên hãy cách thời gian quan hệ từ 30 phút đến 4 giờ thì thuốc mới có tác dụng. Nếu quên liều khi đã quan hệ thì hãy bỏ qua liều đã quên. Chú ý không được quên quá 2 liều liên tiếp.

Review của bệnh nhân rối loạn cương dương sau khi sử dụng Sildenafil 50mg

Sau khi được lưu hành tại thị trường Việt Nam, thuốc Sildenafil nhanh chóng được các đấng mày râu sử dụng và cho những nhận xét hết sức khả quan.

Review của khách hàng về thuốc Sildenafil
Hình ảnh: Review của khách hàng về thuốc Sildenafil