Gensonmax

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Gensonmax tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com  xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Gensonmax là thuốc gì? Thuốc Gensonmax có tác dụng gì? Thuốc Gensonmax giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Trong một typ thuốc 10g có chứa: Clotrimazol……………………………………………………….0,1 gam

Gentamicin (dùng dưới dạng Gentamicin sulfat)….. 0,01 gam

Betamethason dipropionat…………………………………..0,0064 gam

Tá dược vừa đủ 10 g bao gồm: Propylen glycol, Dầu Paraffin, Natri lauryl sulfat, Methyl paraben, Propyl paraben, Acid stearic, Cetyl alcohol, Tinh dầu hoa hồng, Nước cất

Giá thuốc Gensonmax

gensonmax

Thuốc Gensonmax do Công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình sản xuất đang có giá trên thị trường hiện nay là 12.000 VNĐ/ Hộp 1 typ 10 gam ( giá chỉ mang tính chất tham khảo)

Tác dụng

Thuốc Gensonmax là sự kết hợp bởi 3 hoạt chất với tác dụng hiệp đồng. Clotrimazol là thuốc diệt nấm, Gentamicin là kháng sinh thuộc nhóm có tác dụng diệt khuẩn, và Betamethason dipropionat là một corticoid tổng hợp có tác dụng chống viêm, chống dị ứng. Tác dụng cụ thể của từng hoạt chất như sau:

Clotrimazol là thuốc kháng nấm thuộc nhóm azol có phổ tác dụng rộng, hoạt chất này có khả năng liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm từ đó làm thay đổi tính thấm của màng tế bào nấm dẫn đến nấm chết.

Gentamicin là một kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosid có hoạt tính trên nhiều loại vi khuẩn bao gồm cả tụ cầu khuẩn. Thuốc có hoạt lực mạnh nên có khả năng tiêu diệt được các chủng đã kháng methicilin. Thuốc tiêu diệt vi khuẩn bằng cách ức chế quá trình sinh tổng hợp protein của vi khuẩn từ đó tiêu diệt vi khuẩn.

 Betamethason dipropionat được biết đến là một corticosteroid tổng hợp với hoạt lực rất mạnh có tác dụng chống viêm, chống dị ứng. Hoạt chất này được dùng ngoài da để tăng tác dụng và kéo dài thời gian hấp thu tại chỗ qua da.

Công dụng – Chỉ định

Thuốc điều trị nấm gensonmax

Thuốc Gensonmax được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp bênh nhân mắc bệnh ngoài da như lăng beng, hắc lào, nấm móng, nấm thân, trichophyton.

Thuốc Gensonmax có khả năng chống dị ứng hiệu quả nên thường được chỉ định trong điều trị các bệnh liên quan đến viêm da như viêm da dị ứng như eszema cấp và mạn, viêm da do nhiễm trùng vi khuẩn thứ phát, ngứa âm đạo, ngứa hậu môn, viêm da do ánh sáng mặt trời, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết chất nhờn, viêm da có tróc vẩy, sần mày đay, bệnh vẩy nến.

Thuốc cũng có công dụng chống sưng tấy và nhiễm trùng trong trường hợp bỏng nhẹ hoặc bị côn trùng cắn

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng: Trước khi bôi kem bạn nên rửa sạch tay và vị trí cần bôi thuốc sau đó lau khô. Chấm một lượng kem bằng hạt đậu lên tay sau đó xoa đều lên vùng bị bệnh và lan một chút sang các vùng xung quanh.

Liều dùng: Mỗi lần bạn nên bôi một lớp kem mỏng lên vùng bị bệnh và một ngày nên bôi 2-3 lần.

Chống chỉ định

Tuyệt đối không dùng thuốc Gensonmax cho bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc kể cả tá dược

Thuốc không được sử dụng trên những vết thương hở, vết thương bị băng kín đặc biệt là ở trẻ em,

Không dùng cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nặng, bệnh lao da, zona, giang mai, eczema do chủng đậu

Chú ý – Thận trọng

Thuốc có sự kết hợp của Betamethason có bản chất là một corticosteroid có tác dụng ức chế miễn dịch vì vậy phải dùng liều thấp nhất có thể được để kiểm soát. Và nếu dùng thuốc phải dừng một cách từ từ không đột ngột dừng hẳn.

Thuốc chỉ bôi ngoài da nên không dùng đường toàn thân

Nếu sử dụng thuốc kéo dài vẫn không hiệu quả nên hỏi ý kiến bác sĩ

Trong quá trình sử dụng bạn thấy có biểu hiện khác thường trên vùng bôi như đỏ, kích ứng cần báo ngay cho bác sĩ.

Tác dụng phụ

Nếu bạn dùng thuốc liều cao kéo dài thì tác dụng phụ sẽ giống với khi dùng corticoid đường toàn thân vì vậy nên chú ý liều lượng sử dụng.

Các phản ứng dị ứng đã được ghi nhận khi bạn dùng thuốc mà vẫn băng kín vết thương như ngứa, cảm giác bỏng, kích ứng khô da, mụn nước, nổi ban dạng trứng cá, nổi vân da.

Trên một số trường hợp, bệnh nhân không dung nạp Clotrimazol có thể xảy ra như

Kích ứng da, phù nề, nổi ban đỏ, cảm giác nhức nhối kích ứng, phồng rộp, bong da từng mảng.

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn gặp phải bất kì hiện tượng nào khác thường trong quá trình sử dụng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

Triệu chứng quá liều chủ yếu gây ra bởi quá liều corticosteroid: suy thượng thận, yếu cơ, tăng tác dụng giữ natri và nước, loãng xương, mất nitơ, tăng đường huyết, tăng nhạy cảm với vi khuẩn.

Xử trí: Trong trường hợp ngộ độc cấp cần phải theo dõi điện dải đồ của bệnh nhân đặc biệt là nồng độ K+ và Na+. Trong trường hợp quá liều mạn cần phải giảm liều thuốc một cách từ từ và điều trị triệu chứng.

Không có thuốc xử trí quá liều đặc hiệu.

Quên liều: Thuốc thuộc nhóm kháng nấm, vi khuẩn nên nếu bạn quên một liều thông thường sẽ không ảnh hưởng tới điều trị, tuy nhiên nếu bạn quên rất nhiều liều sẽ dễ xảy ra hiện tượng kháng thuốc dẫn đến giảm hiệu quả điều trị.

Nếu bạn quên một liều hãy dùng ngay sau khi nhớ ra, bạn nên dùng các liều cố định vào các khoảng khung giờ trong ngày. Nếu đã gần liều tiếp theo thì bạn nên bỏ qua liều đã quên và liệt đối không dùng liều gấp đôi để bù lại liều đã quên.