Adrenoxyl

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Adrenoxyl tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Adrenoxyl là thuốc gì? Adrenoxyl có tác dụng gì? Thuốc được bán giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Adrenoxyl là thuốc gì?

Thành phần Adrenoxyl
Hình ảnh: Thành phần Adrenoxyl

Adrenoxyl thuộc nhóm thuốc làm đông máu. Thuốc được đóng gói thành hộp gồm 1 vỉ, vỉ gồm 16 viên được bào chế ở dạng viên nén. Thuốc có chứa Carbazochrom dihydrat với hàm lượng 10mg/viên và tá dược vừa đủ 1 gói gồm có: Lactose, tinh bột bắp, calci alginat, natri benzoat, magnesi stearat, povidon. 

Adrenoxyl được bán với giá bao nhiêu?

Adrenoxyl được sản xuất tại công ty Sanofi aventis. Giá bán của adrenoxyl hiện nay trên thị trường là 120000 đồng/hộp.

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau. Hãy lựa chọn mua adrenoxyl ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua adrenoxyl tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tác dụng của Adrenoxyl

Viên thuốc Adrenoxyl
Hình ảnh: Viên thuốc Adrenoxyl

Tác dụng của Carbazochrom

Carbazochrom là thuốc có tác dụng cầm máu 

Tác dụng này thông qua cơ chế làm kết tập tiểu cầu, tạo các nút tiểu cầu giúp cho cầm máu nhanh chóng. Ban đầu thuốc sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành dạng có hoạt tính và hoạt hóa phostagrandin A2, kéo theo một loạt quá trình tạo acid arachidonic, PG-endoperoxid từ đó tăng cường tổng hợp thromboxane A2- một tác nhân gây kết tập tiểu cầu.

Thuốc có tác dụng làm tăng sức đề kháng của thành mạch, giảm tính thẩm của thành mạch và làm giảm thời gian chảy máu từ đó cũng có tác dụng cầm máu.

Công dụng và chỉ định

Adrenoxyl có tác dụng cầm máu
Hình ảnh minh họa: Adrenoxyl có tác dụng cầm máu

Công dụng

Carbazochrom công dụng làm giảm thời gian chảy máu, giúp cầm máu.

Công dụng

Với tác dụng cầm máu nến thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp điều trị điều trị xuất huyết mao mạch và dùng trong chuẩn bị phẫu thuật ngoại khoa để giúp cầm máu cho bệnh nhân.

Cách dùng và liều dùng 

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén và được dùng đường uống.bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ và không nên nhai hay nghiền viên thuốc nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ. Đối với trường hợp sử dụng để chuẩn bị phẫu thuật thì nên uống vào thời điểm ngày hôm trước và khoảng 30 phút trước khi thực hiện phẫu thuật, nêu uống thuốc vào thời điểm trước bữa ăn. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng tốt nhất.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân.

Khi sử dụng thuốc để điều trị đối với trường hợp người lớn thì sử dụng với liều dùng là 1 – 3 viên/ngày còn đối với trẻ em từ 30 tháng tuổi đến 15 tháng tuổi thì liều dùng nhỏ hơn là từ 1 – 2 viên, đối với đối tượng là nhũ nhỉ thì sử dụng với liều dùng là ½ – 1 viên/ngày.

Do đối tượng người già là những người thường có chức năng miễn dịch suy giảm hơn vì vậy cần chú ý theo dõi là hiệu chỉnh liều dùng cho đối tượng này.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như báo cáo cho bác sĩ về bệnh mình đang gặp phải, thuốc đang sử dụng cũng như là các biện pháp trị liệu để có chế độ liều hợp lí và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Tác dụng phụ của thuốc

Adrenoxyl có thể gây chán ăn
Hình ảnh minh họa: Adrenoxyl có thể gây chán ăn

Khi sử dụng thuốc để điều trị cho bệnh nhân có thể xảy ra các tác dụng không mong muốn trên dạ dày ruột: chán ăn, khó chịu ở dạ dày, đây là các tác dụng không mong muốn hay gặp khi bệnh nhân sử dụng thuốc.

Ghi nhận về các tác dụng không mong muốn liên quan đến phản ứng di ứng như phát ban, ngứa…

Không phải tất cả các bệnh nhân đều có các tác dụng phụ kể trên, mà gặp phải ở một số bệnh nhân.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ biết về các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc để được xử lí kịp thời tránh làm tăng nặng các tác dụng không mong muốn của thuốc.

Chống chỉ định

Adrenoxyl được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân có tiền sử bị nhạy cảm hay quá mẫn với thành phần Carbazochrom và các thành phần khác của thuốc.

Chú ý, thận trọng khi sử dụng

Cần chú ý thận trọng với các bệnh nhân có tiền sử dị ứng Adrenoxyl và thành phần của thuốc, bạn nên báo cáo cho bác sĩ về tiền sử dị ứng của mình để có thể có hướng điều trị tốt nhất.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ thai. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng với các thuốc khác

Thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm như Test urobilirubin khi bệnh nhân sử dụng thuốc và có thể dẫn đến chẩn đoán sai vì vậy cần báo cáo cho bác sĩ biết thuốc mình đang dùng nếu phải thực hiện xét nghiệm trên. Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên uống càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần uống tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và uống liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng hoặc sắp xếp thời gian biểu để uống thuốc cho hợp lí.

Bạn nên báo cho bác sĩ về tiền xử bệnh để tránh hiện tượng quá liều.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here