Aerius 5mg

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Aerius 5mg tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Aerius 5mg là thuốc gì? Aerius 5mg có tác dụng gì? Thuốc Aerius 5mg được bán giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Aerius 5mg là thuốc gì?

Thuốc Aerius
Hình ảnh: Thuốc Aerius

Aerius 5mg là thuốc chống dị ứng. Thuốc được đóng gói thành hộp gồm 1 vỉ, vỉ 10 viên, được bào chế ở dạng viên nén. Thành phần của thuốc gồm có Desloratadine hàm lượng 5mg/viên và tá dược vừa đủ 1 viên.

Aerius 5mg được bán với giá bao nhiêu? 

Aerius 5mg được sản xuất tại công ty MSD. Hiện nay trên thị trường giá bán của Aerius 5mg là 105000 đồng/hộp

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau. Hãy lựa chọn mua Aerius 5mg ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua Aerius 5mg tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tham khảo thêm các thuốc tương tự:

Thuốc Tadaritin do công ty Laboratorios Lesvi, S.L Avda de Barcelona sản xuất

Tác dụng của thuốc

Hộp thuốc Aerius
Hình ảnh: Hộp thuốc Aerius

Desloratadine là một chất kháng histamin 1 thế hệ 3, là chất chuyển hóa của Loratadine tuy nhiên ái lực với receptor H1 của nó mạnh hơn loratadine.

Bình thường khi  cơ thể gặp phải các yếu tố gây dị ứng, các kháng nguyên sẽ kích thích giải phóng ra chất trung trung gian hóa học như histamin, các histamin này gắn vào receptor histamin, khi gắn vào receptor h1 sẽ gây giãn giãn các động mạch nhỏ, tăng tính thấm thành mạch và có thể gây phù nề hoặc xung huyết do thoát dịch và protein ra ngoài bào. Khi hít phải các yếu tố dị ứng cũng gây nên các phản ứng như trên làm giãn các mao mạch ở mũi, tăng tiết dịch niêm mạc và dịch ở các tuyến ngoại tiết. khi histamin tác động lên các thần kinh trung ương sẽ dẫn truyền các cảm giác đau, ngứa, buồn hắt hơi về trung ương thần kinh từ đó gây nên các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi… 

Tác dụng của Desloratadine chống dị ứng nhờ vào việc ức chế receptor H1 ngắn cản histamin gắn vào receptor H1 gây ra các phản ứng dị ứng từ đó giúp giảm các phản ứng gây dị ứng cho cơ thể.

Công dụng và chỉ định

Công dụng

Desloratadin ức chế thụ thể H1, ngăn cản tác dụng của histamin từ đó giúp giảm các triệu chứng dị ứng.

Chỉ định

Với tác dụng làm giảm các triệu chứng dị ứng nên thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp viêm mũi dị ứng để giảm thiểu một số các triệu chứng của bệnh như: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ngứa họng, ho…

Ngoài ra thuốc còn được bacs sí chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh nhân bị mề đay để giảm bớt tính trạng ngứa và số lượng các nốt ban, kích thước nốt ban.

Liều dùng và cách dùng

Viên thuốc Aerius
Hình ảnh: Viên thuốc Aerius

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén và dùng đường uống, bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ và uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn không nên nhai hay nghiền viên thuốc nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân, tuổi tác và cân nặng.

Khi sử dụng thuốc để điều trị bệnh cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi thì ử dụng với liều dùng là 1 viên/lần/ngày.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí nhất cho từng loại bệnh.

Tác dụng phụ của thuốc

Khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân có báo cáo về một số tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc như: nhức đầu, mệt mỏi và khô miệng, đay là các tác dụng phụ hay gặp khi bệnh nhân sử dụng thuốc.

Một số tác dụng không mong muốn trên da cũng có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc như: vàng da, nhạy cảm với ánh sáng,

Một số tác dụng không mong muốn trên tim cũng có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc như: kéo dài khoảng QT, loạn nhịp, nhịp tim chậm

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả các trường hợp dùng thuốc mà chỉ xảy ra ở một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên nếu xảy ra một số tác dụng khi dùng thuốc bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Chống chỉ định

Aerius 5mg được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần desloratadine và các thành phần khác của thuốc.

Chú ý, thận trọng khi sử dụng thuốc

Sản phẩm Aerius
Hình ảnh: Sản phẩm Aerius

Bạn nên chú ý các thành phần của thuốc để tránh trường hợp bị dị ứng hay mẫn cảm với các thành phần đó và gây nên một số tác dụng không mong muốn.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: thuốc có thể đi vào sữa mẹ nhưng với liều lượng ít. Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Tương tác với các thuốc khác

Chưa có đầy đủ các báo cáo về tương tác của Desloratadine với các thuốc dùng đường uống khác gây các tác dụng không mong muốn tuy nhiên bạn không nên chủ quan khi sử dụng. Một thuốc khác vẫn có thể ảnh hướng đến nồng độ của thuốc trong huyết tương và ảnh hướng đến tác dụng và độc tính của thuốc khi dùng cùng.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here