Cắt bao quy đầu

(0 / 0)

Có rất nhiều bạn bị hẹp bao quy đầu nhưng chưa biết đi cắt bao quy đầu ở đâu? Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu? Và cắt bao quy đầu gồm những bước gì? Bài này songkhoemoingay.com xin được trả lời các bạn các câu hỏi trên.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một phần da mỏng bao quanh quy đầu dương vật nam giới. Bình thường khi còn nhỏ, bao quy đầu ôm trọn lấy phần đầu dương vật. Sau đó theo thời gian nó sẽ dần tách ra. Nếu đến tuổi dậy thì mà nó còn chưa tách ra hoàn toàn thì có thể bạn đã gặp vấn đề bất thường và cần can thiệp y tế.

Bao quy đầu bình thường và 4 mức độ hẹp bao quy đầu.
Hình ảnh: Bao quy đầu bình thường và 4 mức độ hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu. Đây là một phẫu thuật nhỏ, nhanh chóng, đơn giản, thường chỉ mất tới vài phút.

Phẫu thuật nhỏ này có thể thực hiện trên nhiều đối tượng từ trẻ em tới người lớn với độ an toàn cao. Hiện nay, do điều kiện kinh tế – xã hội phát triển nhiều hơn trước, nhiều phụ huynh đã cho con em mình cắt bao quy đầu ngay từ khi còn bé. Thanh thiếu niên hoặc người trưởng thành thực hiện cắt bao quy đầu thường là do họ gặp một vấn đề nào đó gây bất lợi cho sức khỏe và cuộc sống của họ như hẹp bao quy đầu gây khó khăn trong quan hệ tình dục, viêm nhiễm đường niệu tái phát nhiều lần…

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Sau khi được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa, bạn sẽ được tư vấn phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu cần thiết. Quá trình tiểu phẫu được mô tả ở hình dưới.

Mô tả quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
Hình ảnh: Mô tả quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật này rất nhanh và chỉ cần gây tê cục bộ là đủ. Sau phẫu thuật thường có thể xuất viện ngay trong ngày.

Sau phẫu thuật, phần đầu dương vật có thể thấy đau, sưng, bạn sẽ được kê thuốc giảm đau tạm thời nếu cần thiết.

Kiêng quan hệ tình dục trong vòng 4 tuần kể từ khi cắt bao quy đầu để đầu dương vật phục hồi hoàn toàn.

Bệnh nhân cũng nên chọn loại quần lót mỏng, thoáng mát, ít gây chà xát và kích ứng đầu dương vật. Có thể bôi trơn bằng vaseline nếu cần.

Nếu các triệu chứng không đỡ đi mà thậm chí có thể nặng lên như đau nhói đầu dương vật, tiểu máu, sốt…, bạn nên đến khám bác sĩ ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Lợi ích của cắt bao quy đầu

Những lợi ích có thể thấy của cắt bao quy đầu là:

  • Giảm viêm nhiễm quy đầu dương vật: Đây là một lợi ích rõ ràng. Bao quy đầu không còn nữa sẽ hạn chế nơi trú ẩn của các vi sinh vật. Do đó, mật độ vi khuẩn giảm xuống. Nước tiểu cũng ít bị ứ đọng trong các khe, do đó giảm nguy cơ viêm nhiễm.
Viêm bao quy đầu
Hình ảnh: Viêm bao quy đầu

Wiswell và Hachey (1993) đã nghiên cứu 209,399 trẻ sơ sinh được sinh ra tại các bệnh viện quân đội Hoa Kỳ trên toàn thế giới trong giai đoạn 1985-1990. Trong 1 năm đầu đời, 1046 trẻ sơ sinh (0.5%, 550 bé gái và 496 bé trai) phải nhập viện vì nhiễm trùng đường tiểu. Trẻ sơ sinh nam không cắt bao quy đầu có tỉ lệ nhiễm trùng tăng gấp 10 lần so với trẻ sơ sinh nam cắt bao quy đầu.

Một phân tích tổng hợp dữ liệu của 9 nghiên cứu năm 1993 cho thấy nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu tăng gấp 12 lần ở trẻ sơ sinh nam không được cắt bao quy đầu.

Một nghiên cứu ở trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng đường tiểu cho thấy 75% những trẻ dưới 3 tháng tuổi là nam và trong số đó có 95% không được cắt bao quy đầu. Nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu cũng tăng ở trẻ sinh non và cắt bao quy đầu có tác dụng bảo vệ chống lại nhiễm trùng tiết niệu tái phát ở nhóm bệnh nhân này.

  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Khi nguy cơ viêm nhiễm quy đầu dương vật giảm, nguy cơ ung thư cũng thấp hơn.
Ung thư dương vật
Hình ảnh: Ung thư dương vật

Yếu tố quan trọng nhất liên quan đến sự phát triển của ung thư dương vật là bao quy đầu còn nguyên vẹn. Wolbars, người đầu tiên chỉ ra rằng đàn ông Do Thái (phần lớn trong số họ cắt bao quy đầu) hiếm khi bị ung thư dương vật, đã đưa ra điều này dẫn đến sự chú ý của cộng đồng khoa học 70 năm trước. Gần đây, trong một nghiên cứu lớn dựa trên dân số, Schoen và các cộng sự đã xác nhận tác dụng bảo vệ của cắt bao quy đầu chống lại ung thư dương vật.

  • Giảm một phần nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như HIV/AIDS, lậu, giang mai, nhiễm HPV, herpes sinh dục…

Bằng chứng phù hợp nhất hỗ trợ sự liên quan của cắt bao quy đầu với giảm nguy cơ mắc STDs là 8 nghiên cứu (có thiết kế thay đổi) báo cáo nguy cơ mắc loét sinh dục tăng gấp 2 đến 7 lần (chủ yếu là giang mai và loét hạ cam) ở bệnh nhân nam không được cắt bao quy đầu.

Trong 1 phân tích tổng hợp thực sự duy nhất cho đến nay, Weiss và các cộng sự đã xem xét dữ liệu từ 27 nghiên cứu và kết luận rằng cắt bao quy đầu làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm HIV trên tất cả các quần thể được đánh giá.

Quan hệ tình dục dễ dàng hơn
Hình ảnh: Quan hệ tình dục dễ dàng hơn
  • Quan hệ tình dục dễ dàng hơn sau khi cắt bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu khiến dương vật khi cương cứng gặp nhiều khó khăn, có thể gây đau đớn, đồng thời đưa dương vật vào âm đạo cũng gặp nhiều khó khăn. Ban đầu khi mới cắt bao quy đầu, dương vật của bạn có thể sẽ tăng mức độ nhạy cảm lên một chút, nhưng sau đó sẽ dần trở về bình thường. Khi đó sinh hoạt tình dục coi như trở về bình thường.

Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu 2019?

Chi phí cắt bao quy đầu phụ thuộc rất nhiều vào khu vực của bạn và địa điểm. Nếu như bạn đang ở các thành phố lớn thì việc chi phí cắt bao quy đầu có thể đắt hơn một chút. Dưới đây là một trong những gợi ý cho bạn.

Cắt bao quy đầu ở bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ bệnh viện nhân dân 115
Hình ảnh: Địa chỉ bệnh viện nhân dân 115

Bệnh viện 115 đã có gần 70 hình thành và phát triển, với đội ngũ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm luôn làm vững tin người bệnh khi tới đây thăm khám và chữa bệnh. Hiện tại, bảng giá cắt bao quy đầu ở bệnh viện được chia làm hai loại:

Nếu như bạn chỉ muốn cắt bình thường:

  • Đối tượng không có bảo hiểm y tế: Tất cả các chi phí bạn phải trả vào khoảng 1.200.000 VNĐ
  • Đối với đối tượng có bảo hiểm y tế thì chi phí chỉ hết khoảng 400.000 – 600.000 VNĐ.

Nếu như bạn muốn cắt thẩm mỹ: Chi phí hết khoảng 4 triệu chưa tính bảo hiểm y tế.

Khi đến với bệnh viện 115 bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia ở đây tư vấn để có một sức khỏe sinh lý tốt nhất.

Địa chỉ bệnh viện 115 tại 88 Thành Thái (trước đây là 520 Nguyễn Tri Phương), tại Phường 12, Quận 10, TPHCM

Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

  • Sáng lấy số từ 6h45 – 11h. Bắt đầu khám chữa bệnh từ 7h – 12h
  • Chiều lấy số từ 13h – 15h. Bắt đầu khám chữa bệnh từ 13h – 16h

Cắt bao quy đầu tại bệnh viện y dược TPHCM

bệnh viện y dược TPHCM
Hình ảnh: Bệnh viện y dược TPHCM

Bệnh viên y dược TPHCM là một trong những bệnh viện nổi tiếng hàng đầu cả nước với đội ngũ các y bác sĩ nổi tiếng có trình độ chuyên môn rất cao và kinh nghiệm dày dặn. Nam khoa là một trong những khoa chuyên sâu tại bệnh viện với rất nhiều bác sĩ có kinh nghiệm do số lượng bệnh nhân vào viện là tương đối lớn. Các bác sĩ thường xuyên phải đối mặt với các ca tương đối khó tuy nhiên chưa bao giờ bệnh viện làm mất lòng tin ở bệnh nhân.

Tuy có đội ngũ chuyên gia chuyên sâu như vậy tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân ngại vào viện để thăm khám do số lượng bệnh nhân tới đây khám chữa bệnh hàng ngày là rất lớn. Theo tìm hiểu bảng giá hiện tại khi cắt bao quy đầu tại bệnh viện Y dược TPHCM vào khoảng 1.300.000 VNĐ nếu bệnh nhân cắt thường và chưa có bảo hiểm.

Tới bệnh viện bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và đưa ra các sự lựa chọn để phù hợp với sức khỏe của bạn. Bệnh viện y dược TPHCM hiện tại có 3 cơ sở. Các bạn muốn khám nam khoa thì đi tới 215 Hồng Bàng (Q.5). Bệnh viện mở cửa cả ngày từ 6h30 đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ mở buổi sáng từ 6h 30 đến 12h. Nếu bạn muốn tới đây để khám chữa bệnh nên liên hệ với bệnh viện để đặt lịch tránh trường hợp quá tải.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here