[SỰ THẬT] Detox herb là thuốc gì? Có thực sự tốt không? Review sản phẩm

(0 / 0)

Bạn có biết: Mỗi ngày bạn phải tiếp xúc với hàng nghìn, hàng triệu loại vi khuẩn, kí sinh trùng qua thức ăn, nước uống? Hàng trăm trong số các loại vi sinh vật đó có thể gây hại cho cơ thể bằng cách kí sinh, ví dụ như giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, sán dây, sán lá gan, sán lá phổi?

Chính xác trên đây là sự thật những gì cơ thể bạn, đặc biệt là hệ tiêu hóa mỗi ngày đều phải đối mặt. Rất may cho chúng ta là cơ thể mỗi người đã tự động thích nghi với điều kiện khắc nghiệt trên. 2/3 những thành phần của hệ miễn dịch nằm trên đường tiêu hóa, con số này trên cơ thể trẻ sơ sinh còn cao hơn do trẻ có nguồn miễn dịch chủ yếu là từ sữa mẹ. Hệ miễn dịch này ngăn không những kí sinh vật kia xâm nhập, nhân lên và gây bệnh.

Tuy nhiên, điều mà chúng tôi vừa đưa ra trên đây đồng nghĩa với việc: nếu hệ miễn dịch đường tiêu hóa của  bạn suy giảm, cơ thể bạn sẽ rất rất dễ nhiễm bệnh, ngay từ những thứ ta ăn hàng ngày. Con số thống kê từ WHO cho thấy: mỗi phút trôi qua, trên thế giới lại có 57 người chết vì kí sinh trùng.

Do vậy, tăng cường những yếu tố của hệ miễn dịch cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa là một nhu cầu cần thiết. Hiện nay trên thị trường đã có khá nhiều thực phẩm chức năng và thuốc để đáp ứng nhu cầu này của người dân, sau đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về sản phẩm Detox herb – một thực phẩm chức năng giúp diệt kí sinh trùng hiệu quả.

Detox herb là gì?

Lọ DETOX HERB
Hình ảnh: Lọ DETOX HERB

Detox herb là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được công nhận, có khả năng bảo vệ sức khỏe của đường tiêu hóa chống lại các vi sinh vật, kí sinh trùng gây bệnh.

Sản phẩm được sản xuất bởi công ti TNHH Dược – Mỹ Phẩm Đắk Tín. Detox herb có thành phần chính là các loại dược liệu chứa tanin như cỏ thi, thùa, đinh hương..

Các dược liệu được sử dụng hoàn toàn từ thiên nhiên, chất lượng nguyên liệu đảm bảo, được kiểm chứng qua y học cổ truyền cùng các nghiên cứu hiện đại, khắc phục được nhược điểm của các phương pháp hỗ trợ tiêu hóa khác.

Do vậy, sản phẩm không những được các bậc cha mẹ rất tin dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mà còn được người lớn, người hệ miễn dịch yếu tin tưởng sử dụng.

Detox herb giá bao nhiêu?

Hiện nay, với nhu cầu bảo vệ sức khỏe từ thị trường, lại là một sản phẩm Việt Nam chất lượng cao, Detox herb đã được phân phối rộng khắp các nhà thuốc trên toàn quốc.

Giá niêm yết của thuốc trên thị trường là: 790.000đ/ chai 20 viên.

Mỗi cơ sở y tế và hiệu thuốc có thể niêm yết giá thành DETOX HERB khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín, có điều kiện vật tư trang thiết bị hiện đại để bảo quản thuốc tốt nhất, tránh ham rẻ mà mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không đủ hàm lượng hoạt chất.

Detox herb có tác dụng gì?

Tác dụng của DETOX HERB
Hình ảnh: Tác dụng của DETOX HERB

Trước tiên, để hiểu về tác dụng của sản phẩm DETOX HERB, chúng ta cần phải hiểu những cơ chế bảo vệ của hệ miễn dịch đường tiêu hóa cùng các con đường mà vi sinh vật kí sinh và gây hại cho cơ thể? Cơ quan đầu não sản sinh, lưu trữ ra các kháng thể, đại thực bào, bạch cầu…  (được xem là những chiến binh bảo vệ cơ thể chống lại bất kì sinh vật nào) chính là các mô bạch huyết. Mô bạch huyết của ruột non khoảng 25% toàn bộ niêm mạc ruột. Các yếu tố bảo vệ khác là acid dạ dày, dịch vị – thành phần có chứa tới hàng trăm loại emzym phân hủy khác nhau. Một khi có các đối tượng vi sinh vật xâm nhập, tất cả các yếu tố trên sẽ được huy động với mức độ khác nhau để cùng tiêu diệt đối tượng đó. Cơ chế có thể là thực bào (nếu đối tượng là vi khuẩn); gắn vào và phân hủy đối tượng (nếu đối tượng là kí sinh trùng, ấu trùng kí sinh trùng). Nếu cơ thể suy giảm hệ miễn dịch, các vi sinh vật có thể sẽ không bị đào thải ra ngoài mà sinh sống, nhân lên, xâm nhập vào hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn đi khắp cơ thể gây nhiễm trùng và các bệnh tại các cơ quan khác; kí sinh trong đường tiêu hóa, chiếm lấy dinh dưỡng, máu của cơ thể ( ví dụ như giun sán) khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, suy dinh dưỡng…

Với cơ chế bổ sung các yếu tố bảo vệ đường tiêu hóa, DETOX HERB có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn. Cơ chế bổ sung này được thực hiện thông qua tác dụng của các thành phần dược liệu có trong sản phẩm này:

Trước tiên phải kể tới dược liệu Đinh hương. Đây là nụ hoa của cây Đinh hương (tên khoa học Syzygium aromaticum (L.) Merrill &L. M. Perry) đã qua chế biến. Thành phần chính của dược liệu này là tinh dầu (có thể lên tới 25% và không dưới 15% – Theo dược điển Việt Nam). Tinh dầu Đinh hương có hàm lượng eugenol 78 – 95%. Ngành Dược phẩm vốn sử dụng sản phẩm này như một loại thuốc sát khuẩn an toàn từ thiên nhiên, lại có mùi thơm dễ chịu. Đông y coi vị thuốc này có tính ấm, dùng để kích thích tiêu hóa, giảm đau, trợ dương. Đinh hương dùng trong thực phẩm chức năng DETOX HERB nhằm sát khuẩn, phục hồi lại hệ sinh vật tốt cho đường tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Dược liệu chính thứ 2 được sử dụng là Thùa – có nơi gọi là Dứa mỹ (tên khoa học Furcraea foetida (L) Haw). Lá của cây đem đi chế biến là dược liệu có chứa thành phần hecogenin (nguồn nguyên liệu bán tổng hợp thuốc Steroid) và chlorogenin. Một số nghiên cứu cho thấy dược liệu Thùa có thể được sử dụng kháng viêm và giúp vết thương nhanh chóng liền sẹo.

Cỏ thi là dược liệu chính thứ 3 được sử dụng trong sản phẩm. Đây là toàn cây có hoa đã được chế biến của cây Cỏ thi – tên khoa học Achillea millefolium L.. Dược liệu này có chứa tanin, tinh dầu, chất nhựa, một số loại alcaloid, glycosid cùng một số nguyên tố vi lượng khác. Với các thành phần trên, Cỏ thi được sử dụng trong việc tiêu diệt kí sinh trùng như giun, sán ở giai đoạn phát triển của chúng, giúp kích thích tiết các dịch tiêu hóa và đẩy kí sinh vật ra khỏi cơ thể.

Với các thành phần trên, DETOX HERB giúp cơ thể bạn ăn ngon hơn, các dịch tiêu hóa tiết nhiều hơn để tiêu diệt vi sinh vật, nhờ đó các bệnh liên quan đến kí sinh trùng sẽ được ngăn ngừa, đào thải. Sự cân bằng trong hệ tiêu hóa sẽ được thiết lập trở lại. Nhờ vậy, các triệu chứng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa thậm chí các biến chứng như viêm tắc mật, viêm phúc mạc, apxe gan… do giun sán gây ra sẽ được ngăn ngừa. Ngoài ra các dị tố do các loại kí sinh trên gây ra cũng có thể bị trung hòa dưới tác dụng của các thành phần trong DETOX HERB. Có thể nói, DETOX HERB có tác dụng cải thiện rõ ràng chất lượng cuộc sống của những người đang hàng ngày đối mặt với các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như chúng ta. 

Công dụng và chỉ định

Chỉ định của DETOX HERB
Hình ảnh: Chỉ định của DETOX HERB

Như đã kể tới ở trên, DETOX HERB có công dụng chính là kích thích tăng cường các yếu tố bảo vệ và làm cân bằng lại hệ khuẩn chí đường ruột, giúp hỗ trợ đẩy lùi và ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa và bệnh do kí sinh trùng gây ra, giúp bạn ăn ngon, hấp thu tốt.

Với các công dụng trên, DETOX HERB được khuyên dùng cho các đối tượng sau:

Trẻ em có hệ tiêu hóa yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 3 tuổi khi mà chưa sản sinh được nhiều kháng thể bảo vệ.

Người lớn mới ốm dậy, hoặc những người bị suy giảm hệ miễn dịch khác.

Người thường xuyên rối loạn tiêu hóa, chán ăn.

Người sống trong các vùng có kí sinh trùng lưu hành, thường xuyên tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm kí sinh trùng.

Người bị viêm loét dạ dày hay niêm mạc đường tiêu hóa do vi sinh vật gây ra.

Cách dùng và liều dùng

Cách dùng:

Do được bào chế dưới dạng viên nên bạn không nên cắn, nghiền nát hoặc bẻ vỡ sản phẩm trước khi uống. Cũng không nên hòa tan viên thuốc vào nước để tránh làm mất hoạt tính các dược chất trong sản phẩm.

Nên sử dụng cả viên thuốc với 1 ly nước sôi để nguội hoặc nước lọc, không nên dùng chung thuốc với nước có ga, kiềm hay rượu.

Liều dùng: với mỗi đối tượng khác nhau và thể trạng khác nhau có thể có thể có các liều sử dụng sản phẩm khác nhau, dưới đây chúng tôi xin đưa ra liều sử dụng tham khảo:

Đối với người lớn, kể cả phụ nữ mang thai và người già: ngày uống 2 lần, cách nhau 12 tiếng, mỗi lần 1 đến 2 viên.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi: vì đây là đối tượng nhạy cảm nên cần điều chỉnh liều theo chỉ định của bác sĩ.

Detox herb có tác dụng phụ không?

Cũng như hầu hết các dược phẩm, tác dụng của Detox herb chỉ được phát huy khi bạn sử dụng sản phẩm đúng cách, đúng liều, không lạm dụng. Nếu lạm dụng thuốc, các tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra với tỉ lệ cao hơn, cường độ mạnh hơn.

Do sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên nên một số người có thể sẽ dị ứng với các thành phần của thuốc.

Lạm dụng thuốc có thể gây nhức đầu, chóng mặt do quá liều Cỏ thi.

Một số người có thể có phản ứng dị ứng với Đinh hương gây nên các triệu chứng sau : da nổi mẩn ngứa, mề đay, đông tụ máu trong mạch máu, gây co thắt phế quản, phù phổi… cần đặc biệt lưu ý và không sử dụng Detox herb cho nhóm đối tượng này.

Để giảm tối đa các tác dụng phụ của sản phẩm và đạt được hiệu quả điều trị tốt, bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước và kết hợp vận động thường xuyên ít nhất 20 phút mỗi ngày, không nên uống nhiều nước có ga, thức uống có cồn. Nếu có điều kiện, nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để sử dụng hàng ngày.

Quá liều và quên liều cũng có thể là nguyên nhân gây ra các tác dụng phụ hoặc không đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bạn nên uống sản phẩm vào một thời điểm nhất định trong ngày để tránh các tình trạng trên. Nếu vô tình quên 1 liều, bạn hãy uống ngay 1 liều khi nhớ ra, trừ trường hợp đã tới gần sát giờ sử dụng liều tiếp theo. Không nên gộp liều.

Nếu bệnh nhân dị ứng với bất kì thành phần nào của sản phẩm, kể cả tá dược thì đều chống chỉ định dùng Detox herb.

Nếu bạn đã có tiền sử dị ứng với bất kì loại thuốc hay thực phẩm nào, hay đang sử dụng loại thuốc nào, nên cung cấp cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn.

Do đây là một thực phẩm chức năng, bạn không nên sử dụng thuốc quá lâu hay bỏ qua các thuốc chữa bệnh khác chỉ để sử dụng sản phẩm này. Tác dụng của sản phẩm trên các đối tượng khác nhau là khác nhau, tùy thuộc vào khả năng hấp thu của từng người.

Không sử dụng sản phẩm nếu phát hiện thấy hết hạn, bột thuốc, chảy nước, biến tính. Nếu sản phẩm đã được sử dụng nửa gói, bạn nên bảo quản phần còn lại ở nơi khô ráo, thoáng mát và gói kín sản phẩm lại.

Nếu thấy bất kì tương tác nào của sản phẩm với các thuốc khác hay sản phẩm gây phản ứng bất thường nào lên cơ thể như sốt cao, buồn nôn và nôn dữ dội, nổi mẩn ngứa mề đay, hô hấp khó khăn… cần đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Detox herb có tốt không? Review về Detox herb

Review Detox herb
Hình ảnh: Review Detox herb

Detox herb với những thành phần hoạt chất đã được nhiều nhà nghiên cứu và trang tin về sức khỏe nổi tiếng công nhận và được kiểm chứng nên bạn hoàn toàn có thể tin vào khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa của sản phẩm này. Ngay trong tuần đầu tiên sử dụng sản phẩm, bạn đã có cảm giác ăn ngon, không bị ậm ạch đầy bụng khó tiêu, các triệu chứng rối loạn tiêu hóa được cải thiện.

Trong những tuần tiếp theo, các kí sinh trùng dần dần được loại bỏ, tuyến tụy sẽ được kích thích hoạt động tăng tiết dịch vị để tiêu hóa và hấp thu thức ăn, các triệu chứng viêm do vi khuẩn hay kí sinh trùng gây ra cũng được cải thiện đáng kể.

Nhiều người đã sử dụng thực phẩm chức năng DETOX HERB này và phản hồi rất tích cực:

Chị Thanh Hoa – một người dùng facebook ghi nhận: “Cả nhà tôi đều uống DETOX HERB, tôi không còn bị hôi miệng, gan của chồng hết đau, bọn trẻ ngủ ngon hơn, không bị chảy nước mũi và mẩn ngứa nữa”.

Chị Thùy Ly: “Năm 2011, tôi bị mắc bệnh sán lá gan. Ban đầu là mệt mỏi, chán ăn, vàng da, đau bụng dai dẳng. Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát, kết quả cho thấy rằng tôi bị nhiễm ấu trùng sán lá gan. Tôi đã có khóa điều trị tại bệnh viện truyền nhiễm và sử dụng các loại thuốc hóa học nhưng sau một năm tôi lại mắc lại. Tôi bắt đầu tìm đến các phương thuốc dân gian. DETOX HERB chính là phương thức hiệu quả nhất. Tôi đã trở nên khỏe mạnh trong khoảng hơn 2 năm nay. Không còn mắc các chứng như dị ứng, hen suyễn, mệt mỏi, chóng mặt, đau nhức ở vùng hạ vị. Lưỡi tôi lấy lại được màu sắc tự nhiên và đường ruột hoạt động rất tốt.”

Anh Giang, Vĩnh Giang

 “Cuộc sống thời nay vì quá hiện đại nên thật giả cứ lẫn lộn. Nay muốn tìm được một nguồn thực phẩm sạch cũng cả một vấn đề. Theo kinh nghiệm đặt sức khỏe lên hàng đầu mình cứ phải ưu tiên chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trước. Qua tìm hiểu mình thấy Detox herb là loại thuốc rất tốt cho việc tiêu diệt ký sinh trùng khi ăn vào cơ thể. Chắc là sẽ phải sử dụng dài dài để tránh bệnh tật phát sinh bây giờ rất sợ. Mình phải mua thêm Detox herb cho cả gia đình nội ngoại sử dụng luôn đó các bạn ạ.”

Phân biệt thật giả

Hiện nay, giá sản phẩm Detox herb dao động trên thị trường, nhưng bạn không biết đâu là sản phẩm chính hãng, đâu là sản phẩm giả, kém chất lượng có thể gây hại cho sức khỏe của mình cũng như các thành viên trong gia đình mình. Để giúp các bạn nhận biết sản phẩm thật nhanh chóng hơn, chính xác hơn, chúng tôi xin đưa ra các lưu ý sau:

Trên mỗi hộp loại mới nhất đều phải có các dấu hiệu sau để chống hàng giả:

Mặt trái của hộp giấy bên ngoài có ghi số đăng kí của sản phẩm do Bộ Y tế cấp phép.

Nắp chai thuốc có tem bạc của nhà sản xuất.

Mặt trước và mặt sau của hộp thuốc có in hình lá gan mờ màu xám.

Thân hộp có mã vạch rõ ràng.

Để nhận biết xem sản phẩm mình mua có phải hàng chính hãng chưa, bạn có thể truy xuất mã vạch được ghi trên vỏ hộp. Nếu bạn thấy thiếu các tem, hay các tem trên sản phẩm dấu hiệu bóc dán, bong tróc hay mất mã vạch thì có thể đó là sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể đổi trả lại và tố cáo cơ sở kinh doanh sản phẩm trên.

Bạn nên tới những cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị bảo quản hiện đại để mua sản phẩm. Đồng thời mỗi khi mua hàng bạn cũng nên kiểm tra các dấu hiệu kể trên để có thể mua được sản phẩm chính hãng, tốt nhất cho mình.

Tốt nhất bạn nên mua hàng qua web phân phối chính hãng của nhà sản xuất để được đảm bảo chất lượng.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here