Dilodin DHG

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Dilodin DHG tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Dilodin DHG là thuốc gì? Thuốc Dilodin DHG có tác dụng gì? Dilodin DHG mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc Dilodin DHG
Hình ảnh: Hộp thuốc Dilodin DHG

Dilodin DHG thuộc nhóm thuốc điều trị trĩ.

Thuốc Dilodin DHG được đóng gói thành một hộp gồm 5 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên.

Thành phần chính trong một viên là:

Phân đoạn flavanoid tinh khiết, dạng vi hạt hàm lượng 500 mg/viên tương ứng diosmin hàm lượng 450 mg/viên

Hesperidin hàm lượng 50 mg/viên.

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên gồm có: Tinh bột mì, avicel, PVP, magnesi stearat, HPMC, PVA, PEG 6000, talc, titan dioxyd, oxyd sắt đỏ, oxyd sắt vàng.

Dilodin DHG được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do công ty cổ phần dược phẩm Hậu Giang- DHG pharma sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Dilodin DHG được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Dilodin DHG ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Hiện nay trên thị trường, giá bán Dilodin đang được cập nhập trên hệ thống.

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Thuốc Dilodin DHG
Hình ảnh: Thuốc Dilodin DHG

Tác dụng của diosmin và hesperidin

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy hỗn hợp diosmin và hesperidin có tác điều trị trĩ hiệu quả.

Trĩ là tình trạng căng giãn quá mức các tĩnh mạch ở vùng trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết làm cho bệnh nhân ban đầu cảm thấy ngứa sau đó là đau rát và đi ngoài ra máu.

Diosmin có tác dụng làm giảm sưng viêm thông qua việc ức chế phosphodiesterase từ đó làm tăng cAMP. Khi tăng cAMP nội tế bào sẽ dẫn đến làm giảm sản xuất prostaglandins E2, prostaglandins F2 và thromboxane B2 (các chất trung gian hóa học đóng vai trò trọng các phản ứng viêm). Như vậy làm nó làm giảm quá trình viêm sưng.

Ngoài ra hỗn hợp diosmin và hesperidin còn giúp tăng cường chức năng thành mạch, giảm hiện tượng ứ máu ở bên trong các búi trĩ.

Thông qua việc ức chế enzyme hyaluronidase (enzym làm tăng tính thấm của mao mạch), diosmin có tác dụng làm giảm tính thấm thành mạch.

Nhiều báo cáo, nghiên cứu cho thấy diosmin có tác dụng chống oxy hóa bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác hại của các gốc tự do và các chất oxy hóa, đồng thời nó còn làm giảm lipid trong máu.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng bảo vệ thành mạch,giảm ứ huyết ở các búi trĩ, giảm viêm thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp điều trị cơn trị cấp và mạn tính

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén bao phin và được dùng đường uống. Bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ, bạn nên uống thuốc vào buổi trưa và buổi tối và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào bệnh lí của bệnh nhân. 

Thông thường khi sử dụng thuốc để điều trị các cơn trị cấp thì bệnh nhân thường sử dụng với liều dùng như sau: trong 4 ngày đầu dùng với liều 3 viên/lần và ngày uống 2 lần sau đó 3 ngày tiếp theo thì dùng với liều dùng là 2 viên/lần và ngày uống 2 lần và sau đó duy trì liều dùng là 1 viên/lần, ngày uống 2 lần.

Thông thường khi sử dụng thuốc để điều trị các cơn trị cấp thì bệnh nhân thường sử dụng với liều dùng là 1 viên/lần, ngày uống 2 lần.

Bạn nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Tác dụng phụ

Khi bệnh nhân sử dụng thuốc để điều trị trĩ thì có gặp phải một số tác dụng không mong muốn liên quan đến tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy).

Ngoài ra nhiều báo cáo cho thấy có tình trạng rối loạn thần kinh nhẹ ở một số bệnh nhân khi sử dụng thuốc.

Không phải tất cả bệnh nhân sử dụng thuốc đều gặp các tác dụng không mong muốn kể trên

Nếu xảy ra các tác dụng phụ cần báo cáo cho các bác sĩ và đến ngay cơ sở ý tế để được điều trị một cách tốt nhất.

Chống chỉ định

Dilodin được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần hóa học diosmin, hesperidin và thành phần khác thuốc

Chú ý – Thận trọng

Đối với phụ nữ mang thai: chưa có nghiên cứu hay báo cáo đầy đủ về các tác dụng không mong muốn xảy ra cho thai nhi và người mẹ mang thai đang sử dụng thuốc. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn, cân nhắc mặt lợi và hại khi sử dụng thuốc, chỉ sử dụng khi mặt lợi lớn hơn mặt hại.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: chưa có đầy đủ báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của dilodin đối với phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng dilodin khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, để cẩn thận khi dùng thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và hại khi sử dụng, chỉ sử dụng thuốc khi mặt lợi lớn hơn mặt hại.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Khi sử dụng đồng thời dilodin với metronidazole thì sẽ làm giảm chuyển hóa metronidazole từ đó làm tăng nồng độ của thuốc trong huyết tương và làm tăng độc tính của thuốc. vì vậy cần chú ý khi sử dụng đồng thời 2 thuốc này với nhau.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng dilodin.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng dilodin để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng dilodin và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng dilodin để nhắc nhở việc sử dụng và xây dựng thời gian biểu về việc dùng thuốc nếu phải uống kết hợp nhiều thuốc trong ngày.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here