Dung dịch milian

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Dung dịch milian tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Dung dịch milian là thuốc gì? Dung dịch milian có tác dụng gì? Dung dịch milian mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp dung dịch milian
Hình ảnh: Hộp dung dịch milian

Dung dịch milian là dung dịch dùng để điều trị nhiễm khuẩn da do virus và vi khuẩn.

Dung dịch milian được đóng gói vào chai 20ml.

Mỗi lọ 20 ml chứa thành phần chính là:

Xanh methylen hàm lượng 400mg

Tím tinh thể hàm lượng 50mg

Nước tinh khiết vừa đủ 1 lọ 20ml.

Dùng dịch milian được bán ở đâu? Mua giá bao nhiêu?

Thuốc do Công ty cổ phần Dược phẩm OPC sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Dung dịch milian được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Dung dịch milian ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Giá thị trường là 20000 đồng/hộp

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Lọ thuốc dung dịch milian
Hình ảnh: Lọ thuốc dung dịch milian

Tác dụng của xanh methylene

Xanh methylen được điều chế vào năm 1876 và được đưa và danh mục các thuốc thiết yếu của tổ chức ý tế thế giới.

Cơ chế tác dụng của xanh methylen

Methemoglobin là huyết sắc tố nhưng có sắt trong hem ở trạng thái sắt III, chúng không có khả năng gắn và vận chuyển oxy trong cơ thể trong khi hemoglobin có sắt trong hem ở dạng sắt II có khả năng gắn với oxy vận chuyển oxy đến mô cơ quan và lấy CO2 từ đó đưa về phổi.

Xanh methylene có khả năng khử sắt (III) của methemoglobin thành sắt (II) ở nồng độ thấp do đó nó giúp chuyển hóa methemoglobin thành hemoglobin vì vậy có thể dùng xanh methylene để điều trị methemoglobin huyết không rõ nguyên nhân.

Ở nồng độ cao thì xanhmethylen có khả năng giải độc cyanid do ở nồng độ này lại có khả năng chuyển hóa hemoglobin thành methemoglobin sau đó methemoglobin sẽ tạo phức với cyanid và được đào thải ra ngoài từ đó giúp ngăn cản tác hại của cyanid đối với cơ thể.

Ngoài ra nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy ở điều kiện ánh sáng, xanh methylen có khả năng diệt một số virus bằng cách liên kết bền vững với các nucleotid của virus, ngoài ra xanh methylene còn có tác dụng kháng khuẩn, dùng trong độc tính thần kinh ifosfamide và bệnh vẩy nến mảng bám.

Tác dụng của tím gentian

Nhiều nghiên cứu, báo cáo cho thấy tím gentian tác dụng kháng khuẩn, nấm và một số loài giun.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng tiêu diệt một số virus thuốc được bác sĩ chỉ đình dùng trong điều trị eczema (thường do Herpes simplex.

Với tác dụng kháng khuẩn thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong điều trị nhiễm khuẩn ngoài ra thường là hăm bẹn.

Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong một số trường hợp nhiễm virus ngoài da khác như: chốc lở và viêm da mủ.

Cách dùng – Liều dùng

Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch dùng đường bôi ngoài da. Đầu tiên bạn nên làm sạch vùng bị tổn thương bằng nước sách sau đó dùng khăn khô để thấm sạch nước trên da. Sau đó dùng bông thấm một ít dung dịch vừa đủ rồi thoa đều nhẹ và mỏng trên vùng da bị tổn thương, bạn nên thoa từ ngoài vào trong để tránh tình trạng virus vi khuẩn lây sang vùng lành trên da. Bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng thuốc.

Liều dùng

Thông thường khi điều trị bạn nên bôi thước từ 2-3 lần/ngày và dùng thuốc bôi trong khoảng 3 ngày liên tục.

Bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để có hiệu quả điều trị tốt.

Tác dụng phụ

Thuốc được dùng ở đường bôi ngoài ra thường ít có tác dụng phụ hơn so với các đường dùng khác, ở đường dùng khác khi sử dụng xanh methylen để điều trị có thể gây ra hiện tượng nước tiểu xanh, nôn, buồn nôn, khó thở, thiếu máu, tan máu (do tác động vào việc chuyển hóa lẫn nhau của methemoglobin và hemoglobin)…

Tuy nhiên ở đường dùng ngoài da thì chưa thấy có báo cáo hay nghiên cứu về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc. Tuy nhiên vẫn có thể xảy ra các tác dụng không mong muốn liên quan đến các phản ứng dị ứng cho mẫn cảm với các thành phần của thuốc. bạn không nên chủ quan khi sử dụng.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả các trường hợp dùng thuốc mà chỉ xảy ra ở một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên nếu xảy ra một số tác dụng khi dùng thuốc bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Chống chỉ định

Dung dịch milian được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần xanh methylene và tím gentian và các thành phần khác của thuốc.

Chú ý – Thận trọng

Bạn nên chú ý các thành phần của thuốc để tránh trường hợp bị dị ứng hay mẫn cảm với các thành phần đó và gây nên một số tác dụng không mong muốn.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ thai. Bạn không nên sử dụng thuốc một cách tùy ý mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà không có hướng dẫn của bác sĩ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Thông thường ở đường dùng ngoài da thường ít xảy ra tương tác thuốc hơn so với các đường dùng khác. Xanh methylene là một chất ức chế monoamin oxidase (IMAO), khi sử dụng đường dùng khác như đường uống, sẽ có tương tác xảy ra với các thuốc IMAO khác, ức chế tái thu thu hồi serotonin.

Chưa thấy có báo cáo hay nghiên cứu về các tương tác xảy ra khi dùng cùng với các thuốc khi bôi trên da khác tuy nhiên bạn vẫn không nên chủ quan khi sử dụng do vẫn có thể tương tác thuốc với các thuốc dùng đường bôi trên da khác khác.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng hoặc xây dựng thời gian biểu nếu như phải dùng phối hợp nhiều thuốc trong ngày.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here