Dùng nước hoa khi mang thai có an toàn không ?

(1 / 5)

Dùng nước hoa khi mang thai có an toàn không ?

An toàn. Nhưng cũng có một số điều lưu ý.

Khi có thai, tự nhiên bạn đã đẹp rồi, vẻ đẹp rất riêng, hãy tự tin với điều đó. Ngày trước người ta quan niệm khi có thai không được làm đẹp, vì lý do gì đó không hiểu, người ta tin rằng mẹ xấu sẽ sinh con đẹp. Tuy nhiên, chăm sóc bản thân tốt cũng là kỹ năng. Mẹ chăm sóc tốt bản thân, luôn tươi tắn rạng rỡ, sạch sẽ, điều này đáng ủng hộ hơn phản đối, kiêng kỵ.

Tuy nhiên, khi mang thai, có thể bạn tăng nhạy cảm với mùi. Một số mùi hương đôi khi làm bạn khó chịu, buồn nôn, hoặc dễ bị đau đầu. Do đó, hãy cố gắng giữ môi trường quanh bạn thật sạch sẽ, hạn chế tối đa các mùi hương cho đến khi bạn tìm được mùi hương tạo cảm giác dễ chịu.

Các loại xịt thơm cơ thể (dạng mist hoặc lotion – dưỡng) mùi nhẹ hơn, chứa ít cồn hơn nước hoa. Nếu có thói quen sử dụng, bạn cũng nên “thăm dò” xem mùi nào giúp mình dễ chịu.
Một số mùi hương như bạc hà, mùi gừng, hương cam quýt… giúp giảm buồn nôn, làm dịu tinh thần. Một số mùi thơm nhẹ nhàng bạn có thể dùng thử là hoa oải hương, hoa hồng…
Ngoài ra, mùi hương bạn cần lưu ý là tinh dầu. Tinh dầu thường chiết xuất từ thực vật và cô đặc. Một số loại tinh dầu tổng hợp được khuyến cáo không dùng trong thời kỳ mang thai và có thể gây độc khi sử dụng trên da. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin.

Mùi hương, nước hoa có thể phản ánh nhiều điều, có thể nói lên một phần con người của mình nữa. Do vậy, sử dụng nước hoa trong giai đoạn đặc biệt này cũng đặc biệt. Mùi hương khiến bạn cảm thấy bình yên, tự tin, đón chờ những điều mới mẻ phía trước.

Nguồn: https://americanpregnancy.org/…/perfume-and-pregnancy/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here