Eugica Fort

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Eugica Fort tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Eugica Fort là thuốc gì? Thuốc Eugica Fort có tác dụng gì? Thuốc Eugica Fort giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Eugica Fort là thuốc gì?

Thành phần Eugica Fort
Hình ảnh: Thành phần Eugica Fort

Thuốc Eugica Fort là thuốc thuộc nhóm thuốc ho, long đờm và thuốc có nguồn gốc thảo dược, động vật.

Một hộp thuốc Eugica Fort có 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nang mềm. Trong một viên nang mềm có chứa 5 hoạt chất chính:

Eucalyptol hàm lượng 100mg.

Menthol hàm lượng 0,5mg.

Tinh dầu gừng hàm lượng 0,75mg.

Tinh dầu tràm hàm lượng 50mg.

Tinh dầu tần hàm lượng 0,36mg.

Ngoài ra thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên bao gồm: Glycerin, Gelatin, Vanillin, Kali Sorbat, Sorbitol dạng lỏng, dầu nành và màu đỏ ponceau.

Thuốc Eugica Fort giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Eugica Fort là một sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Hậu Giang – Việt Nam, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp vào khoảng 46.000 vnđ, tuy nhiên giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Viên nang mềm Eugica Fort là thuốc bán theo đơn, bệnh nhân mua thuốc cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ.

Cần liên hệ những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Eugica Fort tốt nhất, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng

Thuốc Eugica Fort

Với 5 thành phần chính là Eucalyptol, Menthol, Tinh dầu gừng, Tinh dầu tràm, Tinh dầu tần; viên nang mềm Eugica Fort mang đầy đủ những tác dụng dược lý của cả 5 thành phần này.

Eucalyptol là một hợp chất hữu cơ tự nhiên, được tìm thấy trong nhiều loại thảo dược như bạch đàn long não, quế, ngải cứu, hương thảo,… Eucalyptol vừa có tác dụng chữa ho vừa có tác dụng sát khuẩn, diệt khuẩn rất tốt nên thường có trong các thuốc trị ho hay các thuốc súc miệng.

Menthol là thành phần chủ yếu của tinh dầu bạc hà. Ngoài công dụng giúp làm long niêm dịch, làm dịu ho, Menthol còn giúp hạ thân nhiệt, tăng tiết mồ hôi, giúp điều trị cảm, sốt, nhức đầu, sổ mũi, viêm họng, ho.

Tinh dầu gừng là một sản phẩm được chiết xuất từ củ gừng có rất nhiều các công dụng khác nhau. Trong tinh dầu gừng có một số thành phần có khả năng sát khuẩn rất tốt, giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, trong tinh dầu gừng cũng có chưa các chất có khả năng làm tan các chất nhầy trên đường hô hấp, tăng đào thải chúng ra khỏi cơ thể, giúp điều trị các chứng ho, sổ mũi, cảm cúm.

Tinh dầu tràm là một loại tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ cây tràm gió. Trong tinh dầu tràm có 2 thành phần chính rất quan trọng đó là α-Terpineol và 1,8-Cineol vừa có tính sát khuẩn mạnh, vừa có tác dụng long đờm, làm loãng niêm dịch, giúp làm sạch mũi, phế quản, đào thải các bụi bẩn mà cơ thể hít phải ra bên ngoài, giúp thông thoáng đường hô hấp.

Tinh dầu tần hay còn gọi là tinh dầu húng chanh. Các thành phần trong tinh dầu húng chanh được nghiên cứu là có  tác dụng kháng sinh rất mạnh đối với các vi khuẩn mà đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh trên đường hô hấp, giúp tiêu diệt vi khuẩn, chữa ho, cảm cúm.

Công dụng và chỉ định

Thuốc Eugica Fort thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng phổ biến để sát trùng đường hô hấp, điều trị các triệu chứng trên đường hô hấp như ho, đau họng, cảm cúm, sổ mũi.

Cách dùng và liều dùng

Sử dụng thuốc Eugica Fort
Hình ảnh: Sử dụng thuốc Eugica Fort

Cách dùng: thuốc Eugica Fort được bào chế dưới dạng viên nang mềm, dùng đường uống. Uống viên nang với một chút nước lọc hoặc nước sôi để nguội.

Liều dùng: Tùy thuộc vào độ tuổi sử dụng, mục đích điều trị và mức độ trầm trọng của bệnh mà liều dùng Eugica Fort giữa các bệnh nhân có thể khác nhau. Liều sử dụng thông thường của Eugica Fort là:

Đối với điều trị cho trẻ em trên 30 tháng tuổi: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày.

Đối với điều trị cho người lớn: Uống 1 viên/lần x 3 – 4 lần/ngày.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng thuốc Eugica Fort cho những bệnh nhân bị quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Không sử dụng thuốc cho các bệnh nhân bị ho do suyễn, ho lao hay bệnh nhân bị suy hô hấp.

Không sử dụng Eugica Fort cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử bị động kinh hay co giật do sốt cao.

Tác dụng phụ của thuốc Eugica Fort 

Trong quá trình sử dụng thuốc Eugica Fort, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn ngủ, đau bụng, buồn nôn và nôn.

Trường hợp bệnh nhân gặp phải các triệu chứng kể trên hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nào khác trong quá trình sử dụng thuốc, cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn giảm liều hoặc có hướng dẫn phù hợp nhất.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Eugica Fort

Viên thuốc Eugica Fort
Hình ảnh: Viên thuốc Eugica Fort

Thận trọng khi sử dụng thuốc Eugica Fort cho trẻ em tuổi còn nhỏ do thành phần Menthol trong thuốc có thể gây ức chế hô hấp đường thở.

Lưu ý khi sử dụng chung Eugica Fort với các thuốc khác

Cho đến nay, chưa có bất kỳ báo cáo nào được đưa ra về các tương tác có thể xảy ra khi kết hợp sử dụng đồng thời Eugica Fort với các thuốc khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân nên nêu ra những thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang sử dụng cho bác sĩ để được tư vấn đầy đủ nhất, tránh những tương tác không mong muốn.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc Eugica Fort

Quá liều: Cho đến nay, chưa có bất kỳ báo cáo nào được ra về các trường hợp sử dụng quá liều thuốc Eugica Fort. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý tăng hay giảm liều và trong trường hợp thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện bất thường nào trong quá trình sử dụng thì cần thông báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Quên liều: tránh quên liều; nếu quên liều, bệnh nhân cần bỏ qua liều đã quên, không uống chồng liều với liều tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here