Fefasdin

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Fefasdin tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Fefasdin là thuốc gì? Thuốc Fefasdin có tác dụng gì? Thuốc Fefasdin giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Fefasdin là thuốc gì?

Thuốc Fefasdin
Hình ảnh: Thuốc Fefasdin

Thuốc Fefasdin là thuốc thuộc nhóm thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn.

Một hộp thuốc Fefasdin gồm 1 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nén. Trong một viên nén có chứa hoạt chất chính là:

Fexofenadin Hydroclorid hàm lượng 60mg.

Ngoài ra thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên bao gồm: tinh bột ngô tiền gelatin hóa, tinh bột ngô biến tính một phần, microcrystalline cellulose, magnesi stearate, croscarmellose natri, opadry trắng và colloidal silica khan.

Thuốc Fefasdin giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Fefasdin là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa – Việt Nam, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp vào khoảng 12.000 vnđ, tuy nhiên giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Viên nén Fefasdin là thuốc bán theo đơn, bệnh nhân mua thuốc cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ.

Cần liên hệ những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Fefasdin tốt nhất, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng

Sản phẩm Fefasdin
Hình ảnh: Sản phẩm Fefasdin

Với dược chất chính là Fexofenadin Hydroclorid, viên nén Fefasdin mang đầy đủ những tác dụng dược lý của chất này.

Fexofenadin Hydroclorid là một thuốc thuộc nhóm thuốc kháng histamin có tác dụng kéo dài chủ yếu tác dụng lên thụ thể H1. Khi sử dụng thuốc, Fexofenadin Hydroclorid được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa vào cơ thể, sau đó sẽ cạnh tranh với các histamin có trong cơ thể để gắn vào các thụ thể receptor H1 ở ngoại biên, giúp làm các yếu tố gây ra phản ứng viêm trong cơ thể, giúp điều trị các triệu chứng của bệnh nổi mề đay mạn tính hay viêm mũi dị ứng do thời tiết thay đổi.

Công dụng và chỉ định

Fefasdin điều trị viêm mũi dị ứng
Hình ảnh minh họa: Fefasdin điều trị viêm mũi dị ứng

Thuốc Fefasdin thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng phổ biến với công dụng giúp điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng do thay đổi thời tiết.

Ngoài ra, Fefasdin cũng thường được sử dụng để điều trị các trường hợp bệnh nhân bị nổi mề đay mạn tính.

Cách dùng và liều dùng

Cách dùng: thuốc Fefasdin được bào chế dạng viên nén, dùng đường uống. Uống viên nén với một chút nước lọc hay nước sôi để nguội.

Liều dùng: Tùy thuộc vào độ tuổi, mục đích sử dụng và mức độ trầm trọng của bệnh mà liều dùng giữa các bệnh nhân có thể khác nhau. Liều dùng thông thường của Fefasdin là:

Đối với trẻ em từ 6 – 11 tuổi: Uống 1/2  viên/lần x 2 lần trên ngày. Trường hợp trẻ em bị suy thận thì uống ½ viên/lần/ngày.

Đối với người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày. Trường hợp bệnh nhân suy thận thì uống 1 viên/lần/ngày.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng thuốc Fefasdin cho những bệnh nhân bị quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Không sử dụng thuốc Fefasdin cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tác dụng phụ của thuốc Fefasdin

Trong quá trình sử dụng thuốc Fefasdin, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Trường hợp trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân gặp phải bất kỳ các triệu chứng nào kể trên hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nào khác cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn giảm liều hoặc có hướng dẫn phù hợp nhất.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Fefasdin

Thận trọng khi sử dụng thuốc Fefasdin cho người cao tuổi hay những bệnh nhân bị suy gan, suy thận nặng. Trường hợp dùng thuốc cho những bệnh nhân này cần giảm liều và thường xuyên quan sát theo dõi.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Fefasdin cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Chỉ sử dụng thuốc khi thực sự cần thiết, đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ và đã cân nhắc kỹ giữa những lợi ích và tác hại có thể gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng sử dụng Fefasdin đối với phụ nữ có thai
Hình ảnh minh họa: Thận trọng sử dụng Fefasdin đối với phụ nữ có thai

Lưu ý khi sử dụng chung Fefasdin với các thuốc khác

Thận trọng khi kết hợp sử dụng đồng thời thuốc Fefasdin với các thuốc Ketoconazol, Erythromycin do có thể xảy ra tương tác thuốc làm tăng gấp 2 – 3 lần nồng độ Fexofenadin trong máu.

Thận trọng khi kết hợp sử dụng đồng thời thuốc Fefasdin với các thuốc kháng acid có chứa gel Aluminium hoặc chứa Magnesium do có thể gây tương tác làm giảm sinh khả dụng của thuốc, làm giảm hoặc mất hiệu quả điều trị.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc Fefasdin

Quá liều: Cho đến nay, chưa có bất kỳ báo cáo nào được đưa ra về các trường hợp sử dụng quá liều thuốc Fefasdin. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý tăng hay giảm liều thuốc và trường hợp thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện bất thường nào trong quá trình sử dụng thuốc thì cần thông báo ngay cho bác sĩ và nhanh chóng đến cơ sở ý tế gần nhất để được tư vấn, xử lý kịp thời.

Quên liều: tránh quên liều; nếu quên liều, bệnh nhân cần bỏ qua liều đã quên, không uống chồng liều với liều tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here