Itamelagin

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Itamelagin tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này Sống Khỏe Mỗi Ngày (SongKhoeMoiNgay.com) xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Itamelagin là thuốc gì? Thuốc Itamelagin có tác dụng gì? Thuốc Itamelagin giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc Itamelagin
Hộp thuốc Itamelagin

Thuốc Itamelagin là thuốc thuộc nhóm thuốc phụ khoa

Một hộp thuốc Itamelagin 2 vỉ, mỗi vỉ 5 viên nén. Trong một viên nang có chứa 2 hoạt chất chính là:

Metronidazole hàm lượng 500 mg

Miconazole hàm lượng 100 mg (dưới dạng miconazole nitrate)

Lactobacillus acidophilus hàm lượng 50 mg

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các Tá dược vừa đủ 1 viên.

Thuốc Itamelagin giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do công ty Fulton Medicinali S.P.A – Ý sản xuất.

Giá thuốc 180,000 VNĐ/1 hộp 2 vỉ x 5 viên.

Lưu ý: Giá chỉ mang tính chất tham khảo và có thể khác nhau giữa cá nhà thuốc.

 Cần tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Metronidazole là một kháng sinh thuộc nhóm 5-nitroimidazole. Đây là kháng sinh đầu tiên trong nhóm này được phát hiện và sử dụng trên lâm sàng. Kháng sinh nhóm này có phổ kháng khuẩn rộng trên các vi khuẩn kị khí (Bacteroides, Clostridium) và đơn bào (Entamoeba histolytica, Giardia, Trichomonas). Về cơ chế tác dụng bạn đọc có thể tham khảo tại bài viết về nhóm kháng sinh 5-nitroimidazole.

Miconazole là một thuốc chống nấm thuộc nhóm azole. Cơ chế chung của các thuốc thuộc nhóm này đó là ức chế enzym Lanosterol 14α-demethylase có tác dụng chuyển lanosterol thành ergosterol là một thành phần quan trọng trong màng tế bào nấm. Do vậy các thuốc thuộc nhóm này có tác dụng kìm nấm. Thuốc có phổ kháng nấm rộng: nấm men, nấm lưỡng hình gây bện ở tạng, nấm cơ hội, vi nấm ngoài da.

Lactobacillus acidophilus là một vi khuẩn trong hệ khuẩn chí bình thường ở âm đạo cũng như đường ruột. Nó thuộc chi Lactobacillus, chuyển hóa đường thành acid lactic. Tác dụng của vi khuẩn này chống lại các vi khuẩn và nấm khác ở âm đạo là do chúng phát triển mạnh và cạnh tranh vị trí, nơi sống và bám với các vi sinh vật có hại khác, đồng thời tạo ra acid lactic làm pH âm đạo giảm không thuận lợi cho sự sinh sống của các vi khuẩn khác.

Công dụng – Chỉ định

Thuốc có công dụng điều trị các trường hợp nhiếm vi khuẩn, nấm và đơn bào nhạy cảm với các thành phần của thuốc: vi khuẩn kị khí (Bacteroides, Clostridium), đơn bào (Entamoeba histolytica, Giardia lamblia, Trichomonas spp.), các loại nấm (đặc biệt là Candida albicans); đồng thời thiết lập lại cân bằng vi sinh âm đạo.

Thuốc được chỉ định cho các trường hợp: Viêm âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo do các vi khuẩn nhạy cảm, do nguyên nhân là đơn bào (chủ yếu là Trichomonas spp. hoặc G.lamblia) hoặc nấm, đặc biệt là C.albicans.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng

Dạng dùng là viên đạn đặt âm đạo.

Đặt thuốc vào ngăn mát tủ lạnh 5-10 phút trước khi đặt thuốc vào sâu trong âm đạo. Bệnh nhân nên nằm trong 15 phút đầu sau khi đặt thuốc.

Liều dùng

Liều thông thường: 1 viên/lần x 1 lần/ngày x 10 ngày vào buổi tối tước khi đi ngủ.

Trường hợp nhiễm nấm có thể tăng thời gian điều trị lên 20 ngày.

Lưu ý: Các liều sử dụng ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế được chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng phụ

Thuốc Itamelagin
Hình ảnh: Thuốc Itamelagin

Thuốc dùng tại chỗ nên ít xảy ra tác dụng phụ do hấp thu vào máu không đáng kể. Tuy nhiên nếu tổn thương niêm mạc âm đạo là đáng kể, lượng thuốc hấp thu vào máu có thể cao hơn và gây ra tác dụng phụ toàn thân.

Có thể gặp các phản ứng dị ứng tại chỗ: kích ứng, ngứa, bỏng, rát, cảm giác như kim châm hiếm gặp.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu gặp bất kì tác dụng không mong muốn nào.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với metronidazole, miconazole nitrate, Lactobacillus acidophilus hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chú ý – Thận trọng

Thận trọng với phụ nữ có thai và cho con bú: Do có ít dữ liệu chứng minh độ an toàn của thuốc trên phụ nữ có thai và cho con bú nên không nên sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kì.

Tránh quan hệ tình dục khi điều trị. Có thể xem xét cần điều trị cả bạn tình.

Không dùng thuốc trong thời kì hành kinh.

Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nếu nhiễm nấm nên sử dụng xà phòng có pH trung tính hoặc kiềm vì nấm Candida phát triển tốt trong môi trường pH acid.

Tránh lây nhiễm, tái nhiễm.

Nếu bắt buộc phải sử dụng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Thuốc dùng tại chỗ ít khi có tương tác với các thuốc khác.

Không nên sử dụng chung với các thuốc diệt tinh trùng vì có thể gây mất tác dụng của metronidazole.

Ngoài ra, khi niêm mạc âm đạo bị tổn thương làm thuốc vào máu nhiều hơn, nó có thể tương tác với nhiều thuốc khác. Cần lưu ý vấn đề này.

Cần thông báo cho bác sĩ đang điều trị cho bạn những loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Quá liều hiếm khi xảy ra với thuốc dùng tại chỗ như Itamelagin.

Nếu quên liều, bệnh nhân nên đặt thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và đặt liều tiếp theo như bình thường. Không nên tự ý đặt bù thuốc của liều trước vào liều sau.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here