Kupmebamol

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Kupmebamol tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Kupmebamol là thuốc gì? Thuốc Kupmebamol có tác dụng gì? Kupmebamol mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Kupmebamol thuộc nhóm thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ.

Thuốc Kupmebamol được đóng gói thành một hộp thuốc 10 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên.

Thành phần chính là Methocarbamol hàm lượng 500mg/viên

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên.

Kupmebamol được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do công ty cổ phần Korea United Pharm. Int’ 1 sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Kupmebamol được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Kupmebamol ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Giá thị trường là 2021 đồng/viên.

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Tác dụng của methocarbamol

Methocarbamol có tác dụng ức chế chọn lọc lên thần kinh trung ương đặc biệt là các neuron trung gian (các neuron nằm ở trung ương thần kinh có tác dụng liên lạc) từ đó làm giãn cơ trung tâm của cơ xương, thư giãn các cơ. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng làm dịu thần kinh. Cơ chế hoạt động của methocarbamol chưa được biết một cách đầy đủ nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy methocarbamol có tác dụng chống sốc điện. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng làm dịu thần kinh, giảm đau trung tâm và ức chế sự co rút do đó nó có thể dùng làm thuốc giảm đau do co thắt cơ.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng làm giãn cơ, giảm các cơn đau do co thắt, thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp như: thoát vị đĩa đệm và đau lưng do co thắt cơ xương.

Với tác dụng giảm đau trung tâm thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp đau do gãy xương.

Với tác dụng làm dịu thần kinh, giãn cơ thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp co thắt do kích ứng thần kinh, chấn thương.

Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng để điều trị các bệnh lí khác như: viêm cơ hoặc vọp bẻ chân vào buổi tối…

Cách dùng – Liều dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén và dùng đường uống. Bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ, khi uống không nên nhai nghiền viên thuốc nếu không có yêu cầu của bác sĩ và uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân, tuổi tác và cân nặng.

Khi sử dụng thuốc để điều trị thì người lớn được sử dụng với liều dùng là 4-12 viên/ngày và chia số thuốc đó ra uống 4 lần trong một ngày. Bạn đầu bạn nên uống với liều là 2 viên/lần và một lần uống cách nhau 6 tiếng đồng hồ. khi sử dụng thuốc để điều trị cho trẻ em trên 12 tuổi thì liều dùng được tính theo cân nặng của trẻ và thông thường liều dùng là 15mg/kg/lần và mỗi lần uống cách nhau 6 tiếng đồng hồ.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí nhất cho từng loại bệnh đặc biệt là với đối tượng là trẻ em

Tác dụng phụ

Báo có cho thấy khi sử dụng thuốc để điều trị ở một số bệnh nhân có tình trạng buồn ngủ và chóng mắt.

Khi sử dụng thuốc thì bệnh nhân có thể gặp vào một số tác dụng không mong muốn liên quan đến tiêu hóa như:  nôn, buồn nôn, vị kim loại ở miệng, rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn do các phản ứng dị ứng gây nên như: nổi mày đay, phát ban, ngứa.

Ở một số trường hợp ghi nhận có tình trạng viêm kết mạc kèm sung huyết khi sử dụng thuốc.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả các trường hợp dùng thuốc mà chỉ xảy ra ở một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên nếu xảy ra một số tác dụng khi dùng thuốc bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Chống chỉ định

Kupmebamol 500mg được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần methocarbamol và các thành phần khác của thuốc.

Do thuốc có tác dụng ức chế thần kinh nên thuốc được chống chỉ định dùng cho các bệnh nhân bị hôn mê, tổn thương não, nhược cơ và bệnh nhân có tiền sử động kinh.

Chú ý – Thận trọng

Bạn nên chú ý các thành phần của thuốc để tránh trường hợp bị dị ứng hay mẫn cảm với các thành phần đó và gây nên một số tác dụng không mong muốn.

Do tác dụng của thuốc là gây buồn ngủ nên cần thận trọng sử dụng cho những người phải lái xe đường dài vì có thể dễ gây tai nạn.

Cần hiệu chỉnh liều dùng cho các bệnh nhân suy gan và suy thận.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ thai. Bạn không nên sử dụng thuốc một cách tùy ý mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Thuốc được khuyên không dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Thuốc có tác dụng gây ngủ, khi kết hợp với các thuốc khác cũng có tác dụng gây ngủ (các thuốc an thần, các thuốc di ứng, thuốc mê, trầm cảm…) sẽ làm tăng tác dụng gây ngủ của thuốc. 

Khi sử dụng đồng thời pyridostigmine  với methocarbamol thì pyridostigmine sẽ làm giảm tác tác dụng của methocarbamol do đó cần chú ý khi sử dụng.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here