LAU CHÙI DỌN DẸP KHI CÓ THAI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

(1 / 5)

Cũng hơi lâu lâu rồi, mình được một chị bầu hỏi “em có làm việc nhà được không?”. Việc nhà là nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp…Được chứ sao không. Giữ cho nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp cũng là một cách giúp mình sống hạnh phúc mà. Nhưng ngoài việc khó khăn, nặng nề khi bụng bầu ngày một lớn dần, có một điều mình cần lưu ý, đó là tiếp xúc hóa chất tấy rửa.

LAU CHÙI DỌN DẸP KHI CÓ THAI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ
LAU CHÙI DỌN DẸP KHI CÓ THAI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ

Sau đây là vài mẹo nhỏ giúp mình an toàn hơn nè:

– Luôn đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng của tất cả các loại chất tẩy rửa mình sử dụng. Một số chất có thể có mùi khiến mình nôn, buồn nôn hoặc không an toàn cho thai. Nếu được, thay vì sử dụng hóa chất, bạn tìm hiểu các chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên để thay thế, như giấm, chanh, baking soda v.v…

– Không tự ý pha trộn các chất tẩy rửa vì có thể gây phản ứng hóa học tạo ra chất/khí độc khi hít phải.

– Tránh các chất dạng xịt (vì nếu không có đồ bảo hộ mình dễ hít phải)

– Bảo đảm nơi mình lau chùi dọn dẹp phải thông thoáng.

– Phải thật cẩn thận trơn trượt khi lau, rửa sàn

– Mang bao tay khi sử dụng chất tẩy rửa.

– Nếu có anh chồng ở đó => nhờ anh chồng làm thay là hay nhất.

Thật ra nếu mình đủ điều kiện có người giúp mình thì cần gì phải bàn. Hơn nữa mình nghĩ việc dọn dẹp không gian sống cũng là một cách rèn luyện kỹ năng đó chứ. Sắp xếp, lau dọn cho sạch sẽ, ngăn nắp còn giúp mình giảm stress. Khi em bé xuất hiện, mọi thứ sẽ bề bộn hơn nhiều, nên nếu ai có kỹ năng tốt một chút sẽ dễ chịu hơn. Ngày nay, căng thẳng “ai làm việc nhà” có vẻ dịu đi nhiều. Phần vì dịch vụ giúp việc nhà ngày một phổ biến, phần vì cánh đàn ông bắt đầu có sự thay đổi trong tư duy san sẻ. Điều mình nói không có gì lớn lao, chỉ là những chuyện bình thường, có phần hơi vặt vãnh. Nhưng mà mình nghĩ, nếu có điều gì đó giúp thai kỳ của bạn an toàn hơn, là điều mình quan tâm thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here