Leolen forte

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Leolen forte tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Leolen forte là thuốc gì? Thuốc Leolen forte có tác dụng gì? Leolen forte mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc Leolen forte
Hình ảnh: Hộp thuốc Leolen forte

 

Leolen forte thuộc nhóm thuốc điều trị đau dây thần kinh.

Thuốc Leolen forte được đóng gói thành một hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 15 viên.

Thành phần chính là:

Citydine – 5’- disodium monophosphate (CMP muối disodium ) hàm lượng 5mg/viên

Uridine – 5’- trisodium triphosphate ((UTP muối trisodium) hàm lượng 3mg/viên

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên gồm có: Lactose, Tinh bột sắn, Povidone, Talc, Magnesi stearate.

Leolen forte được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do công ty cổ phần dược phẩm OPC sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Leolen forte được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Leolen forte ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Giá thị trường là 130000 đồng/hộp.

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Vỉ thuốc Leolen forte
Hình ảnh: Vỉ thuốc Leolen forte

Tác dụng của Citydine – 5’- disodium monophosphate, Uridine – 5’- trisodium triphosphate

Citydine – 5’- disodium monophosphate, Uridine – 5’- trisodium triphosphate có chứa những gốc phosphat, có tác dụng cung cấp phosphat cho việc tạo thành các thành phần của bao myelin (các bao myelin được hình thành và bao bọc quanh các sợi dây thần kinh có chức năng cách điện) do đó các chất trên có tác dụng tái tạo và hồi phục bao myelin của sơị thần kinh bị thoái hóa. 

Ngoài ra Citydine – 5’- disodium monophosphate, Uridine – 5’- trisodium triphosphate còn có tác dụng làm tăng tốc độ và mức độ dẫn truyền xung động thần kinh( vì các chất trên có tác dụng làm hồi phục bao myelin mà các bao myelin tác dụng cách ly các sợi trục và nâng cao tốc độ và độ tin cậy của quá trình truyền tín hiệu thần kinh).

Citydine – 5’- disodium monophosphate tham gia một phần vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào thần kinh còn Uridine – 5’- trisodium triphosphate tham gia một phần vào quá trình tạo nên cấu trúc neuron.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng tái tạo và hồi phục các bao myelin của sợi thần kinh bị thoái hóa. Thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp đau dây thần kinh: đau dây thần kinh sinh 3, đau dây thần kinh tọa, đau dây thần kinh sườn, liên sườn…

Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp điều trị đau dây thần kinh do herpes zoster, nhiễn trùng và HIV, viêm dễ thần kinh…

Cách dùng – Liều dùng

Thuốc được bào chế ở dạng nang cứng và dùng đường uống. Bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ, khi uống không nên nhai nghiền viên thuốc nếu không có yêu cầu của bác sĩ và uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân, tuổi tác và cân nặng.

Khi sử dụng thuốc để điều trị thì người lớn và trẻ em có độ trươi trên 15 tuổi được sử dụng với liều dùng là 1-2viên/lần và uống 2 lần trong một ngày. Khi sử dụng thuốc để điều trị cho trẻ em dưới tuổi thì liều dùng là 1 viên/lần và ngày uống 2 lần.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí nhất cho từng loại bệnh đặc biệt là với đối tượng là trẻ em.

Tác dụng phụ

Thuốc Leolen forte
Hình ảnh: Thuốc Leolen forte

Chưa thấy có báo cáo hay nghiên cứu về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc. Tuy nhiên vẫn có thể xảy ra các tác dụng không mong muốn liên quan đến các phản ứng dị ứng cho mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Bạn không nên chủ quan khi sử dụng.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả các trường hợp dùng thuốc mà chỉ xảy ra ở một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên nếu xảy ra một số tác dụng khi dùng thuốc bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Chống chỉ định

Chống chỉ định Leolen forte
Hình ảnh: Chống chỉ định Leolen forte

Leolen forte được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần Citydine – 5’- disodium monophosphate, Uridine – 5’- trisodium triphosphate và các thành phần khác của thuốc.

Chú ý – Thận trọng

Bạn nên chú ý các thành phần của thuốc để tránh trường hợp bị dị ứng hay mẫn cảm với các thành phần đó và gây nên một số tác dụng không mong muốn.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ thai. Bạn không nên sử dụng thuốc một cách tùy ý mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Thuốc được khuyên không dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Chưa thấy có báo cáo hay nghiên cứu về các tương tác xảy ra khi dùng cùng với các thuốc khác tuy nhiên bạn vẫn không nên chủ quan khi sử dụng do vẫn có thể tương tác thuốc với các thuốc dùng đường uống khác.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng hoặc xây dựng thời gian biểu nếu như phải dùng phối hợp nhiều thuốc trong ngày.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here