Mahimox

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Mahimox tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Mahimox là thuốc gì? Thuốc Mahimox có tác dụng gì? Mahimox mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc Mahimox
Hình ảnh: Hộp thuốc Mahimox

Mahimox thuộc nhóm thuốc có tác dụng trên đường hô hấp, hỗ trợ điều trị các rối loạn hô hấp có dịch nhầy nhớt.

Thuốc Mahimox được đóng gói thành một hộp gồm 30 gói bột thuốc 2g/gói.

Thành phần chính có trong một gói là:

Carbocystein hàm lượng 250mg/gói

Salbutamol sulfat hàm lượng 1g/gói.

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 gói.

Mahimox được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do Công ty cổ phần dược trung ương Mediplantex sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Mahimox được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Mahimox ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Giá thị trường là 135000 đồng/ Hộp.

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Thuốc Mahimox

Cơ chế tác dụng của Carbocystein

Carbocystein có cấu trúc gần giống với N-acetylcystein, cũng có tác dụng làm lỏng dịch đờm tiết phế quản, dịch nhầy hô hấp và làm lỏng đờm thông qua việc cắt liên kết disufild làm tách nhỏ đờm ra từ đó chỉ cần các động tác như khạc đờm có thể giúp dễ dàng đẩy đờm ra khỏi cơ đường hô hấp.

Tác dụng của salbutamol

Salbutamol là thuốc kích thích chọn lọc lên β2-adrenergic.

Thuốc có tác dụng kích thích chọn lọc khi dùng ngắn gọn. Thuốc có tác dụng làm giãn cơ trơn phế quản tử cùng và mạch máu thông qua việc kích thích β2 làm tăng tổng hợp AMPv. Ngoài ra khi kích thích β2 sẽ làm tăng phân hủy glycogen, kích thích cơ vân.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng giãn cơ trơn phế quản, thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp điều trị hen phế quản và viêm phế quản.

Với tác dụng làm long đờm, giãn cơ trơn phế quản thuốc được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp bệnh nhân bị rối loạn hô hấp với các triệu chứng như ho có đờm, khó thở….

Cách dùng – Liều dùng

Gói thuốc Mahimox
Hình ảnh: Gói thuốc Mahimox

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng gói bột và được dùng đường uống. đầu tiên bạn nên chuẩn bị một cốc nước với một lượng nước vừa đủ đem gói bột hòa tan vào, khẩy đều cho tan sau đó uống. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn tốt nhất.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng bệnh lí và tuổi tác, cân nặng của bệnh nhân

Khi sử dụng thuốc để điều trị đối với người lớn thì sử dụng với liều dùng là 2 gói/lần và ngày uống 3 hoặc 4 lần tuy nhiên sau một khoảng thời gian điều trị nếu thấy thuốc có hiệu quản và các triệu chứng bệnh được giảm đi nhiều thì có thể giảm liều dùng.

Khi sử dụng thuốc để điều trị cho trẻ có độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi thì sử dụng với liều dùng thấp hơn người lớn là liều 1 gói/lần và ngày uống 3 hoặc 4 lần, còn với trẻ em từ 2 đến 6 tuổi thì dùng với liều ½ gói/lần.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn liều dùng hợp lí nhất.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ của salbutamol

Do thuốc có tác dụng kích thích thần kinh trung ương nên có thể gây ra hoang tưởng, ảo giác, run rẩy, lo âu.

Khi kích thích β2 sẽ làm tăng phân hủy glycogen do đó có thể gây tăng đường huyết.

Ở nồng độ cao, thuốc có tác dụng kích thích không chọn lọc lên β1 từ đó gây nên các tác dụng phụ trên tim mạch như: nhịp tim nhanh và loạn nhịp. Khi kích thích lên β3 sẽ làm tăng phân hủy lipid.

Chống chỉ định

Mahimox được chống chỉ định với các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần salbutamol, carbocystein và các thành phần khác của thuốc.

Ngoài ra không được sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 2 tuổi (có thể là do chưa nghiên cứu đầy đủ tác dụng phụ trên đối tượng này).

Tác dụng phụ

Khi sử dụng carbocystein có thể gây nên một số tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa như: nôn, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa.

Các tác dụng không mong muốn không xảy ra với tất cả các bệnh nhân khi sử dụng thuốc.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc và đến các cơ sở y tế để được xử lí.

Chú ý – Thận trọng

Do salbutamol có thể làm tăng đường huyết nên cần thận trọng sử dụng với bệnh nhân bị tiểu đường.

Đối với phụ nữ mang thai: chưa có đầy đủ các báo cáo nào liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc cho thai nhi và người mang thai nhưng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi dùng thuốc đặc biệt là thận trọng trong 3 tháng đầu.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: chưa thấy có đầy đủ báo cáo nào về tác dụng không mong muốn của thuốc đối với phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi dùng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Các thuốc điều trị tăng huyết áp nhóm chẹn β giao cảm khi sử dụng đồng thời với salbutamol sẽ làm giảm tác dụng của salbutamol (vì tác dụng của nó là kích thích β giao cảm). ngoài ra salbutamol có thể tương tác với các thước khác như: các thuốc giống giao cảm, IMAO, chống trầm cảm ba vòng.

Khi bệnh nhân đang sử dụng thuốc lợi tiểu thải trừ kali mà sử dụng thêm Mahimox sẽ làm tăng nguy cơ giảm kali huyết.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ biết các thuốc đang sử dụng để tránh tương tác không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên uống càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần uống tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và uống liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here