7 điều bạn nên quan tâm trước khi quan hệ tình dục

(0 / 0)

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của mỗi con người. Tuy nhiên quan hệ tình dục không đúng cách, không đúng thời điểm thì sẽ sảy ra những hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe của chính bản thân mình và bạn đời. Dưới đây là tổng hợp những điều bạn nên quan tâm khi quan hệ tình dục

Số lần quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Số lần quan hệ tình dục

Nhu cầu quan hệ của mỗi cá nhân là khác nhau vì thế các bạn hãy nên trao đổi vấn đề này với bạn tình của mình. Rất nhiều các cặp đôi lạm dụng chuyện này dẫn đến quá sức, mất sức sống. 

Theo các nhà khoa học cách tính số lần quan hệ tình dục có quy luật theo tuổi:

Được tính theo quy tắc lấy số đầu tuổi của bạn nhân với 9 thì số lần quan hệ tình dục trên tuần là con số thứ 2 của kết quả. 

Ví dụ: Bạn năm nay 27 tuổi. Lấy 2*9=18 tức là một tuần bạn nên quan hệ 8 lần.

Số lần quan hệ tình dục này giảm giần theo tuổi vì theo thời gian cơ thể không thể tiết ra nhiều hormon sinh dục. Nhất là đối với nữ giới, thời kì mãn kinh đến rất sớm do họ dậy thì sớm. Nhu cầu sinh lý lúc này cũng vì thế mà giảm đi.

Không nên quan hệ trong thời kì kinh nghiệt của phụ nữ

Không nên quan hệ trong thời kì kinh nghiệt của phụ nữ

Thứ nhất là vấn đề vệ sinh, vào thời kì này phụ nữ sẽ bị mất rất nhiều máu và có những cơn đau giữ dội, việc bạn cố gắng quan hệ tình dục trong giai đoạn này càng làm cho chảy máu nhiều hơn. Thay vào đó các bạn nên quan tâm bạn tình của mình bằng cách mua băng vệ sinh, chườm nóng, hoặc đơn giản là ở bên họ khi họ đau. 

Về vấn đề sức khỏe thì trong thời kì kinh nguyệt, nội mạc tử cung của phụ nữ chảy rất nhiều máu. Khi quan hệ sẽ dẫn đến các xây xát, tạo ra các vết thương dễ bị nhiễm khuẩn. Là cơ hội cho các bệnh nấm, vi khuẩn nhân lên. 

Thận trọng khi mang thai

Thận trọng quan hệ tình dục khi mang thai

Ở 3 tháng đầu thai kì, việc các bạn quan hệ tình dục sẽ làm cho co thắt tử cung, đau bụng, chảy máu. Các bạn cần đặc biệt chú ý tới các trường hợp phụ nữ có tiền sử sinh non, sẩy thai hoặc có một số bất thường như rau bám thấp.

Hơn nữa ở 3 tháng đầu thai kì lượng hormon sinh dục nữ cũng hoàn toàn thay đổi. Bà bầu sẽ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, chán ăn nên sẽ không còn sức để nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục. Cánh mày râu cần chú ý để quan tâm vợ mình cho đúng cách nhé.

Ở 3 tháng giữa thai kì, bạn nên hạn chế số lần ân ái. Lúc này bạn nên chú ý đến bụng khi quan hệ. Không nên thực hiện những tư thế quan hệ khó, hành động tình dục không nên quá mạnh mẽ mà ảnh hưởng tới thai nhi.

 Vào 3 tháng cuối thai kì thì gần như các chị em là phải cấm không cho xâm phạm ngăn chặn các hoạt động tình dục tránh việc sinh non.

Phụ nữ mới sinh không nên quan hệ

quan hệ tình dục khi mới sinh
Hình ảnh: Câu hỏi của một bạn về vấn đề quan hệ tình dục khi mới sinh

Điều này các mẹ cần đặc biệt lưu ý vì lúc mới sinh kinh nguyệt còn chưa đều, cơ thể còn rất yếu, các vết thương bên trong tử cung còn chưa lành đã quan hệ sẽ dễ tạo cơ hội cho sự viêm nhiễm và nhân lên của các vi khuẩn. 

Hơn nữa ở trong các page dành cho phụ nữ có rất nhiều bạn hỏi mọi người là:

Việc quan hệ ngay sau sinh rất nguy hiểm, nếu các mẹ sinh mổ thì việc chạm vào thôi là đã thấy đau rồi. Nếu ân ái sẽ làm cho vết thương bị cọ sát, đau đớn và rất lâu lành.  Nếu các cặp đôi nào không giữ được mình không dùng các biện pháp tránh thai thì việc có thai ngay sau lúc mới sinh cũng rất nguy hiểm. Khi đó tử cung chưa hoàn toàn bình phục sẽ dẫn đến các trường hợp như dễ bong, sẩy thai.

Không quan hệ khi mệt mỏi

Không nên quan hệ khi mệt mỏi

Khi bạn mệt mỏi, cơ thể đã tiêu hao rất nhiều năng lượng để cố gắng phục hồi trở lại. Nếu bạn còn quan hệ vào những lức này thì càng gây lên các cảm giác mệt mỏi tăng thêm như đau đầu, chóng mặt, giảm khoái cảm, dễ xuất tinh sớm.

Nhiều phụ nữ khi mệt mỏi họ không còn đủ sức để thực hiện những nhu cầu sinh lý của chồng mình nhưng vì không thể từ chối nên họ vẫn phải thực hiện. Nếu xảy ra nhiều lần như vậy sẽ khiến họ cảm thấy mình đang là một con cave hơn là một người vợ. Các bạn hãy chú ý điều này nhé.

Nên hạn chế khi đang điều trị bệnh

Nên hạn chế quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh

Có rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục ví dụ như rối loạn cương dương, nấm âm đạo… Các bạn không nên quan hệ vào những lúc này vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và bạn đời của bạn.

Khi mắc các bệnh truyền nhiễm thì việc quan hệ tình dục lại càng nên hạn chế, cho dù các bạn có dùng các bệnh pháp an toàn như dùng bao cao su đi chăng nữa thì các bạn cũng không thể đề phòng trường hợp ba cao su rách, bao cao su châm kim… Ngoài ra các bạn nên nghĩ đến con của bạn, khi cố gắng quan hệ chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không nghĩ đến trường hợp sẽ lây sang cho con mình thì thật là vô trách nhiệm.

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ

Trước và sau quan hệ các bạn cần đảm bảo vệ sinh cho bộ phận sinh dục ngoài bằng cách rửa bằng nước ấm để tránh các tình trạng như viêm nhiễm, nhiễm nấm, các bệnh phụ khoa.

Các chuyên gia khuyên rằng sau khi ân ái các bạn nên đi tiểu ngay để các loại vi khuẩn xâm nhập bị đẩy ra ngoài, giảm các nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Có thể bạn quan tâm:

7 cách làm tăng khả năng thụ thai

Cách đặt thuốc vào âm đạo