Spasmonavin

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Spasmonavin tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Spasmonavin là thuốc gì? Thuốc Spasmonavin có tác dụng gì? Spasmonavin mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc Spasmonavin
Hình ảnh: Hộp thuốc Spasmonavin

Spasmonavin thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa.

Thuốc Spasmonavin được đóng gói thành một hộp thuốc 20 vỉ, mỗi vỉ gồm 15 viên.

Thành phần chính của thuốc: Alverine citrate hàm lượng 40mg/viên.

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên.

Spasmonavin được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do Công ty TNHH sản xuất thương mại dược phẩm Thành Nam sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Spasmonavin được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Spasmonavin ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Giá thị trường là 80000 đồng/hộp.

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Vỉ thuốc Spasmonavin
Hình ảnh: Vỉ thuốc Spasmonavin

Tác dụng của alverin

Alverin thuộc thuốc chống co thắt loại papaverine.

Alverin có tác dụng trực tiếp lên tử cung, tiêu hóa làm giảm co thắt cơ trơn của tiêu hóa và tử cung từ đó làm giảm các triệu chứng đau do co thắt như đau bụng kinh, đau co thắt ở vùng dạ dày dưới,…

Thuốc có tác dụng chọn lọc lên cơ trơn tiêu hóa và tử cung nhưng làm không ảnh hưởng lên tim mạch và các cơ quan khác nên không gây nên các tác dụng phụ trên các cơ quan này khi dùng ở liều điều trị.

Thuốc được hấp thu vào cơ thể chuyển thành dạng có hoạt tính sau đó lại tiếtptục được chuyển hóa thành dạng mất hoạt tính và đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng làm giảm co thắt cơ trơn  thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp dùng để chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu.

Do thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau do co thắt nên thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp đau do co thắt như: đau bụng kinh, đau co thắt ở vùng dạ dày dưới..

Cách dùng – Liều dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén và dùng đường uống, bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ, khi uống không nên nhai nghiền viên thuốc nếu không có yêu cầu của bác sĩ và uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân, tuổi tác và cân nặng.

Thông thường khi sử dụng thuốc để chống co thắt thì người lớn được sử dụng với liều 1-2 viên/lần và ngày uống 1-3 lần.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí nhất cho từng loại bệnh.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc thì bệnh nhân có thể gặp vào một số tác dụng không mong muốn như: đau đầu, chóng mặt. 

Ngoài ra khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn do các phản ứng di ứng gây nên như: khó thở, sưng mặt mũi họng, nổi mày đay đôi khi là có hiện tượng phù thanh quản và sốc.

Ở một số trường hợp ghi nhận có tình trạng hạ huyết áp khi sử dụng thuốc.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả các trường hợp dùng thuốc mà chỉ xảy ra ở một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên nếu xảy ra một số tác dụng khi dùng thuốc bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Chống chỉ định

Spasmonavin 40mg  được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần alverin và các thành phần khác của thuốc.

Do tác dụng giảm co thắt cơ trơn tiêu hóa nên thuốc còn được chống chỉ định trong các trường hợp tắc ruột, liệt ruột, mất trương lực đại tràng.

Do tác dụng phụ là gây hạ huyết áp nên không sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị huyết áp thấp

Đối với các bệnh nhân có các cơn đau không rõ nguyên nhân cũng được chống chỉ định dùng thuốc này.

Chú ý – Thận trọng

Bạn nên chú ý các thành phần của thuốc để tránh trường hợp bị di ứng hay mẫn cảm với các thành phần đó và gây nên một số tác dụng không mong muốn.

Trong các trường hợp bị tắc ruột liệt ruột hoặc nghi ngờ bị tắc ruột bạn nên báo cáo cho bác sĩ để được kiểm tra và tìm thuốc điều trị thay thế nếu cần.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ thai. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Thuốc được khuyên không dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Chưa thấy có báo cáo hay nghiên cứu đầy đủ về các tương tác thuốc xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc. Tuy nhiên vẫn có thể xảy ra các tương tác với các thuốc dùng đường uống khác làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của các thuốc đó tại đường tiêu hóa và tác dụng, độc tính của thuốc vì alverin làm giảm co thắt cơ trơn đường tiêu hóa. Vì vậy bạn vẫn nên chú ý cẩn thận khi dùng thuốc.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here