T3 mycin

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về T3 mycin tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc T3 mycin là thuốc gì? Thuốc T3 mycin có tác dụng gì? Thuốc T3 mycin giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc T3 Mycin là thuốc gì?

Hộp thuốc T3 mycin
Hình ảnh: Hộp thuốc T3 mycin

Nhóm thuốc: T3 Mycin là thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh da liễu.

Dạng bào chế: T3 Mycin được bào chế dưới dạng Gel.

Hàm lượng hoạt chất: T3 Mycin có chứa thành phần chính là Clindamycin Phosphate 1.2% kl/kl tương đương với 1% Clindamycin. Ngoài ra nó còn chứa các thành phần tá dược như: Carbopol 940, Propylene glycol, PEG 400, Methyl paraben, Propyl paraben, Natri hydroxid 5M, nước tinh khiết vừa đủ 25g Gel.

Thuốc T3 Mycin giá bao nhiêu?

T3 Mycin được sản xuất bởi HOE Pharm Sdn Bhd – Malaixia, được phân phối và bán ra ở các nhà thuốc trên toàn quốc. Hiện nay trên thị trường nó có giá khoảng 100.000 đồng/ hộp 1 tuýp 25g. T3 Mycin là thuốc kê đơn vì thế bạn chỉ mua khi có đơn của bác sĩ. Bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc uy tín hoặc có thể đặt hàng trên các trang web để được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên bạn cần check kỹ sản phẩm để tránh mua phải thuốc giả thuốc nhái vừa ko có tác dụng điều trị vừa có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tác dụng

T3 Mycin có chứa dược chất là Clindamycin là một kháng sinh thuộc nhóm Lincosamid vừa có tác dụng kìm khuẩn vừa có tác dụng diệt khuẩn. Cơ chế tác dụng của Clindamycin như sau: Clindamycin có khả năng gắn vào tiểu đơn vị 50 S của Ribosom từ đó quá trình chuyển vị peptidyl- ARNt từ vị trí tiếp nhận sang vị trí cho bị ngăn cản nên các aminocyl-ARNt mới không thể đến gắn vào vị trí tiếp nhận. Điều này khiến cho các acid amin không thể gắn vào chuỗi peptid đang được tổng hợp khiến cho quá trình tổng hợp chuỗi peptid bị gián đoạn. Chính vì thế Clindamycin có tác dụng kìm khuẩn ở nồng độ thấp và có tác dụng diệt khuẩn ở nồng độ cao.

T3 Mycin có khả năng tác dụng lên vi khuẩn Propionibacterium acnes trong nhân mụn trứng cá, làm giảm các tổn thương cũng như số lượng mụn trứng cá vì thế nó dùng để điều trị mụn trứng cá.

Công dụng và Chỉ định

Chỉ định của thuốc T3 mycin
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc T3 mycin

T3 Mycin có khả năng tác dụng lên vi khuẩn Propionibacterium acnes trong nhân mụn trứng cá, làm giảm các tổn thương cũng như số lượng mụn trứng cá vì thế nó được các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân bị mụn trứng cá. Đặc biệt T3 Mycin có tác dụng rất tốt trong điều trị các trường hợp mụn trứng cá có mủ hoặc kèm viêm.

Cách dùng và Liều dùng

Tuýp thuốc T3 mycin
Hình ảnh: Tuýp thuốc T3 mycin

Cách dùng: T3 Mycin được dùng bôi ngoài da. Bạn cần rửa mặt thật sạch trước khi thoa thuốc. Sau khi da mặt đã khô, bạn lấy một lượng kem vừa đủ thoa thành lớp mỏng lên các nốt mụn. Bạn chỉ thoa kem các nốt mụn, tránh thoa kem lên các vùng da không mụn. Tránh không để kem dây lên vùng mắt. Sau khi thoa thuốc xong thì rửa tay thật sạch.

Liều dùng: mỗi ngày bạn nên thoa thuốc 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sau khi đã làm sạch da mặt.

Tác dụng phụ

T3 Mycin có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau:

T3 Mycin có thể hấp thu qua da gây rối loạn tiêu hoá với các triệu chứng như tiêu chảy, đi ngoài ra máu,… Viêm kết tràng giả mạc cũng đã được ghi nhận trên lâm sàng.

Một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng T3 Mycin như: T3 Mycin gây khô da, kích ứng da với các triệu chứng như bong da, ban đỏ, bạn cũng có thể cảm thấy bỏng rát da. T3 Mycin cũng có thể gây viêm nang lông, viêm da do tiếp xúc cho người sử dụng.

Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe.Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Chống chỉ định

Không sử dụng T3 Mycin cho đối tượng dị ứng kháng sinh nhóm lincosamid và dị ứng với các thành phần khác của thuốc.

Các đối tượng có tiền sử mắc các bệnh lý như viêm mật, viêm loét kết tràng hoặc viêm kết tràng giả mạc do sử dụng kháng sinh cũng chống chỉ định với T3 Mycin.

Chú ý khi sử dụng chung với các thuốc khác

T3 Mycin khi sử dụng đồng thời cùng Erythromycin thì cho tác dụng đối kháng nhau vì thế không nên kết hợp 2 kháng sinh này với nhau.

T3 Mycin có khả năng gây ức chế thần kinh cơ vì thế nó có thể gây tăng tác dụng ức chế lên thần kinh đối với các bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế thần kinh. Chính vì thế cần thận trọng khi sử dụng T3 Mycin cho các đối tượng đang sử dụng thuốc ức chế thần kinh.

Bạn vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của T3 Mycin hoặc T3 Mycin có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

T3 Mycin có khả năng bắt nắng, chính vì vậy bạn không nên bôi thuốc khi đi ra ngoài. Nếu bạn đang tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn, ô nhiễm cũng không nên sử dụng T3 Mycin.

Khi đang bôi thuốc bạn cũng không nên trang điểm vì trang điểm sẽ gây bít tắc lỗ chân lông khiến cho mụn nhiều hơn.

Đối với phụ nữ mang thai tính an toàn của thuốc chưa được nghiên cứu, chứng minh vì thế không nên sử dụng T3 Mycin cho phụ nữ mang thai.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: Clindamycin được tiết nhiều vào sữa mẹ vì thế không nên sử dụng T3 Mycin cho phụ nữ đang cho con bú.

Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30 độ C và để xa tầm tay trẻ em.

Bạn tuyệt đối không sử dụng thuốc đã hết hạn, biến chất, đổi màu.                                   

Cách xử trí quá liều và quên liều

Quá liều: quá liều T3 Mycin khiến cho thuốc được hấp thu qua gia gây tác dụng phụ toàn thân trong đó viêm kết tràng giả mạc đã được ghi nhận trên lâm sàng. Khi xảy ra quá liều, bạn nên ngừng việc sử dụng thuốc và tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ xử trí kịp thời. thông thường, trường hợp nhẹ thì ngừng dùng thuốc bệnh có thể tự khỏi. trường hợp nặng hơn thì cần bổ sung nước và điện giải cho bệnh nhân cũng như điều trị viêm kết tràng bằng kháng sinh khác.

Quên liều: Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Bạn cũng đừng để quên 2 liều liên tiếp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here