Thập toàn đại bổ

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Thập toàn đại bổ tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Thập toàn đại bổ là thuốc gì? Thập toàn đại bổ có tác dụng gì? Thập toàn đại bổ mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Thập toàn đại bổ
Hình ảnh: Thập toàn đại bổ

Thập toàn đại bổ thuộc nhóm thuốc có tác dụng ôn bổ khí huyết.

Thập toàn đại bổ được bào chế dưới dạng viên hoàn mềm.

Thập toàn đại bổ được đóng gói thành 1 hộp gồm 10 viên hoàn mềm.

Thành phần chính là:

  • Đảng sâm hàm lượng 1g/viên
  • Bạch linh hàm lượng 0,65g/viên
  • Bạch truật hàm lượng 0,65g/viên
  • Xuyên khung hàm lượng 0,3 g/viên
  • Đương quy hàm lượng 0,6 g/viên
  • Thục địa hàm lượng 1 g/viên
  • Bạch thược hàm lượng 0,6 g
  • Hoàng kỳ hàm lượng 0,45 g/viên
  • Quế nhục hàm lượng 0,24g/viên

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên.

Thập toàn đại bổ được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do công ty công ty cổ phần traphaco sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Thập toàn đại bổ được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Thập toàn đại bổ ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Hiện nay, trên thị trường giá của Thập toàn đại bổ đang được cập nhập trên hệ thống

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Thuốc Thập toàn đại bổ
Hình ảnh: Thuốc Thập toàn đại bổ

Tác dụng của đảng sâm

Đảng sâm có nhiều thành phần hóa học khác nhau như: saponin, tinh bột, đường…  nó có tác dụng bồi bổ cơ thể tăng cường sức lực vì vậy được dùng cho những người bị suy nhược hoặc ốm lâu ngày.

Tác dụng của đương quy

Trong đương quy có nhiều thành phần tốt cho cơ thể như các vitamin B12, glucose và các tinh dầu. vitamin B12 tham gia vào quá trình tổng hợp succinyl-CoA.

Nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy đương quy có tác dụng ức chế  co bóp của tử cung, giảm đau khi đến thời kì kinh nguyệt. Ngoài ra đương suy còn được dùng phối hợp với các vị thuốc khác giúp điều trị loạn kinh nguyệt, thiếu máu, vô sinh. 

Đương quy còn có tác dụng tốt cho xương khớp và tiêu hóa như kích thích ăn ngon, điều hòa kinh nguyệt và giảm đau.

Tác dụng của bạch truật

Bạch truật có thành phần chính là tinh dầu trong đó có chủ yếu là atractylol và atractylon.

Bạch truật là một vi thuốc bổ, tốt cho đường  tiêu hóa như: giảm đầy bụng, chữa viêm dạ dày, khi ruột hưng phấn thì thuốc có tác dụng ức chế và ngược lại do nó có thể làm giảm tiêu chảy hoặc táo bón… Ngoài ra các thành phần trong bạch truật có tác dụng tốt cho máu (chống đông máu), tăng cường miễn dịch cho cơ thể bảo vệ cơ thể tránh khỏi tác nhân gây bệnh.

Tác dụng của xuyên khung

Trong xuyên khung có các thành phần hóa học như: tinh dầu và alkaloid…

Các thành phần hóa học trong xuyên khung có thể làm hạn chế các cục máu đông bằng cách ức chế kết tập tiểu cầu. Xuyên khung còn có tác dụng trong phòng thiếu máu não do nó làm tăng lưu lượng máu đến não. Nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy xuyên khung có tác dụng làm tăng tác dụng của một số thuốc gây ngủ và tác dụng hạ áp của reserpine. Ngoài ra tinh dầu trong xuyên khung có tác dụng tăng cung cấp oxy cho cơ tim do làm tăng lưu lượng máu đến mạch vành (nơi cung cấp máu nuôi dưỡng cho tim) từ đó làm giảm nguy cơ cơn đau thắt ngực. Xuyên khung còn nhiều tác dụng khác tốt cho cơ thể như kháng vi khuẩn có hại…

Tác dụng của hoàng kì

Trong hoang kì có nhiều thành phần hóa học như Flavonoid, Coumarin…  Hoàng kì có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, lợi tiểu. Ngoài ra từ xa xưa, hoàng kì đã được biết đến với tác dụng  tốt cho nam giới như: tăng ham muốn tình dục và tăng khả năng tinh trùng.

Tác dụng của quế nhục

Trong quế có nhiều thành phần hóa học như tinh dầu, tannin,flavonoid… trong đó thành phần tinh dầu ở trong quế có tác sát khuẩn, kích thích tiêu hóa, tăng nhu động ruột. Nhiều nghiên cứu, báo cáo cho thấy quế còn có tác dụng co bóp tử cung,hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn… Theo y học cổ truyền, quế là một vi thuốc có tác dụng hồi dương cứu nghịch, bổ mệnh môn hỏa, thông huyết mạch.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp điều trị kinh nguyệt ra nhiều.

Ngoài ra với tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể,…thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp mệt mỏi, chóng mặt, sắc mặt trắng, sức yếu.

Trong thuốc có thành phần là các thảo dược có tính âm như hoàng kì, đương quy… do đó thuốc có thể được dùng cho những bệnh nhân tay chân không ấm,

Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh nhân bị đánh trống ngực, ra nhiều mồ hôi và hơi thở ngắn.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng

Thuốc được điều chế ở dạng viên hoàn mền và dùng đường uống. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn một cách tốt nhất khi sử dụng.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào bệnh lí của bệnh nhân, tuổi tác của bệnh nhân. 

Thông thường khi sử dụng thuốc để điều trị thì thường sử dụng với liều dùng là 1 viên/lần và ngày uống 2 hoặc 3 lần.

Bạn nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Tác dụng phụ

Thông thường các thuốc được chiết xuất từ thảo dược thường rất ít tác dụng phụ tuy nhiên bạn không nên chủ quan khi dùng thập toàn đại bổ. Có thể một số tác dụng phụ liên quan đến dị ứng xảy ra khi bệnh nhân có cơ địa, tiền xử dị ứng các thành phần có chứa trong thập toàn đại bổ.

Nếu xảy ra các tác dụng phụ cần báo cáo cho các bác sĩ và đến ngay cơ sở ý tế để được điều trị một cách tốt nhất.

Chống chỉ định

Thập toàn đại bổ được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần hóa học có trong và thành phần khác của thập toàn đại bổ.

Ngoài ra thuốc còn được chống chỉ định dùng cho phụ nữ có thai.

Chú ý – Thận trọng

Lưu ý do trong thuốc có tính nóng nên khi uống thuốc cần tránh ăn những đồ cay nóng.

Đối với phụ nữ mang thai: chưa có đầy đủ báo cáo hay nghiên cứu liên quan đến tác dụng không mong muốn xảy ra cho thai nhi và người mẹ mang thai khi sử dụng thuốc. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và hại khi sử dụng thuốc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: chưa có đầy đủ báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thập toàn đại bổ đối với phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thập toàn đại bổ khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, để cẩn thận khi dùng thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và hại khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Chưa thấy có các báo cáo đầy đủ liên quan đến các tương tác của thập toàn đại bổ với các thuốc khác. Tuy nhiên vẫn có thể xảy ra tương tác giữa các thành phần hóa học trong thảo dược với các thuốc dùng đường uống khác hoặc tương kị với các vị thuốc khác.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thập toàn đại bổ.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thập toàn đại bổ để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thập toàn đại bổ và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thập toàn đại bổ để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here