Top 12 thuốc tránh thai hay dùng hiện nay

(1 / 3)

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai được sử dụng, có thể kể ra 1 loạt các biện pháp như: xuất tinh ngoài âm đạo, thắt ống dẫn tinh, đặt vòng, sử dụng bao cao su, miếng dán tránh thai, que cấy tránh thai…và kể cả các thuốc tránh thai. Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 1 số các loại thuốc tránh thai được quan tâm hiện nay.

Phân loại

Có rất nhiều cách phân loại thuốc tránh thai, ở bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu một số cách phân loại thuốc tránh thai thông thường.

Các loại thuốc
Hình ảnh minh họa: Các loại thuốc

Phân loại theo cơ chế tác dụng

 1. Thuốc ức chế buồn trứng rụng trứng

Loại thuốc này thường có bản chất là hormon của cơ thể. Khi sử dụng các loại thuốc này thì nồng độ hormon sinh dục đưa từ bên ngoài vào sẽ tăng cao làm ức chế quá trình cơ thể sinh ra ovetrin, từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin. Chính vì thế làm cho buồn trứng không rụng được trứng từ đó có tác dụng ngừa thai.

2. Thuốc thay đổi nồng độ niêm dịch ở cổ tử cung

Progestin khi được đưa từ ngoài vào trong cơ thể thì sẽ làm cho tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính. Khi đó tinh trùng không thể đi sâu vào bên trong để gặp trứng từ đó có tác dụng tránh thai.

3. Thuốc thay đổi hình thái màng trong tử cung

Thông thường loại thuốc tránh thai này có chứa hai hormon giống trong cơ thể là progestin và estrogen. Khi chúng được đưa từ bên ngoài vào thì sẽ làm rối loạn chức năng màng tử cung làm cho màng trong tử cung phát dục không tốt. Chính điều này làm cho trứng không thể làm tổ trong tử cung từ đó có tác dụng tránh thai.

Phân loại theo cách sử dụng

Trên thị trường hiện nay có hai hoại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày.

 1. Thuốc tránh thai khẩn cấp

Loại này có bản chất là hormon progastin tuy nhiên nồng độ cao gấp nhiều lần so với thuốc tránh thai hằng ngày nên có tác dụng ngăn rụng trứng ngay lặp tức.

Thuốc tránh thai khẩn cấp thông thường có hai loại: Loại 1 viên và loại 2 viên. Thời gian tác dụng của các thuốc tránh thai khẩn cấp cũng khác nhau. Có thuốc tác dụng trong 36h thuốc tác dụng trong 72h thậm chí có thể lên tới 120h.

2. Thuốc tránh thai hàng ngày

Đây là loại thuốc được dùng nhiều nhất hiện nay được chia làm 2 loại.

Hiện nay trên thị trường đang lưu hành hai loại thuốc tránh thai bao gồm: Loại 28 viên và loại 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày chứa 28 viên: Bản chất là chứa 2 hormone estrogen và progesterone. Loại này thường có 21 viên có tác dụng tránh thai còn 7 viên có tác dụng hỗ trợ. Thường 7 viên này là viên uống bổ sung sắt.

Thuố tránh thai hàng ngày chứa 21 viên: Thông thường loại này chỉ chứa hormone estrogen.

Dưới đây là các thuốc tránh thai hay được sử dụng nhất hiện nay.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Mifepristone 10

Mifepristone 10
Hình ảnh: Thuốc Mifepristone 10

Mifepristone10 là một thuốc tránh thai khẩn cấp.

Mifespristone 10 được dùng để tránh thai sau khi quan hệ tình dục trong vòng 120 giờ mà không dùng biện pháp phòng tránh thai, đã hoặc đang dùng biện pháp tránh thai nhưng không có hiệu quả.

Mifepristone 10 có chứa hoạt chất chính là Mifepriston với hàm lượng 10mg, được bào chế dạng viên nén, đóng gói vỉ 1 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Thuốc Mifepristone 10 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mifepristone 10 là một sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Hải Phòng, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 10.000/ hộp 1 viên.

Bạn có thể tìm mua Mifepristone 10 tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc cũng như đặt mư qua mạng nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Mifepristone 10

Mifepristone 10 với thành phần chính là Mifepriston- 1 loại antiprogestin.

Sau khi uống, Mifepristone được hấp thu nhanh vào máu, vì có cấu trúc tương tự Progesterone nhưng có ái lực liên kết receptor cao hơn nên có tác động giống như là một chất đối kháng Progesterone bằng cách cạnh tranh vị trí gắn với progesterone nội sinh. Vì vậy, Mifepristone có tác dụng ngăn cản tác động của Progesterone lên sự chín của nang trứng và biến đổi lớp nội mạc tử cung. Kết quả, nang trứng không chín và không giải phóng noãn đồng thời làm lớp nội mạc tử cung bị thoái hoá và bong ra, từ đó ngăn cản và phá vỡ sự làm tổ của bào thai.

Tác dụng phụ của thuốc Mifepristone 10

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Mifepristone 10 là trễ kinh (thường gặp nhất là trễ kinh 2 ngày)

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: xuất huyết, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, căng tức ngực… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc

Mifepristone 10 là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Mifepristone 10 trong các trường hợp: suy tuyến thượng thận, đang điều trị bằng Corticoid, dị ứng Mifepristone, đang sử dụng thuốc chống đông máu, phụ nữ đang cho con bú. 

Khi dùng đồng thời với Ketoconazol, Erythromycin và nước trái cây… có thể làm tăng nồng độ thuốc trong huyết tương, tăng nguy cơ gặp phải tác dụng phụ

Khi dùng đồng thời với Rifampicin, Dexamethason, Carbamazepin… sẽ làm tăng chuyển hóa và giảm nồng độ Mifepristone trong huyết tương, giảm hoặc mất tác dụng tránh thai.

Happynor

Happynor
Hình ảnh: Thuốc Happynor

Happynor là một thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ tìh dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có sử dụng nhưng không hiệu quả.

Happynor có chứa hoạt chất chính là Levonorgestrel với hàm lượng 0.75mg, phối hợp tá dược vừa đủ.

Thuốc được bào chế dạng viên nén, đóng gói vỉ 2 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Thuốc Happynor giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Happynor là một sản phẩm của công ty cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 32.000 VNĐ/ hộp 2 viên.

Bạn có thể tìm mua Happynor tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Happynor

Happynor với thành phần chính là Levonorgestrel – 1 loại Progestogen tổng hợp. Ở liều điều trị, Levonorgestrel ngăn cản quá trình rụng trứng và thụ thai ở nếu quan hệ tình dục ở pha tiền rụng trứng. Đồng thời, Levogestre còn làm biến đổi lớp nội mạc tử cung, ngăn cản quá trình hợp tử làm tổ. Thuốc không có tác dụng nếu như sự làm tổ đã bắt đầu.

Tác dụng phụ của thuốc 

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Happynor là rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: chảy máu âm đạo thất thường, che lấp dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, tăng cân, suy giảm thị giác, nhìn đôi, lồi gai thị, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, căng tức ngực… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc Happynor

Happynor là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Happynor trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, chảy máu âm đạo bất thường, viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn huyết khối, Carcinom vú, bệnh gan cấp tính.

So sánh với 1 số loại thuốc tránh thai khẩn cấp dùng 1 liều duy nhất thì Happynor có 1 nhược điểm là phải dùng thuốc 2 lần và cách nhau 12h nên gây khó khăn khi sử dụng và nguy cơ quên dùng liều nhắc lại là rất cao. Tuy nhiên, nồng độ thuốc ở mức thấp hơn các loại dùng 1 liều duy nhất là điểm cộng do nồng độ thuốc càng cao thì nguy cơ xảy ra tác dụng phụ càng lớn.

Để đạt được hiệu quả tránh thai, sau khi uống liều đầu tiên, hãy đặt hẹn giờ sau 12h để uống liều thứ 2 đúng giờ.

Mifestad 10

Hộp thuốc tránh thai Mifestad
Hình ảnh: Hộp thuốc tránh thai Mifestad

Mifestad 10 – một trong số các biệt dược phổ biến nhất của Mifepriston 10 mg, một thuốc tránh thai khẩn cấp.

Mifestad 10 được dùng để tránh thai sau khi quan hệ tình dục trong vòng 120 giờ mà không dùng biện pháp phòng tránh thai, đã hoặc đang dùng biện pháp tránh thai nhưng không có hiệu quả.

Mifestad có chứa hoạt chất chính là Mifepriston với hàm lượng 10mg, được bào chế dạng viên nén, đóng gói dạng vỉ 10 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Ngoài ra thuốc cũng có dạng đóng gói hộp 1 vỉ gồm 1 viên duy nhất

Thuốc Mifestad 10 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mifestad là một sản phẩm của công ty Stada-VN J.V hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 10.000 VNĐ/ 1 hộp 1 viên

Bạn có thể tìm mua Mifestad 10 tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Mifestad 10

thuốc tránh thai Mifestad 10
Hình ảnh: thuốc tránh thai Mifestad 10

Mifestad với thành phần chính là Mifepriston- 1 loại antiprogestin.

Cơ chế: Progesterone là hormone nội sinh của cơ thể được tiết ra từ buồng trứng. Khi Progesterone liên kết với các receptor tương ứng sẽ đem lại tác dụng kích thích tăng tiết Estrogen, kích thích sự chín của nang trứng và khi LH đạt đỉnh, sẽ kích thích nang trứng vỡ ra, giải phóng noãn cho quá trình thụ tinh. Đồng thời Progesterone có tác dụng quan trọng trong quá trình làm tổ, an thai.

Khi uống Mifestad 10: thành phần Mifepristone có cấu trúc tương tự Progesterone nhưng có ái lực liên kết receptor cao hơn nên có tác động giống như là một chất đối kháng Progesterone bằng cách cạnh tranh vị trí gắn với progesterone nội sinh khi liên kết với receptor. Do đó nó có tác dụng ngăn cản tác động của Progesterone lên sự chín của nang trứng và biến đổi lớp nội mạc tử cung. Kết quả, nang trứng không chín và không giải phóng noãn đồng thời làm lớp nội mạc tử cung bị thoái hoá và bong ra, từ đó ngăn cản và phá vỡ sự làm tổ của bào thai.

Tác dụng phụ của thuốc Mifestad 10

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Mifestad là trễ kinh (trên 50% số phụ nữ sau khi dùng thuốc gặp phải trường hợp trễ kinh 2 ngày)

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: xuất huyết, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, căng tức ngực… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc

Mifestad 10 là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc không thể loại trừ được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nên không thể để quan hệ tình dục không an toàn do có thể tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn, đồng thời mang đến nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Mifestad 10 trong các trường hợp: suy tuyến thượng thận, đang điều trị bằng Corticoid, dị ứng Mifepristone, đang sử dụng thuốc chống đông máu, phụ nữ đang cho con bú. 

Bocinor

Bocinor
Hình ảnh: Bocinor

Bocinor là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h kể từ khi quan hệ tình dục

Bocinor có thành phần:

Levonorgestrel hàm lượng 1.5 mg

Phối hợp tá dược vừa đủ 1 viên.

Bocinor do công ty cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình sản xuất, được bào chế dưới dạng viên nén, dễ dàng khi dùng đường uống.

Bocinor giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bocinor hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 5.000 VNĐ/ hộp gồm 1 viên duy nhất.

Bạn có thể tìm mua dễ dàng Bocinor tại rất nhiều cơ sở bán thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình 1 nhà thuốc uy tín để đặt mua nhằm tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại tác dụng tránh thai mà đôi khi lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tác dụng của Bocinor

Bocinor có thành phần chính là Levonorgestrel – 1 Progestogen tổng hợp.

Levonorgestrel có tác dụng ức chế sự chín của nang trứng, ức chế sự rụng trứng và sự phóng noãn. Đồng thời Levonorgestrel làm tăng tiết chất nhày ở tử cung, hình thành lớp rào chắn cản trở tinh trùng di chuyển từ âm đạo vào trong tử cung. Khi trứng không rụng, noãn không được giải phóng, hoặc kể cả khi được giải phóng noãn thì tinh trùng lại không thể đủ sức vượt qua lớp nhày để vào trong tử cung, tất yếu sẽ không có sự thụ tinh, không thể hình thành hợp tử.

Thêm vào đó, nếu đã xảy ra thụ tinh hình thành hợp tử thì: Levonorgestrel còn có tác dụng chế tiết Estrogen, làm thay đổi cấu tạo nội mạc tử cung, làm lớp nội mạc tử cung dày lên và dễ bong ra, mất vị trí bám, mất môi trường nuôi dưỡng và làm tổ của hợp tử.

Vì vậy, Bocinor có tác dụng ngăn cản quá trình thụ tinh và làm tổ, có tác dụng tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h, do sau 72h, khi hợp tử đã làm tổ trong tử cung, thuốc không còn tác dụng tránh thai nữa.

Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng Bocinor

Rối loạn kinh nguyệt, chảy máu âm đạo bất thường (do sử dụng liều cao Levonorgestrel hơn các thuốc tránh thai hàng ngày và không được phối hợp với các dược chất điều hòa kinh nguyệt nên Bocinor có nguy cơ cao gây chảy máu âm đạo và ảnh hưởng đến kì kinh nguyệt, gây chậm kinh, rong kinh…)

 • Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy
 • Mệt mỏi, khó chịu, hoa mắt, nhìn mờ, nhìn đôi…

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng Bocinor cho phụ nữ có thai, thuốc có thể gây ra các đột biến bất thường, dị tật cho thai nhi.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor không được dùng thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày khác và không được lạm dụng dùng thuốc quá 2 lần / tháng để hạn chế nguy cơ tổn thương chức năng cơ quan sinh dục, tránh biến chứng vô sinh…

Sau khi dùng Bocinor, bạn có thể thử lại bằng que thử thai hoặc đi siêu âm để kiểm tra tác dụng tránh thai của thuốc đã hiệu quả hay chưa.

Hãy hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ lâm sàng nếu bạn có đang mắc các bệnh lý khác và cung cấp đầy đủ tiền sử dị ứng cũng như các thuốc đang dùng (nếu có) để sử dụng Bocinor 1 cách an toàn và hiệu quả.

Postinor 

Thuốc Postinor 
Hình ảnh: Thuốc Postinor

Postinor là một thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, màng chắn âm đạo, vòng tránh thai, giao hợp gián đoạn không thành công hoặc có sử dụng nhưng không hiệu quả.

Postinor có chứa hoạt chất chính là Levonorgestrel với hàm lượng 0.75mg, phối hợp tá dược vừa đủ.

Thuốc được bào chế dạng viên nén, đóng gói vỉ 2 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Thuốc Postinor giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Postinor là một sản phẩm của Gedeon Richter, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 32.000 VNĐ/ hộp 2 viên.

Bạn có thể tìm mua Postinor tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn.

Tác dụng của thuốc Postinor

Postinor với thành phần chính là Levonorgestrel – 1 loại Progestogen tổng hợp. Sau khi uống thuốc, Levonorgestrel được hấp thu nhanh vào máu và nồng độ thuốc đạt được tối đa sau khoảng 2h uống. Ở liều điều trị, Levonorgestrel ngăn cản quá trình rụng trứng và thụ thai ở nếu quan hệ tình dục ở pha tiền rụng trứng – thời điểm mà khả năng thụ thai có thể xảy ra cao nhất. Đồng thời, Levonorgestrel còn làm biến đổi lớp nội mạc tử cung, ngăn cản quá trình hợp tử làm tổ. Thuốc sẽ không có tác dụng nếu như sự làm tổ đã bắt đầu.

Tuy nhiên, Postinor không được phối hợp các dược chất điều hòa kinh nguyệt nên có khả năng gây rối loạn kinh nguyệt cao hơn.

Cách dùng thuốc Postinor

Postinor được bào chế dạng viên nén nên được dùng theo đường uống. Bạn cần uống ngay viên đầu tiên trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, hiệu quả tránh thai càng cao khi thuốc được dùng càng sớm. Viên thứ 2 được uống sau viên thứ nhất 12h, và không được chậm hơn 16h.

Lưu ý là không dùng thuốc quá 2 lần (tức là 4 viên) trong 1 chu kỳ kinh nguyệt và nếu sau khi uống trong khoảng 3h mà bị nôn thì rất có thể thuốc chưa được hấp thu hết, do đó bạn cần uống liều bổ sung ngay sau khi nôn.

Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc:

Tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Happynor là rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, nhũn vú… tùy vào thể trạng từng người.

Nếu trễ kinh quá 5 ngày thì có thể thuốc đã không đem lại tác dụng tránh thai và bạn nên dùng que thử thai hoặc đi khám sản khoa để được tư vấn thêm.

Lưu ý khi dùng thuốc

Postinor là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Không dùng Postinor trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, quá mẫn với Levonorgestrel hay suy gan nặng.

So sánh với 1 số loại thuốc tránh thai khẩn cấp dùng 1 liều duy nhất thì Postinor có 1 nhược điểm là phải dùng thuốc 2 lần và cách nhau 12h nên gây khó khăn khi sử dụng và nguy cơ quên dùng liều nhắc lại là rất cao. Tuy nhiên, nồng độ thuốc ở mức thấp hơn các loại dùng 1 liều duy nhất lại là 1 ưu điểm của Postinor do nồng độ thuốc càng cao thì nguy cơ xảy ra tác dụng phụ càng lớn.

Để đạt được hiệu quả tránh thai, sau khi uống liều đầu tiên, hãy đặt hẹn giờ sau 12h để uống liều thứ 2 đúng giờ.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C.

Không nên dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi do chưa có nghiên cứu đầy đủ trên các đối tượng này.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Marvelon

Marvelon
Hình ảnh: Marvelon

Marvelon là 1 loại thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ, thuộc nhóm Hormon, nội tiết tố.

Marvelon do công ty N.V Organon sản xuất, được nhập khẩu từ Hà Lan, có thành phần gồm: 

Desogestrel hàm lượng: 0.15mg

Ethinyl Estradiol hàm lượng: 0.03mg

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén và được đóng gói dạng 1 vỉ gồm 21 viên.

Thuốc Marvelon giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc tránh thai Marvelon được nhập khẩu từ Hà Lan, hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 60.000 VNĐ/ 1 hộp.

Bạn có thể mua Marvelon ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tốt nhất hãy liên hệ các nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, mang lại tác dụng ngừa thai, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng không những không mang lại tác dụng mong muốn mà còn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân bạn.

Tác dụng của thuốc Marvelon

Để thụ thai thành công và mang thai, nhất định phải có sự rụng trứng, sự phóng noãn, kết hợp với tinh trùng hình thành hợp tử và di chuyển hợp tử tới tử cung, bám dính vào lớp niêm mạc tử cung tạo tổ cho thai nhi phát triển ổn định tại đó. Cơ chế tránh thai của các thuốc tránh thai là tác động vào 1 hoặc 1 số giai đoạn này.

Marvelon với thành phần gồm 2 hoạt chất là Desogestrel và Ethinyl Estradiol. Trong đó:

Desogestrel là một Progestogen có nguồn gốc tổng hợp, có cơ chế tác dụng tương tự như các hormone ngừa thai nội sinh. Desogestrel có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng và ngăn giải phóng noãn. Thêm vào đó, Desogestrel còn có tác dụng tăng tiết chất nhày từ niêm mạc tử cung, hình thành tác nhân cản trở tinh trùng di chuyển ngược từ âm đạo vào tử cung đến với trứng, ngăn cản quá trình thụ tinh. Ngoài ra, Desogestrel còn ngăn cản sự làm tổ ở tử cung của hợp tử do làm biến đổi lớp nội mạc tử cung.

Ethinyl Estradiol là 1 estrogen bán tổng hợp nên bền vững hơn Estrogen nội sinh, dùng được bằng đường uống, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và phối hợp tác dụng với Desogestrel. Bằng chứng lâm sàng đã so sánh và thấy rằng phối hợp Ethinyl Estradiol/Desogestrel không gây ra những tác dụng chuyển hóa ngoại ý do hoạt tính Androgenic của một số Progestogen được sử dụng trong những loại thuốc ngừa thai khác.

Như vậy, hiểu 1 cách khái quát, khi phối hợp 2 thành phần này, Marvelon đem đến tác dụng:

 • Ức chế chức năng tuyến sinh dục: ức chế sự rụng trứng, ức chế quá trình thụ thai, từ đó có tác dụng ngừa thai
 • Đảm bảo chu kì kinh nguyệt diễn ra bình thường do tác dụng điều kinh của Ethinyl Estradiol

Cách dùng thuốc Marvelon

Thuốc gồm 21 viên/ vỉ. Uống viên thuốc đầu tiên vào ngày đầu kì kinh. Duy trì mỗi ngày uống 1 viên theo đúng giờ lặp lại, liên tiếp 21 ngày. Sau đó nghỉ 7 ngày không dùng thuốc, và lặp lại như cách dùng vỉ đầu tiên.

Các tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc

 • Trên hệ sinh dục: Xuất huyết giữa chu kì
 • Trên hệ tiêu hóa: buồn nôn, nôn, sỏi mật.
 • Trên tim mạch: hình thành huyết khối, tăng huyết áp
 • Trên da và niêm mạc: ban đỏ dạng nốt, nám da
 • Tuyến vú: đau, căng tức vú, đau, tiết sữa bất thường
 • Trên thần kinh trung ương: nhức đầu, đau nửa đầu, trầm cảm
 • Tăng giữ nước, tăng cân

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng cho phụ nữ đang mang thai.

Không sử dụng ở người suy gan, cao huyết áp, đang điều trị các rối loạn huyết khối, tắc mạch, dự phòng sau tai biến, đột quỵ, bệnh nhân sắp phẫu thuật, người trầm cảm do các tác dụng phụ của thuốc có thể làm trầm trọng thêm các bệnh lý này.

Dừng uống thuốc khi gặp phải các triệu chứng tắc mạch do huyết khối hoặc suy chức năng gan.

Trường hợp quên liều: Nếu quên uống 1 viên thì cần uống bổ sung ngay khi nhớ ra, viên kế tiếp vẫn uống vào giờ thường lệ, trong vòng 12 giờ thì tác dụng ngừa thai vẫn tốt. Nếu quên quá 12 giờ hoặc nôn sau khi uống thì cần uống 2 viên vào ngày sau và dùng thêm các biện pháp phòng tránh thai khác.

Thận trọng khi phối hợp các thuốc điều trị trầm cảm, chống động kinh, các chất gây cảm ứng hoặc ức chế enzyme do tương tác thuốc.

Trước khi dùng Marvelon nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ lâm sàng để nhận được các lời khuyên bổ ích cho tình hình sức khỏe cụ thể của bạn, đồng thời cung cấp đầy đủ tiền sử dị ứng và các thuốc đang dùng (nếu có) để tránh gặp phải các tương tác bất lợi khi dùng thuốc. 

Rigevidon

Rigevidon
Hình ảnh: Rigevidon

Rigevidon là 1 thuốc tránh đường uống dạng kết hợp.

Rigevidon do Gedeon Richter sản xuất, nhập khẩu từ Hungary, được bào chế dạng viên bao đường có thành phần gồm: 

Ethinyl estradiol hàm lượng 0.03mg

Levonorgestrel hàm lượng 0.15mg

Rigevidon được đóng gói theo hộp 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 21 viên màu trắng và 7 viên màu nâu đỏ và được đánh số rõ ràng kèm theo mũi tên chỉ dẫn cách dùng.

Thuốc Rigevidon mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Rigevidon được nhập khẩu từ Hungary, hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế trên cả nước với giá 18.000 VNĐ/ vỉ và dạng hộp 3 vỉ có giá 51.000 VNĐ.

Bạn có thể mua Rigevidon ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tốt nhất hãy liên hệ các nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, mang lại tác dụng ngừa thai, hạn chế được những tác dụng không mong muốn, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả tác dụng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe chính bản thân bạn

Tác dụng

Rigevidon có thành phần gồm: Ethinyl Estradiol và Levonorgestrel, trong đó:

 • Levonorgestrel là 1 Progestogen tổng hợp từ Nortestosteron, có tác dụng: ngăn chặn sự rụng trứng, ức chế phóng noãn, cản trở sự thụ tinh đồng thời biến đổi lớp nội mạc tử cung, cản trở quá trình hợp tử bắt đầu làm tổ. Khi sự làm tổ đã bắt đầu, Levonorgestrel không còn tác dụng.
 • Ethinyl Estradiol là 1 loại Estrogen bán tổng hợp, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, trị vô kinh, mất kinh…

Ethinyl Estradiol là 1 chất có chu kì gan ruột, do vậy với hàm lượng nhỏ nhưng thành phần này có thể duy trì nồng độ trong máu ở thời gian dài hơn và đảm bảo tác dụng điều kinh của thuốc

Khi phối hợp 2 dược chất trên, Rigevidon đem đến tác dụng tránh thai đồng thời không gây ra những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt do tác dụng điều hòa, không mang đến nguy cơ hình thành cục máu đông.

Cách dùng thuốc Rigevidon

Cách dùng: Trên thiết kế bao bì đóng gói, nhà sản xuất đã đánh sẵn số và chiều mũi tên để hướng dẫn dùng thuốc. Bạn uống mỗi ngày 1 viên, bắt đầu từ viên thứ nhất màu trắng và lần lượt dùng hết 21 viên màu trắng đến 7 viên màu nâu đỏ. Khi dùng hết vỉ này thì tiếp tục dùng các vỉ sau theo thứ tự như vậy, liên tục không bỏ cách ngày nào.

Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc

 • Trên cơ quan sinh dục: viêm âm đạo, rối loạn ham muốn tình dục, xuất huyết bất thường
 • Trên thần kinh trung ương: trầm cảm, đau đầu,chóng mặt, có thể căng thẳng
 • Trên hệ tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn, nôn
 • Hệ nội tiết: mụn trứng cá, căng tức ngực, rối loạn tiết sữa, xuất huyết bất thưởng, tăng cân do tăng giữ nước

Lưu ý khi dùng thuốc

 • Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có 1 trong các yếu tố sau: béo phì, tăng huyết áp, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, sử dụng thuốc lá…
 • Thận trọng khi dùng chung các thuốc kháng sinh do các thuốc này có thể tiêu diệt 1 số vi khuẩn đường ruột, đại tràng, gây ức chế chu trình gan ruột, làm giảm nồng độ Ethinyl Estradiol, gây giảm hoặc mất tác dụng của thuốc.
 • Không dùng thuốc cho người suy gan nặng và phụ nữ đang có thai
 • Khi dùng thuốc hãy xem kĩ nhãn, hạn dùng, hướng dẫn sử dụng và khi uống hãy nuốt cả viên, tránh nhai nát, bẻ vụn.
 • Quên liều: hãy uống thuốc ngay khi nhớ ra, hiệu quả tránh thai sẽ không được đảm bảo nếu bạn dùng thuốc ngắt quãng, cách ngày. Vì vậy, hãy dùng thuốc vào 1 giờ cố định mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tác dụng.

Newlevo

Thuốc Newlevo
Hình ảnh: Thuốc Newlevo

Newlevo là 1 thuốc tránh thai đường uống, dùng hàng ngày.

Newlevo có thành phần:

Levonorgestrel hàm lượng 0.03 mg

Phối hợp tá dược: Sodium starch glycolat, Lactose, Avicel, Magnesi stearat, Povidon K30 vừa đủ 1 viên.

Newlevo do công ty cổ phần SHDP BA ĐÌNH (Khu công nghiệp Quế Võ – Bắc Ninh) sản xuất, được bào chế dưới dạng viên nén, thuận tiện khi dùng đường uống.

Newlevo giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Newlevo hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 20.000 VNĐ/ hộp gồm 1 vỉ 28 viên.

Bạn có thể tìm mua dễ dàng Newlevo tại rất nhiều cơ sở bán thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình 1 nhà thuốc uy tín để đặt mua nhằm tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại tác dụng tránh thai mà đôi khi lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tác dụng của Newlevo

Newlevo có thành phần chính là Levonorgestrel – 1 Progestogen tổng hợp từ Nortestosteron. 

Levonorgestrel có tác dụng tránh thai do tác động vào các quá trình:

Qúa trình rụng trứng và phóng noãn: Levonorgestrel ức chế phóng noãn mạnh hơn Norethisteron

Quá trình thụ tinh: Levonorgestrel làm tăng tiết chất nhày ở tử cung, cản trở tinh trùng di chuyển vào tử cung. Khi trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, tất yếu sẽ không có sự thụ tinh.

Qúa trình làm tổ: Biến đổi lớp nội mạc tử cung, chế tiết Estrogen, ngăn cản quá trình làm tổ và bám dính của bào thai vào tử cung.

Các tác dụng phụ thường gặp

Rối loạn kinh nguyệt (khác với các thuốc như Marvelon hay Rigevidon, Newlevo không được phối hợp Ethinyl Estradiol nên không có tác dụng điều kinh dẫn đến tác dụng phụ hay gặp nhất là rối loạn kinh nguyệt)

Chảy máu âm đạo bất thường

Ngoài ra còn có thể có các tác dụng không mong muốn như:

Rối loạn thị giác: hoa mắt, chứng song thị, phù gai thị, lồi mắt…

Tăng nguy cơ chửa ngoài dạ con

Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn…

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng Newlevo cho phụ nữ có thai, thuốc có thể gây ra các đột biến bất thường cho thai nhi.

Không dùng thuốc cho bệnh nhân suy chức năng gan, thận, người mắc bệnh về huyết khối, tắc mạch, nhồi máu cơ tim, hoặc đang sử dụng các thuốc điều trị chống đông máu.

Thận trọng khi dùng đồng thời với các thuốc kháng sinh  Penicilin, Ketoconazole do tương tác thuốc làm giảm tác dụng tránh thai của Newlevo, do vậy cần hiệu chỉnh liều bằng cách tăng liều Newlevo hoặc sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác hỗ trợ

Hiệu chỉnh liều ở bệnh nhân tiểu đường bằng cách giảm liều Newlevo.

Quên liều: hãy uống bổ sung ngay khi nhớ ra. Nếu quên liều quá 1 ngày, hiệu quả tránh thai của thuốc không được đảm bảo và bạn cần dùng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Xem kĩ nhãn sản phẩm, hạn dùng và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc. Bạn nên duy trì thói quen dùng thuốc vào 1 giờ cố định mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Rosepire

Thuốc Rosepire
Hình ảnh: Thuốc Rosepire

Rosepire là 1 thuốc tránh thai đường uống đồng thời có tác dụng trị mụn trứng cá mức độ trung bình và điều trị hội chứng rối loạn khí sắc tiền kinh nguyệt, thuộc nhóm thuốc Hormone, nội tiết tố.

Rosepire do công ty Laboratorios Leún Farma sản xuất dưới dạng viên nén bao phim đóng gói dạng hộp 1 vỉ x 28 viên gồm 21 viên có hoạt chất và 7 viên giả dược.

21 viên Rosepire màu vàng có hoạt chất gồm:

Drospirenone hàm lượng 3mg

Ethinyl Estradiol hàm lượng 0.03mg

Phối hợp tá dược gồm: magnesi stearat, polysorbat80, crospovidon, povidon K 30, tinh bột bắp tiền gelatin hoá, tinh bột bắp, lactose monohydrat, opadry II yellow 85F32450.

7 viên giả dược màu vàng Rosepire màu trắng có thành phần: lactose khan, povidon K30, magnesi stearat, opadry II white.

Rosepire giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Rosepire được nhập khẩu từ Tây Ban Nha hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 140.000 VNĐ/ hộp gồm 28 viên.

Bạn có thể tìm mua dễ dàng Rosepire tại rất nhiều cơ sở bán thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình 1 nhà thuốc uy tín để đặt mua nhằm tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại tác dụng tránh thai mà đôi khi lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể để lại di chứng sau này.

Tác dụng của Rosepire

Rosepire có thành phần gồm: Drospirenone và Ethinyl Estradiol, trong đó:

Ethinyl Estradiol có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, được sử dụng trong các trường hợp: sau mãn kinh, điều trị vô kinh do suy chức năng buồng trứng, điều trị băng huyết, đau bụng kinh, mụn trứng cá, rối loạn kinh nguyệt…

Drospirenone có tác dụng gần giống với progesterone tự nhiên. Drospirenone ức chế quá trình rụng trứng và làm thay đổi cấu trúc chức năng lớp nội mạc tử cung. Từ đó, thuốc có tác dụng tránh thai theo 2 cơ chế đó là ngăn cản quá trình thụ tinh do buồng trứng không phóng noãn và ngăn cản sự làm tổ của hợp tử do biến đổi niêm mạc tử cung.

Khi phối hợp 2 dược chất này, Rosepire đem đến tác dụng tránh thai nhưng không làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Cách dùng thuốc Rosepire

Rosepire được dùng bằng đường uống, mỗi ngày 1 viên. Bắt đầu uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Trên bao bì vỉ chứa, nhà sản xuất đã đánh số và chỉ dẫn mũi tên lần lượt từ 1 đến 28 nên bạn chỉ cần uống lần lượt mỗi ngày 1 viên theo đó vào các khung giờ giống nhau. Hết vì này thì thay vỉ khác, không dùng thuốc ngắt quãng.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng Rosepire

 • Trên toàn thân: Rosepire gây tăng giữ nước gây tăng cân ở phụ nữ
 • Trên cơ quan sinh sản: gây xuất huyết, căng tức ngực, tiết dịch âm đạo, viêm âm đạo
 • Trên da và niêm mạc và tóc: gây chàm, nám da, ban đỏ, rụng tóc
 • Trên hệ tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy
 • Trên hệ thần kinh: chán nản, đau đầu, rối loạn ham muốn tình dục

Tác dụng không mong muốn có thể khác nhau ở mỗi người, nếu có những triệu chứng tác dụng phụ gây cản trở cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, bạn nên ngừng thuốc và đến khám bác sĩ để được tư vấn đổi thuốc tránh thai khác phù hợp hơn.

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng Rosepire cho phụ nữ có thai, thuốc có thể gây sảy thai hoặc dị tật ở thai nhi

Thuốc có thể làm tăng nguy cơ tạo huyết khối, tắc mạch vì vậy cần thận trọng khi dùng cho các bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, người hút thuốc, người mắc các bệnh tim mạch hoặc đang sử dụng các thuốc chống đông máu, chống kết tập tiểu cầu, người ghép tạng…

Thận trọng khi dùng cho người suy thận do tắng nồng độ K máu

Hãy xem kĩ nhãn thuốc, hạn dùng và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng Rosepire.

Duy trì dùng thuốc đều đặn mỗi ngày vào thời gian tương tự để đảm bảo hiệu quả tránh thai. Trường hợp quên liều thì cần uống bổ sung ngay khi nhớ ra. Tác dụng tránh thai không được đảm bảo nếu dùng thuốc ngắt quãng, cách nhật. Trong trường hợp quên liều quá lâu, bạn cần dùng thêm các biện pháp tránh thai khác như bao cao su để đảm bảo hiệu quả. 

Thuốc tránh thai Rosepire không có tác dụng phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Embevin 28

Thuốc Embevin 28
Hình ảnh: Thuốc Embevin 28

Embevin 28 là một thuốc tránh thai dùng hàng ngày.

Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim, đóng gói hộp 28 viên cùng màu xanh, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Embevin 28 có thành phần gồm:

Desogestrel hàm lượng 0.075mg

Phối hợp tá dược gồm: Lactose monohydrat, Croscarmellose natri, FD&C Blue N°1, Non luminous lacquer, Polividon, Magnesi stearat, Tinh bột ngô, Talc, D&C Red N°27.

Cùng tá dược bao phim: Hypromellose, Titan dioxyd, FD&C Blue N°1. Non luminous lacquer, Propylen glycol, D&C Red N°27. Non luminous lacquer, Talc.

Thuốc Embevin 28 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Embevin 28 là một sản phẩm do Gynocare sản xuất, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 83.000 VNĐ/ hộp

Bạn có thể tìm mua Embevin 28 tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Embevin 28

Embevin có tác dụng ngừa thai, với thành phần dược chất là Desogestrel 

Khi uống, Desogestrel được hấp thu qua đường tiêu hóa vào máu và được biến đổi thành chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học là etonogestrel (ENG). ENG đến liên kết với các thụ thể progesterone và gây ra tác dụng.

Khác với các thuốc tránh thai chứa Progestogen, cơ chế tránh thai chủ yếu của Embevin là ức chế sự rụng trứng, đã được chứng minh từ quá trình theo dõi sự rụng trứng nhờ siêu âm, mất nồng độ hormon LH đạt đỉnh  ở giữa chu kỳ và sự tăng nồng độ Progestogen ở pha hoàng thể. 

Thêm vào đó, Desogestrel có tác dụng tăng độ nhớt dịch nhầy tử cung, cản trở tinh trùng từ âm đạo vào thụ tinh ở tử cung.

Thuốc đặc biệt thích hợp cho những trường hợp phụ nữ không dung nạp Estrogen và phụ nữ đang cho con bú do Embevin 28 chứa một lượng thấp hoạt chất progesteron không có hoạt tính adrogenic và không chứa các estrogen, không ảnh hưởng đến chuyển hóa carbonhydrat, lipid và quá trình đông máu.

Cách dùng thuốc Embevin 28

Embevin 28 được bào chế dạng viên nén bao phim, dùng bằng đường uống. Bạn nên uống thuốc hàng ngày cùng 1 giờ để hạn chế tình trạng quên thuốc và duy trì nồng độ thuốc trong máu luôn luôn ở mức ổn định.

Mỗi ngày uống 1 viên và dùng liên tục mỗi ngày, không bỏ cách liều để đảm bảo hiệu quả tránh thai

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng Embevin 28

Chảy máu âm đạo bất thường

Đau tức ngực, nhức chân

Rối loạn huyết khối, đau dạ dày đột ngột

Rối loạn chu kì kinh nguyệt, mọc mụn 

Lưu ý khi dùng thuốc

Thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai…

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Embevin 28 trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, dị ứng Desogestrel, rối loạn huyết khối, vàng da, suy gan, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân…

Lưu ý khi dùng chung một số thuốc có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của Drosperin như: các thuốc điều trị lao (Rifampicin, Rifabutin), Phenyltoin, Primidon, Hydantoin, Carbamazepin, Barbiturate…

Nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ lâm sàng trước khi dùng thuốc để được tư vấn đầy đủ các thông tin liên quan đến thuốc trong tình trạng sức khỏe của bản thân.

Cần dùng thuốc liên tục, đều đặn mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tránh thai. Nếu dùng ngắt quãng (cách 27h), thuốc không có tác dụng.

Drosperin

Thuốc Drosperin
Hình ảnh: Thuốc Drosperin

Drosperin là một thuốc tránh thai dùng hàng ngày.

Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim, đóng gói hộp 21 viên màu be và 7 viên màu trắng, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Mỗi viên Drosperin màu be có thành phần:

Drospirenone hàm lượng 3mg

Ethinyl Estradiol hàm lượng 30mcg

Phối hợp tá dược gồm: tinh bột bắp, povidon, lactose monohydrat, hypromellose 2910, macrogol 6000, titan dioxyd, croscarmellose natri, talc, magnesi stearat và iron oxyd yellow.

Mỗi viên Drosperin màu trắng thì không chứa Drospirenone cũng như Ethinyl Estradiol mà chỉ có microcrystallin cellulose, natri starch glycolat, lactose monohydrat, talc, magnesi stearat, hypromellose 2910, macrogol 6000, titan dioxyd và iron oxyd yellow.

Thuốc Drosperin giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Drosperin là một sản phẩm của Laboratorios Recalcine S.Asản xuất, được nhập khẩu từ Chile, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 139.000 VNĐ/ hộp

Bạn có thể tìm mua Drosperin tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Drosperin

Drosperin có tác dụng ngừa thai, với thành phần dược chất là:

Drospirenone có tác dụng biến đổi lớp dịch âm đạo và tử cung, ngăn chặn tinh trùng vào tử cung thụ trứng, đồng thời làm lớp màng tử cung mỏng dần, ngăn cản quá trình làm tổ của hợp tử. Bên cạnh đó, hoạt chất cũng có tác dụng trên pha tiền rụng trứng.

Ethinyl Estradiol – 1 Estrogen bán tổng hợp, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, thường dùng trong điều trị thay thế sau mãn kinh, điều trị vô kinh, thiểu kinh do suy chức năng buồng trứng, băng kinh…

Cách dùng thuốc Drosperin

Drosperin được bào chế dạng viên nén bao phim, dùng bằng đường uống. Bạn nên uống thuốc hàng ngày cùng 1 giờ để hạn chế tình trạng quên thuốc và duy trì nồng độ thuốc trong máu luôn luôn ở mức ổn định.

Mỗi ngày uống 1 viên và dùng các viên màu be trước rồi dùng đến viên màu trắng, theo số thứ tự đã đánh trên vỉ.

Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng Drosperin

Hội chứng nghén: buồn nôn, nôn, nhức đầu…

Vàng da, ứ mật

Tăng Calci huyết

Tăng cân

Liều cao gây nghẽn mạch, rám da, xuyết huyết nhiều và dị ứng trên da

Lưu ý khi dùng thuốc

Thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai…

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C

Không dùng Droperin trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, bệnh nhân suy gan, hội chứng Dubin- Johnson và Rotor, chảy máu âm đạo bất thường, viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn huyết khối.

Nên dùng thuốc sau ăn khoảng 30 phút để thuốc được hấp thu tốt nhất.

Lưu ý khi dùng chung một số thuốc có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của Drosperin như: Phenyltoin, Primidon, Carbamazepin, Barbiturat…

Cần dùng thuốc liên tục, đều đặn mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tránh thai. Nếu dùng ngắt quãng, thuốc không có tác dụng.

Estraceptin

Thuốc Estraceptin
Hình ảnh: Thuốc Estraceptin

Estraceptin là 1 thuốc tránh thai sử dụng hàng tháng, nhóm hormone, nội tiết tố, dạng kết hợp Desogestrel và Ethinyl Estradiol.

Estraceptin do Laboratorios Recalcine S.A sản xuất, thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, nhằm hạn chế tác động của môi trường và tránh 1 số tác nhân dịch tiêu hóa, đóng gói hộp 1 vỉ gồm 28 viên, chia làm 3 màu: 21 viên màu trắng, 5 viên màu vàng, 2 viên màu xanh (không hoạt tính)

Mỗi viên Estraceptin màu trắng gồm : 

Desogestrel hàm lượng 0.15 mg

Ethinyl estradiol hàm lượng 0.02mg;

Tá dược vừa đủ bao gồm: magnesi stearat, hypromellose, povidone, macrogol 6000, tinh bột bắp, microcrystalline cellulose, natri croscamellose, talc, lactose, macrogol 6000, white polymeric coat.

Mỗi viên Estraceptin màu vàng gồm: 

Ethinyl estradiol hàm lượng 0.01mg

Tá dược vừa đủ gồm: Macrogol 6000, natri croscamellose, povidone, talc, tinh bột bắp, microcrystalline cellulose, magnesi stearat,lactose, hypromellose, white polymeric coat, fd&c yellow no 5 aluminum lacquer.

Mỗi viên Estraceptin màu xanh gồm: các tá dược như viên màu vàng và thêm: fd&c blue no 2 aluminum lacquer.

Thuốc Estraceptin giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Estraceptin là một sản phẩm của công ty Laboratorios Recalcine S.As sản xuất, được nhập khẩu từ Chile, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 90.000VNĐ/ hộp.

Bạn có thể tìm mua Estraceptin tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Estraceptin

Estracetin có tác dụng tránh thai với sự kết hợp của các thành phần hoạt chất gồm:

 • Desogestrel có tác dụng ngừa thai với cơ chế:

Một là ngăn cản quá trình rụng trứng và giải phóng noãn

Hai là tăng tạo chất nhày, cản trở tinh trùng tiến vào tử cung, cản trở quá trình thụ tinh

Ba là thay đổi lớp niêm mạc tử cung gây cản trở quá trình làm tổ của hợp tử

Ethinyl Estradiol: có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, kiểm soát cho kỳ kinh nguyệt

Cách dùng thuốc Estracetin

Estraceptin được bào chế dạng viên nén bao phim nên được dùng theo đường uống. Uống mỗi ngày 1 viên vào cùng thời điểm, bắt đầu từ các viên màu trắng, theo đánh số trên vỉ thuốc. Dùng liên tục, không ngừng ngắt quãng.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Estracetin

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Estraceptin là trễ kinh, trầm cảm, thay đổi tính tình, rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, đau bụng…

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: căng tức ngực, tăng cân, chóng mặt, mệt mỏi, nhiễm nấm âm đạo… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 30 độ C 

Không dùng thuốc khi đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai

Đối với bệnh nhân sắp làm phẫu thuật, phải ngừng thuốc ít nhất 1 tháng trước khi tiến hành

Khi dùng đồng thời với Troleandomycin: tăng nguy cơ ứ mật, vàng da

Khi dùng đồng thời với các thuốc gây cảm ứng enzyme gan như: Griseofulvin, Carbamazepin, nhóm Barbiturat, Phenytoin, Primidone, Rifampin…: làm tăng chuyển hóa Estraceptin, giảm nồng độ thuốc tránh thai trong huyết tương, làm giảm hoặc mất hiệu quả tránh thai, tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Vì các tương tác thuốc sẽ làm thay đổi tác dụng cũng như độc tính của Estraceptin, hãy thông báo đầy đủ tiền sử mắc bệnh, các thuốc điều trị khác đang dùng để bác sĩ lựa chọn cho bạn loại thuốc tránh thai phù hợp nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here