Thuốc Trimpol MR: Công dụng, liều dùng, giá bán, mua ở đâu?

(1 / 5)

Thuốc Trimpol MR được sử dụng để điều trị triệu chứng ở bệnh nhân đau thắt ngực không được kiểm soát đầy đủ. Tuy nhiên thông tin sản phẩm vẫn còn chưa đầy đủ và rõ ràng. Quý bạn đọc hãy cùng Sống khỏe mỗi ngày tìm hiểu về liều dùng, cách dùng và những lưu ý khi sử dụng thuốc Trimpol MR.

Trimpol MR là thuốc gì?

Trimpol MR 35mg có thành phần chính là Trimetazidine dihydrochloride, dùng trong điều trị triệu chứng ở người bệnh đau thắt ngực không được kiểm soát đầy đủ.

Dạng bào chế: Viên nén

Quy cách đóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Polfarmex S.A

Số đăng ký: VN-19729-16

Xuất xứ: Ba Lan

Thuốc Trimpol MR điều trị đau thắt ngực
Thuốc Trimpol MR điều trị đau thắt ngực

Thành phần

Một viên nén Trimpol MR có các thành phần:

 • Hoạt chất: Trimetazidine dihydrochloride hàm lượng 35mg.
 • Tá dược: Povidone, calcium hydro phosphate dihydrate, glycerol dibehenate, magnesium stearate.
 • Màng bao: macrogol 6000, talc, kollicoat SR 30D, titanium dioxide (E171).

  Thành phần thuốc Trimpol MR
  Thành phần thuốc Trimpol MR

Cơ chế tác dụng của thuốc Trimpol MR

Hoạt chất Trimetazidin có khả năng ức chế beta oxy hóa các acid béo bằng cơ chế ức chế enzyme long-chain 3-ketoacyl-CoA thiolase ở tế bào thiếu máu cục bộ. Năng lượng thu được trong quá trình beta oxy hóa cần tiêu thụ oxy nhiều hơn so với quá trình oxy hóa glucose. Thúc đẩy oxy hóa glucose giúp các quá trình năng lượng tế bào tối ưu, do đó chuyển hóa năng lượng thích hợp duy trì được trong thời gian thiếu máu.

Ở bệnh nhân thiếu máu cục bộ, trimetazidin như một chất chuyển hóa, bảo tồn mức năng lượng phosphate nội bào cao của tế bào cơ tim. Nhóm thuốc chứa trimetazidin có công dụng chống thiếu máu cục bộ tuy nhiên không ảnh hưởng đến huyết động.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Trimpol MR

Trimpol MR được chỉ định cho người lớn trong liệu pháp hỗ trợ, bổ sung vào các biện pháp để điều trị triệu chứng ở người bệnh đau thắt ngực ổn định không kiểm soát đầy đủ. Hoặc bệnh nhân không dung nạp được với biện pháp chữa trị đau thắt ngực khác.

Công dụng Trimpol MR
Công dụng Trimpol MR

Dược động học

Hấp thu

Trimetazidin hấp thu dễ sau khi uống qua đường tiêu hóa. Nồng độ cực đại của thuốc đạt được khoảng 5 giờ sau trong huyết tương khi dùng thuốc. Nồng độ thuốc trong huyết tương đạt bền vững sau 60 giờ và duy trì suốt quá trình điều trị. Tương tác giữa thuốc với thực phẩm chưa được ghi nhận.

Phân bố

Trimetazidine có tỷ lệ gắn với protein huyết tương là 16%. Thuốc được phân bố rộng rãi vào mô, thể tích phân bố vào khoảng 4,8 I/kg.

Chuyển hóa

Thuốc Trimpol MR không chuyển hóa qua gan.

Thải trừ

Trimetazidin được bài tiết chủ yếu dưới dạng không đổi trong nước tiểu. Thời gian bán thải trung bình khoảng 7 giờ. Thời gian bán thải tăng lên đến 12 giờ ở bệnh nhân cao tuổi (>65 tuổi). Viên nén giải phóng chậm Trimpol MR có khung matrix như chất mang không bị hòa tan, chỉ có khả năng hòa tan hoạt chất tan. Viên nén giải phóng chậm không rã và cũng không hấp thu qua đường tiêu hóa, hoạt chất được giải phóng bằng cách khuếch tán. Phần vỏ của viên nén và các thành phần khác tạo nên khung không hòa tan loại bỏ được khỏi cơ thể.

==>> Xem thêm thuốc có cùng hoạt chất: Lactulose Stella: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Liều dùng – Cách dùng thuốc đặt Trimpol MR

Liều dùng

 • Người lớn: 1 viên/lần x 2 lần/ngày, dùng trong bữa ăn.

Các đối tượng đặc biệt:

 • Bệnh nhân suy thận trung bình (độ thanh thải creatinin khoảng 30-60ml/phút): Liều khuyến cáo là 1 viên 35 mg vào buổi sáng, dùng cùng bữa ăn
 • Bệnh nhân cao tuổi: Người bệnh cao tuổi có mức độ nhạy cảm với hoạt chất trimetazidin cao hơn bình thường do sự suy giảm chức năng thận.
 • Trẻ em: Hiện không có dữ liệu về mức độ an toàn và hiệu quả của thuốc chứa hoạt chất trimetazidin đối với người dưới 18 tuổi.

Cách sử dụng Trimpol MR

Thuốc dùng đường uống, 1 ngày 2 lần vào bữa sáng và bữa tối.

Liều dùng Trimpol MR
Liều dùng Trimpol MR

Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng Trimpol MR cho đối tượng sau:

 • Quá mẫn đối với hoạt chất trimetazidin hoặc bất kỳ tá được nào trong công thức bào chế.
 • Người bệnh bị Parkinson hoặc có triệu chứng Parkinson, run tay chân, hội chứng chân không nghỉ hoặc các rối loạn vận động liên quan khác.
 • Suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30ml/phút) không nên sử dụng.

==>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm thuốc: Gupedon Cap: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Tác dụng phụ

Khi dùng thuốc có thể gặp 1 số tác dụng không mong muốn như:

 • Rối loạn trên hệ thần kinh: Chóng mặt, đau đầu, triệu chứng Parkinson (run, vận động chậm và khó khăn, tăng trương lực cơ), dáng đi không vững, hội chứng chân không nghỉ, thường có thể hồi phục sau khi ngừng thuốc.
 • Rối loạn giấc ngủ: bao gồm mất ngủ, lơ mơ,..
 • Rối loạn trên tim: Đánh trống ngực, hồi hộp, tim đập nhanh, ngoại tâm thu,…
 • Rối loạn trên mạch: Hạ huyết áp động mạch, tụt huyết áp thể đứng, chóng mặt hoặc ngã, đặc biệt ở bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc chống tăng huyết áp, đỏ bừng mặt
 • Rối loạn dạ dày: Đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn, táo bón
 • Rối loạn trên da: Mẩn ngứa, mày đay mô dưới da, ngoại ban mụn mủ, phù mạch
 • Rối loạn toàn thân: Suy nhược, giảm tiểu cầu, rối loạn máu, mất bạch cầu hạt.

  Tác dụng phụ Trimpol MR
  Tác dụng phụ Trimpol MR

Tương tác thuốc

Không có tài liệu về sự tương tác giữa Trimetazidin với thực phẩm các thuốc khác. Trimetazidin có thể dùng đồng.thời với heparin, thuốc chống đông đường uống, thuốc điều trị các rối loạn chuyển hóa lipid, calciparine, thuốc chẹn kênh canxi, thuốc chẹn B, digitalis glycoside, acid acetylsalicylic.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản

Lưu ý và thận trọng

 • Trimpol MR không chỉ định để điều trị đau thắt ngực cũng như điều trị đầu tay nhồi máu cơ tim hoặc cơn đau thắt ngực không ổn định trong ngày đầu nhập viện.
 • Nếu cơn đau thắt ngực xuất hiện, phải đánh giá lại bệnh tim mạch vành và cân nhắc lại sự thích hợp của phương pháp điều trị.
 • Trimpol MR có thể gây ra hoặc làm nghiêm trọng hơn triệu chứng bệnh Parkinson run, tăng trương lực cơ, vận động chậm và khó khăn. Do đó bệnh nhân, nhất là cao tuổi cần người cần được kiểm tra và theo dõi định kỳ.
 • Khi gặp phải các rối loạn vận động như triệu chứng Parkinson, hội chứng run, chân bứt rứt, dáng đi không vững cần ngừng sử dụng Trimpol MR ngay lập tức. Phần lớn người bệnh hồi phục sau khoảng 4 tháng ngừng thuốc. Nếu các các biểu hiện Parkinson xảy ra quá 4 tháng tiếp tục sau khi ngừng, cần khám với các bác sĩ chuyên khoa thần kinh.
 • Có thể gặp ngã hoặc tụt huyết áp, dáng đi không vững đặc biệt ở người đang dùng thuốc điều trị tăng HA.
 • Cần thận trọng khi kê Trimpol MR cho đối tượng bệnh nhân có mức độ nhạy cảm cao như bệnh nhân suy thận mức độ trung bình, người trên 75 tuổi.

Lưu ý cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

Không dùng thuốc cho cho phụ nữ có thai và đang cho con bú do vẫn chưa có thông tin về độ an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng thuốc cho các đối tượng này.

Lưu ý cho người lái xe, vận hành máy móc

Trimpol MR có thể gây các triệu chứng như lơ mơ và chóng mặt, do vậy có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp và có độ ẩm vừa phải.

Bảo quản thuốc Trimpol MR
Bảo quản thuốc Trimpol MR

Xử trí quá liều, quên liều thuốc

Quá liều

Triệu chứng khi uống quá liều khá giống với biểu hiện của tác dụng phụ. Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ điều trị nếu có triệu chứng bất thường để có hướng xử trí kịp thời.

Quên liều

Bạn hãy uống liều thuốc mới ngay sau khi nhớ ra. Tuyệt đối không được uống gấp đôi liều.

Thuốc tẩy giun Trimpol MR 35mg giá bao nhiêu?

Thuốc đã được bộ y tế cấp phép phân phối trên toàn quốc, tùy theo từng nơi mà thuốc sẽ có sự chênh lệch nhẹ. Hiện nay, trên thị trường Trimpol MR giá 160000 đồng và có thể thấy sự khác nhau ở nhiều nơi bán. Quý đọc giả có thể tham khảo tại web của chúng tôi.

Thuốc Trimpol MR 35mg mua ở hiệu thuốc nào uy tín (chính hãng)?

Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều nơi bán hàng nhái, hàng giả của thuốc, do vậy quý khách hàng hãy lựa chọn nơi mua thật kỹ. Khách hàng tìm mua Trimpol MR chính hãng hãy đến các nhà thuốc có uy tín để mua.

Ưu nhược điểm của thuốc Trimpol MR

Ưu điểm

 • Thuốc Trimpol MR đã được thử nghiệm lâm sàng đầy đủ, cho thấy hiệu quả trong điều trị triệu chứng ở người bệnh đau thắt ngực ổn định không được kiểm soát đầy đủ.
 • Dạng viên nén thuận tiện khi sử dụng và mang theo.
 • Thuốc nhập khẩu trực tiếp tại Ba Lan và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam nên người mua yên tâm sử dụng.

Nhược điểm

 • Khi dùng có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, đau đầu, triệu chứng Parkinson, đánh trống ngực, hồi hộp, tim đập nhanh,…
 • Cẩn trọng khi dùng cho phụ nữ có thai người đang cho con bú, bệnh nhân suy thận nặng.

Nguồn tham khảo

Hướng dẫn sử dụng thuốc Trimpol MR. Xem bản đầy đủ Tại Đây.

HDSD thuốc Trimpol MR
HDSD thuốc Trimpol MR

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here