Waisan

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Waisan tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com  xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: Waisai là thuốc gì? Thuốc Waisan có tác dụng gì? Thuốc Waisan giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hoạt chất chính trong một viên nén

Eperison hydroclorid …………………………..50mg

Tá dược vừa đủ 1 viên bao gồm: Lactose, polyethylen glycol 6000, microcrystaline cellulose, magnesi stearat, povidone K-30, talc, HPMC, FD & c Yellow No. 6, titan dioxyd.

Thuốc Waisan giá bao nhiêu?

Waisan do công ty cổ phần Dược và trang thiết bị Y tế Bình Định ( BIDIPHAR )- Việt Nam sản xuất hiện nay đang có giá trên thị trường là 150.000 VNĐ/ Hộp 10 vỉ x 10 viên ( giá chỉ mang tính chất tham khảo)

Tác dụng

Thuốc Waisan có hoạt chất chính là Eperison hydroclorid có khả năng tác động lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch. Eperison có khả năng cắt đứt vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân từ đó thuốc có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ.

Eperison hydroclorid đã được chứng minh trên lâm sàng về các tác dụng cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ như sự co cứng khớp vai, đau vùng cổ, nhức đầu do co cơ, hoa măt, đau thắt lưng, viêm quanh khớp vai và đau thắt lưng.

Công dụng – Chỉ định

Waisan
Hình ảnh: Vỉ thuốc Waisan

Thuốc được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân mắc các triệu chứng tăng trương lực cơ trong một số bệnh lý: Hội chứng cổ – vai – gáy, viêm quanh khớp vai, đau thắt lưng.

Ngoài ra thuốc cũng được sử dụng trong các bệnh như bệnh lý mạch máu não, di chứng sau phẫu thật, bại não ở trẻ em, thoái hóa não. Thuốc còn thường được chỉ định với bệnh nhân liệt cứng trong: Thoái hóa đốt sống cổ, liệt cứng do tủy, xơ cứng cột bên teo cơ, di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, chấn thương sọ não), cùng các bệnh não tủy sống khác.

Cách dùng – Liều dùng

 Cách dùng: Thuốc được sử dụng đường uống sau bữa ăn.

 Liều dùng: Tuân theo chỉ định của bác sĩ. 

Liều dùng cho người lớn: Thông thường là 3 viên/ngày chia 3 lần

Với người lớn tuổi: Cần điều chỉnh liều theo chức năng sinh lý của họ. Cần theo dõi sát và có các biện pháp như giảm liều. 

Với trẻ em: Độ an toàn cho trẻ em chưa có báo cáo nguyên cứu.

Chống chỉ định và thận trọng

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân nào mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Thận trọng trong sử dụng thuốc cho các bệnh nhân rối loạn chức năng gan

Thuốc có ảnh hưởng đến thần kinh vì vậy không nên làm các công việc đòi hỏi sự tập trung cao như lái xe hoặc vận hành mảy móc nguy hiểm.

Bạn có thể gặp các tình trạng như yếu sức, không tập trung hay ngủ gà. Ngưng dùng hay giảm liều khi có dấu hiệu này, báo cho bác sĩ biết các triệu chứng lạ bạn gặp phải. 

Tác dụng phụ

Thuốc giảm trương lực cơ Waisan

Các tác dụng phụ rất hiếm gặp khi sử dụng thuốc bao gồm:

Trên gan: Các chỉ số GOT, GPT hay Al-P có thể tăng.

Trên tiêu hóa: Một số trường hợp ghi nhận bị rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn trong quá trình sử dụng thuốc.

Trên thận: Xét nghiệm hiếm khi xuất hiện protein niệu hoặc tăng BUN. Ngoài ra còn có thể có cảm giác tiểu không kìm chế, ứ động nước tiểu.

Máu: Một số trường hợp bị thiếu máu

Trên thần kinh: Các biểu hiện như ngủ gà, tê cứng chân tay, nhức đầu, mất ngủ…

Toàn thân: Hiếm gặp tình trạng choáng váng, giảm trương lực cơ, yếu mệt, không tập trung.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Tránh dùng thuốc Waisan đồng thời với Tolperisone HCl, Methocarbamol có khả năng gây tử vong.

Bạn nên liệt kê với Bác sĩ hoặc dược sĩ những thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng để được tư vấn chính xác điều chỉnh phù hợp.

Cần tham khảo ý kiến của chuyên viên y tế nếu muốn sử dụng rượu, bia, thuốc lá trong thời gian dùng thuốc.

Khi sử dụng thuốc Waisan cùng với methocarbamol có thể gây ra tình trạng rối loạn điều tiết mắt.

 Quá liều, quên liều và cách xử trí

Hiện nay chưa có nghiên cứu về quá liều hoặc quên liều thuốc. Nếu có dấu hiệu bất thường trong thời gian sử dụng thuốc cần đến hỏi ngay ý kiến Bác sĩ hoặc Dược sĩ để được điều chỉnh liều phù hợp.

Quên liều: Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên, do việc này không giúp bạn bù lại liều đã quên mà còn làm tăng nguy cơ dùng thuốc quá liều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here