Xypenat

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Xypenat tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Xypenat là thuốc gì? Thuốc Xypenat có tác dụng gì? Xypenat mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc Xypenat
Hình ảnh: Hộp thuốc Xypenat

Xypenat thuộc nhóm thuốc dùng trong một số bệnh lí về mũi.

Thuốc Xypenat được đóng gói thành một lọ dung tích 75ml.

Thành phần chính là:

Nước biển sâu ưu trương chứa natri clorid hàm lượng 2,4%

Muối

Các yếu tố khoáng chất gồm có Zn2+, Cu2+

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ một lọ 75ml.

Xypenat được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do công ty cổ phần tập đoàn Merap sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Xypenat được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Xypenat ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Giá thị trường là 34600 đồng/lọ.

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Lọ thuốc Xypenat
Hình ảnh: Lọ thuốc Xypenat

Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng nước muối để làm sạch bụi bẩn bám dính ở trên da, mặt, làm sạch các vết thương… 

Nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy nước biển sâu ưu trương có tác dụng sát khuẩn nhẹ từ đó làm giảm bớt các yếu tố gây hại cho mũi.

Nhờ vào việc loại bỏ bớt các bụi bẩn, các yếu tố lạ ra khỏi mũi mà nó có tác dụng làm cho mũi được thông thoáng hơn.

Ngoài ra thông qua cơ chế thẩm thấu mà xypenat có tác dụng làm giảm phù nề ở mũi.

Các báo cáo cho thấy các thành phần có trong nước biển sâu ưu trương còn có tác dụng hỗ trợ hồi phục niêm mạc sau tổn thương như viêm mũi.

Khi xypenat được bào chế ở dạng phun sương nó giúp cho các hạt muối được đi sâu vào hơn giúp làm sạch hơn so với các dạng nhỏ mũi thông thường.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng làm thông mũi, loại bỏ bớt chất bụi bẩn…xypenat được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp như nghẹt mũi viêm mũi dị ứng và viêm xoang, cảm.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng xịt phun sương. 

Đầu tiên bạn mở nắp bình sau đó bạn nên cầm thẳng bình và  lắc bình thật kĩ để dung dịch trong ống được đều sau đó đưa ống lên mũi theo hướng thẳng để khi xịt dung dịch trong ống được đưa vào mũi, rồi xịt khoảng vài vần vào mũi. Sau khi xịt xong bạn nên đóng kín nắp bình cẩn thận để tránh bụi bẩn, nhiễm khuẩn vào bình xịt.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể được hướng dẫn cách dùng và tư vấn một cách tốt nhất.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân, tuổi tác và cân nặng.

Khi sử dụng xypenat cho người lớn để điều trị những bệnh về mũi thì nếu dùng một lượng vừa đủ xịt 1-3 lần/bên mũi và mỗi ngày xịt khoảng 2 đến 3 lần.

Đối với trẻ em thì chưa xác định liều cụ thể cho đối tượng này do đó cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng thuốc có hiệu quả nhất.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí nhất cho từng loại bệnh đặc biệt là với đối tượng là trẻ em

Tác dụng phụ

Khi sử dụng xypenat ở một số bệnh nhân có các tác dụng không mong muốn liên quan đến tiêu hóa như: ói mửa, nôn.

Báo cáo cho thấy một số bệnh nhân gặp phải một số tác dụng không mong muốn liên quan đến các phản ứng di ứng như: phát ban, ngứa, sưng ở vùng mặt, mắt và lưỡi.

Ghi nhận tình trạng đau đầu, hoa mắt, khó thở ở một số bệnh nhân sau khi sử dụng xypenat để điều trị bệnh.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả các trường hợp dùng thuốc mà chỉ xảy ra ở một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên nếu xảy ra một số tác dụng khi dùng thuốc bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Chống chỉ định

Xypenat 75ml được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần có trong thuốc.

Ngoài ra thuốc còn được chống chỉ định dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi có thể là do trẻ em dưới 3 tuổi nhạy cảm hơn với thuốc.

Chú ý – Thận trọng

Thuốc được dùng đường xịt vào mũi nên tránh để thuốc bị xịt vào mắt và tránh xa tầm tay của trẻ.

Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi khi sử dụng thuốc cho phụ nữ thai. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng, chỉ sử dụng thuốc nếu mặt lợi lớn hơn mặt hại.

Phụ nữ cho con bú: Thuốc được khuyên không dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng, chỉ sử dụng thuốc nếu mặt lợi lớn hơn mặt hại.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Chưa thấy có báo cáo hay nghiên cứu về các tương tác xảy ra khi sử dụng xypenat với các thuốc khác. Tuy nhiên bạn vẫn không nên chủ quan vì vẫn có thể xảy ra tương tác với các thuốc cũng dùng dạng xịt trên mũi khác làm giảm tác dụng, hiệu quả của các thuốc.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here