[SỰ THẬT] Yumangel có tác dụng không? Ai nên dùng? Giá bán bao nhiêu?

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Yumangel, tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Yumangel là sản phẩm gì? Yumangel có tác dụng gì? Thuốc Yumangel có giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Yumangel là thuốc gì?

Hộp thuốc yumangel
Hình ảnh: Hộp thuốc yumangel

Yumangel là thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa có tác dụng điều trị loét dạ dày và các triệu chứng do tăng acid dạ dày gây nên. 

Thuốc được đóng gói thành hộp gồm 20 gói, mỗi gói bột chứa  15ml dung dịch uống với thành phần của thuốc là almagat hàm lượng 1g/gọi và tá dược vừa đủ 1 gói.

Yumangel giá bao nhiêu và mua ở đâu? 

Yumangel được sản xuất tại công ty Công ty Yuhan – Trung Quốc. Hiện nay trên thị trường thuốc được bán với giá 83000đồng/hộp và được bán và giao hàng tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc.

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau. Hãy lựa chọn mua Yumangel ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua Yumangel tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tác dụng của Yumangel

Tác dụng của almagat

Almagat là phức chất của nhôm và magie: Al2Mg6(OH)14(CO3)2.4H2O. Phức hợp này có khả năng trung hòa bớt acid dạ dày từ đó làm giảm nồng độ acid dạ dày trong dạ dày, giảm các triệu chứng do tăng acid dạ dày gây nên như:ợ hoi, ợ chua… alamagat còn có tác dụng làm giảm hoạt động của pepsin từ đó giúp giảm tình trạng loét dạ dày (pepsin là yếu tố gây phá hủy niêm mạc dạ dày, khi cơ sự mất cacwn bang yếu tố này, nông độ pepsin tăng cao cũng là nguyên nhân gây nên loét dạ dày)

Ngoài ra almagat còn có khả năng tạo một lớp màng bảo bọc lấy niêm mạc dạ dày, lớp mang này tương tư như lớp nhầy của niêm mạc đường tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc, thực quản khỏi những tổn thương do acid gây nên.

Công dụng và chỉ định

Thuốc Yumangel

Với tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ bảo về niêm mạc đường tiêu hóa và đồng thời trung hòa acid dạ dày nên thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp loét dạ dày tá tràng và viêm dạ dày, trào ngược dạ dày

Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định điều trị các chứng do việc tăng acid dạ dày gây nên như: ợ nóng, ợ, nôn, buồn nôn và đa dạ dày.

Cách dùng và liều dùng

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng hỗn dịch và được dùng đường uống. Bạn nên lắc gói thuốc trước khi uống và  uống thuốc sau bữa ăn 1-2 giờ hoặc trước khi đi ngủ và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí, tuổi tác, cân nặng của bệnh nhân.

Thông thường khi sử dụng thuốc để điều trị các bệnh tiêu hóa cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi  thì liều dùng là 1 gói/lần và ngày uống 4 lần.

Đối với trường hợp sử dụng thuốc cho trẻ em từ 6-12 tuổi thì sử dụng với liều dùng là 1 gói/lần và ngày uống 2 lần để điều trị một số bệnh đường tiêu hóa.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí cho từng bệnh và từng đối tượng.

Tác dụng phụ của thuốc

Khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa như: tiêu chảy, táo bón, đây là các tác dụng không mong muốn hay gặp.

Các tác dụng không mong muốn khác có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc như các phản ứng di ứng do dị ứng với thành phần của thuốc.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả mọi người khi sử dụng thuốc mà chỉ xảy ra với một số trường hợp nhất định. Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc và đến nagy các cơ sở ý tế để được chữa trị kịp thời.

Chống chỉ định

Yumangel được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạ cảm và quá mẫn với thành phần nhôm almagat các thành phần khác của thuốc.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Đọc kĩ thành phần của thuốc để chăc chắn mình không bị di ứng với các thnhf phần nào của thuốc, nếu di ứng cần báo cáo cho bác sĩ để được sự dụng thuốc khác thay thế.

Đối với phụ nữ mang thai: hiện nay vẫn chưa có đủ các nghiên cứu và báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc cho thai nhỉ và người mẹ mang thai. Vì vậy bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh các tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: hiện nay vẫn chưa có đầy đủ báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc đối với trẻ đang bú sữa mẹ có sử dụng thuốc. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, để cận thận khi dùng thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn xảy ra.

Tương tác với các thuốc khác

Khi sử dụng đồng thời tetracyclin với almagat có thể làm giảm sự hấp thu của tetracyclin và có thể làm giảm tác dụng của thuốc vì vậy không nên dùng 2 thuốc này đồng thời vưới nhau mà nên dùng cách xa nhau.

Do thuốc tác động làm thay đổi acid dạ dày nên thuốc có thể tương tác với một số thuốc có hấp thu chịu ảnh hưởng bởi yếu tố  acid dạ dày và có thể làm giảm tác dụng của thuốc,

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc, liều dùng hợp lí  để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc, báo cáo cho bác sĩ và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần uống thuốc tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng hoặc có thể xây dựng cho mình một thời gian biểu nếu như bạn phải dùng thuốc nhiều lần trong ngày.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here