BDSM là gì? Có nên sử dụng BDSM trong quan hệ tình dục?

(0 / 0)

Hiện nay có rất nhiều cặp đôi sử dụng BDSM trong quan hệ tình dục vì tạo ra nhiều cảm giác mới lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết BDSM là gì? Liệu BDSM có được sử dụng trong quan hệ tình dục hay không?

BDSM là gì?

BDSM là một kiểu quan hệ tình dục mà trong đó những người tham gia tiến hành nhập vai để quan hệ tình dục trong đau đớn, căng thẳng nhằm đạt được khoái cảm trong tình dục.

BDSM là gì?
Hình ảnh: BDSM là gì?

BDSM ở một số nước là hợp pháp, tuy nhiên ở một số nước khác, nó là hành vi phạm pháp vì có thể gây tổn thương thân thể của người quan hệ. Ở những nước cho phép quan hệ theo kiểu BDSM, cần có sự đồng ý từ cả hai phía và phải có một thỏa thuận cho phép dừng cuộc yêu kiểu này bất cứ lúc nào nếu một trong các đối tác không muốn tiếp tục. Nếu họ đã đề nghị dừng lại mà đối phương không tuân theo, đối phương có thể phải đối mặt trước pháp luật về tội tấn công tình dục.

BDSM là từ viết tắt tiếng Anh của các cặp từ:

  • B/D: Bondage và Discipline.
  • D/S: Dominance và Submission.
  • S/M: Sadism và Masochism.

B/D là gì?

Bondage là nô lệ hay bó buộc, còn Discipline là trừng phạt hay đánh đập.

Bondage là kiểu quan hệ trong đó một người bạn tình (có thể là nam hoặc nữ) nhập vai một người nô lệ trong khi người còn lại sẽ là người chủ (người thống trị). “Nô lệ” sẽ bị trói chân, trói tay, xích chân, xích tay, bịt miệng… trong khi quan hệ tình dục và người còn lại sẽ là người “chiếm hữu”, quan hệ và ân ái trong khi đối phương bị trói, xích… như vậy. Quan hệ kiểu này làm tăng khoái cảm và giúp các đối tượng nhanh đạt được cực khoái.

Bondage
Hình ảnh: Bondage

Discipline là kiểu quan hệ thường đi kèm với Bondage, trong đó người thống trị chủ động sử dụng các dụng cụ như thước, que, roi da… để “đánh” lên người đối phương, tăng cảm giác khoái lạc. Tất nhiên việc sử dụng các dụng cụ thật để đánh sẽ có thể làm cho đối tác đau đớn quá mức, thay vào đó bạn có thể sử dụng các thiết bị đồ chơi làm bằng nhựa để đảm bảo an toàn.

D/S là gì?

Dominance là sự thống trị. Quan hệ kiểu Dominance là kiểu quan hệ mà một người đóng vai trò làm “chủ” và chủ động điều khiển cuộc yêu, ra lệnh cho đối tác làm những gì mình thích. Cảm giác “thống trị” đối tác làm cho họ nhanh đạt được cực khoái hơn.

Dominance
Hình ảnh: Dominance

Quan hệ kiểu Dominance thường đi kèm với Submission – sự quy phục, phục tùng. Người kia chấp nhận quy phục là làm theo những yêu cầu mà bên “thống trị” đưa ra. Ví dụ, nếu người nam là người thống trị, họ có thể yêu cầu người nữ BJ (“Blow Job” – quan hệ tình dục bằng miệng) cho mình, HJ (“Hand Job” – quan hệ tình dục bằng tay), yêu cầu người nữ há miệng để CIA (“Cum In Alo” – xuất tinh vào miệng bạn tình)… từ đó làm người nam cảm thấy cực kì sung sướng. Nếu người thống trị là nữ, họ có thể yêu cầu người nam tevet cho mình (dùng miệng kích thích bộ phận sinh dục nữ, hay còn gọi là “vét máng”), yêu cầu họ làm tư thế 69, hoặc dùng miệng kích thích núm vú (nhũ hoa) để nhanh đạt được cực khoái.

S/M là gì?

Sadism là bạo dâm, là kiểu quan hệ tình dục mà trong đó một người (thường là nam) có những động tác bạo lực để kích thích sự thú vị của cuộc vui và kích thích khoái cảm của người nữ. Những người này có thể dùng roi da, thước, gậy… để “đánh” và gây thương tích cho đối tác. Tất nhiên điều này phải được sự đồng ý của đối tác và để hạn chế những tổn thương trên da thịt, bạn có thể sử dụng các đồ chơi tình dục bằng nhựa an toàn hơn.

Sadism
Hình ảnh: Sadism

Masochism là khổ dâm, là kiểu quan hệ thường đi kèm với Sadism, trong đó, đối tượng bị “đánh” lại mong muốn được “hành hạ” để có những cảm giác mới lạ và đạt cực khoái nhanh chóng khi quan hệ tình dục.

Tham khảo thêm: Quay tay là gì? Những lợi ích và tác hại của quay tay

Có nên thử BDSM không?

Thử BDSM hay không còn phụ thuộc vào cả hai người. Nếu cả hai người đều thống nhất và đạt được thỏa thuận, cùng với pháp luật nước sở tại không cấm BDSM, thì hoàn toàn có thể được. Không được phép ép buộc người khác quan hệ kiểu BDSM nếu họ không muốn.

Nếu cả hai đều đồng ý quan hệ BDSM thì bạn hoàn toàn nên thử. Những trải nghiệm tình dục mới lạ sẽ đem lại cho bạn những khoái lạc và xúc cảm cực kì mãnh liệt và nó có thể sung sướng hơn bất cứ kiểu quan hệ tình dục nào mà bạn đã biết trước đó.

Lưu ý không nên nhầm lẫn giữa BDSM và bạo hành tình dục. Bạo hành tình dục là kiểu quan hệ ép buộc và không được sự đồng ý của đối phương. Bạo hành tình dục sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

BDSM là cũng có những động tác quan hệ thông thường nên nó không giúp bạn phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như lậu, giang mai, HIV/AIDS, viêm gan B, herpes sinh dục… Cần đảm bảo rằng tất cả những ai tham gia BDSM không mắc các bệnh STDs này.

Dấu hiệu của người thích BDSM

Dấu hiệu của BDSM
Hình ảnh: Dấu hiệu của BDSM

Tuy rằng BDSM là phải có sự đồng thuận từ cả hai phía, nhưng trong những lúc quan hệ thông thường (không phải BDSM), bạn cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để xác định một người có ưa thích BDSM hay không:

  • Người nam trong lúc quan hệ thường vỗ mạnh mông (vòng ba) người nữ.
  • Để lại những vết căn trên người đối phương. Đây là một cách thể hiện sự chiếm hữu.
  • Trong lúc quan hệ, người nam nắm và giật tóc người nữ, đặc biệt khi trong tư thế doggy.
  • Sử dụng những ngôn từ bạo lực, thô tục, mang tính ép buộc, thống trị.
  • Thích sử dụng các đồ chơi tình dục như dây trói, roi da…
  •  Có hành vi bạo lực, ép buộc, coi thường… đối tác (thường là người nam).

Tham khảo thêm:

Tevet (Tavez) là gì? Hướng dẫn cách Tevet làm bạn tình rên rỉ chảy nước

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here