[Sự thật] Viên uống Diatarin có thực sự tốt không? Cách sử dụng hiệu quả

(1 / 5)

Y học ngày càng phát triển, các nhà khoa học ngày càng muốn tìm tòi và phát triển các loại thuốc, thực phẩm chức năng mới để phát huy ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của những loại thuốc đã và đang được gọi tên. Một số loại dược liệu trong nước tỏ ra khá ưu việt trong điều trị bệnh đái tháo đường. Sự phát triển thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường từ dược liệu sẽ khắc phục được những tác dụng phụ của các thuốc hóa dược. Ngoài ra sản xuất TPCN từ dược liệu trong nước giúp phát triển dược phẩm ở nước ta, đẩy mạnh tận dụng tối đa lợi ích sử dụng nguồn thảo dược trong nước và hạn chế sự phụ thuộc vào nước ngoài. Trên quan điểm đó, những TPCN mới mang thương hiệu Việt Nam đã ra đời, một trong số đó chính là sản phẩm Diatarin. Vì ra đời trong những năm gần đây nên thông tin về sản phẩm Diatarin vẫn còn chưa được phủ sóng. Bài viết sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của độc giả về sản phẩm trị bệnh tiểu đường Diatarin.

Viên uống Diatarin là gì?

 • Viên uống Diatarin là sản phẩm đột phá với công nghệ hướng đích, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả.
 • Sản phẩm viên uống Diatarin được bào chế dưới dạng viên nang cứng, được trình bày trong hộp 2 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên uống.
 • Sản phẩm Diatarin được sản xuất tại nhà máy Dược phẩm DKPHARMA chi nhánh Bắc Ninh.
 • Diatarin ra đời nhờ sự phối hợp nghiên cứu phát triển của các nhà khoa học tại Viện Hóa học –  Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội Đây chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra loại thuốc vượt trội, tạo nên niềm hi vọng cho những bệnh nhân đái tháo đường.
Viên uống Diatarin là sản phẩm đột phá với công nghệ hướng đích, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả
Viên uống Diatarin là sản phẩm đột phá với công nghệ hướng đích, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả

Thành phần của Diatarin

Diatarin có chứa các thành phần chính là: 

 • Hệ hướng đích GA(Berberin – Curcumin) hàm lượng 250 mg
 • Flavonoid (gồm Rutin 75% và Quercetin 25%) hàm lượng 75 mg
 • Chiết xuất Bằng lăng nước (acid Corosolic >1%) hàm lượng 15 mg
 • Cùng với tá dược gồm các thành phần cellulose vi tinh thể Avicel, đường lactose, magie stearate và aerosil vừa đủ 1 viên uống.

Với những thành phần trên, Diatarin đã thể hiện tác dụng vượt trội nhờ những ưu điểm của mỗi thành phần đều riêng biệt, trong đó:

 • Hệ hướng đích GA (Berberin – Curcumin) đã tạo ra tinh túy của công thức sản phẩm này. Từ “hướng đích” khiến cho thành phần này trở nên đặc biệt từ cấu trúc đến tác dụng.

Về cấu trúc: mỗi phân tử thuốc là 1 khối hình cầu gồm các 3 phần chính: 

 • Thụ thể đặc hiệu tạo ra tác dụng hướng đích là Glycyrrhizic acid chiết xuất từ rễ cây Cam thảo, chúng là những phân tử nhỏ đóng vai trò chìa khóa nằm ngay trên bề mặt của tiểu phân hình cầu mang thuốc. Chúng có một ái lực cao đối với tế bào gan nên cho phép phân tử thuốc gắn đặc hiệu và tập trung với nồng độ cao tại tế bào gan để phát huy tác dụng của chúng. Glycyrrhizic acid trước đó cũng đã được ứng dụng trong 1 vài hệ hướng đích đến gan như điều trị khối u ở gan, điều trị viêm gan virus B.
 • Chitosan: đây là những phân tử có cấu tạo đặc biệt, 1 đầu thân dầu và 1 dầu thân nước, hay còn được coi là có cấu trúc lưỡng thân. Chúng xếp gắn kết lại với nhau theo nguyên tắc đầu thân nước quay ra phía ngoài hình cầu, tạo nên phân tử chứa thuốc có cấu trúc hình cầu rất đẹp. Chitosan làm nhiệm vụ mang thuốc và bảo vệ các phân tử thuốc nano bên trong và nhả chúng ra khi cả hệ mang thuốc đã tới đích.
Công thức hóa học của Curcumin
Công thức hóa học của Curcumin
 • Lõi: chứa 2 hoạt chất là Berberin và Curcumin. 2 hoạt chất này rất quen thuộc với người dân Việt Nam bởi chúng được ứng dụng rất đa dạng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên trong sản phẩm Diatarin, chúng lại được bào chế 1 cách rất đặc biệt. Công nghệ nano chính là công nghệ tạo ra những phân tử có kích thước từ vài nanomet đến khoảng 1000 nanomet. Ứng dụng công nghệ nano thế hệ 3, cả Berberin và Curcumin đều được giảm kích thước tới khoảng 50 nm đến 70 nm. Việc bào chế 2 thành phần trên bằng công nghệ nano cũng có những lí do nhất định. Cả 2 thành phần trên đều rất ít tan trong nước, do đó hạn chế khả năng hấp thu vào máu, hạn chế mức hấp thu trong cơ thể, thuốc không thể đạt nồng độ tác dụng tại đích. Đồng thời 2 thành phần trên cũng có độ ổn định không cao, dễ bị biến đổi trong điều kiện bảo quản bất lợi như tiếp xúc với oxy không khí , cường độ ánh sáng mạnh hoặc nhiệt độ bảo quản không thích hợp. Vậy nên chúng đã được lựa chọn dạng bào chế nano. Bởi kích thước cỡ nano làm tăng đáng kể khả năng hòa tan của 2 hoạt chất trên, đồng thời giúp chúng được bảo quản tốt hơn trong điều kiện vỏ bọc chắc chắn với nguyên liệu chitosan. Hơn thế, thuốc cũng phát huy tác dụng tốt hơn nhờ kiểm soát được thời gian tác dụng và nồng độ thuốc tại vị trí tác dụng. Với kích thước siêu nhỏ như thế, thuốc cũng tăng khả năng phân bố vào đích tác dụng và tránh tình trạng lãng phí hoạt chất khi chúng không được phát huy hết tác dụng, làm giảm lượng thuốc sử dụng và giảm tác dụng không mong muốn của thuốc lên các vị trí khác trong cơ thể ngoài vị trí mong muốn có tác dụng. Ngoài ra, công nghệ nano thế hệ 3 còn có khả năng chủ động tìm và tương tác với đích tác dụng nhờ các tín hiệu có bản chất vật lí, hóa học hay sinh học.

Hệ tác dụng tại đích giúp cho thuốc chỉ đến và tập trung tại đích tác dụng mong muốn mà không hoặc hầu như không tác dụng lên các cơ quan khác trong cơ thể. Điều này giúp tập trung thuốc tai đích, tránh hao phí thuốc đến những cơ quan khác, tránh được tác dụng không mong muốn toàn thân của thuốc. Bởi vậy hệ tác dụng hướng đích chính là hướng đi mới của các nhà khoa học hiện nay trong nghiên cứu phát triển công thức thuốc, hứa hẹn sẽ là công nghệ đầy triển vọng làm tăng khả năng chữa khỏi nhiều loại bệnh và duy trì sử dụng thuốc mà không lo lắng đến tác dụng phụ.

Công thức cấu tạo của Berberin
Công thức cấu tạo của Berberin

Về tác dụng: chỉ có phần lõi của hệ hướng đích mới thể hiện tác dụng mong muốn của thuốc. Nhờ có phân tử Glycyrrhizic acid gắn trên bề mặt của tiểu phân hình cầu mang thuốc mà thuốc có thể theo dòng máu, đi tới khắp nơi trong cơ thể nhưng chỉ dừng lại khi gặp các thụ thể đặc hiệu trên bề mặt tế bào gan. Nhờ sự tương hợp của Glycyrrhizic acid và thụ thể tế bào gan mà tiểu phân thuốc có thể xâm nhập qua màng tế bào gan để giải phóng phần lõi mang thuốc của nó. 2 hoạt chất Curcumin và Berberin được giải phóng ra bắt đầu phát huy tác dụng của chúng.

 • Berberin: Berberin được mặc định là thần dược chữa bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa bởi lịch sử ứng dụng rất lâu đời của Berberin trong đời sống của người Việt Nam. Tuy nhiên không chỉ tác dụng trên đường tiêu hóa mà Berberin còn thể hiện tác dụng đa dạng trên các vị trí khác trong cơ thể. Khi được hấp thu vào máu, Berberin sẽ làm tăng lượng tiểu cầu, giảm sự hình thành gốc tự do trong cơ thể nên hạn chế tổn thương và biến dị tế bào từ đó ngăn ngừa được các bệnh lí nguy hiểm đặc biệt phải kể đến là ung thư. Ngoài ra Berberin còn có tác dụng trên gan như làm giảm sản xuất Cholesteron tại gan, tăng sức khỏe và đẩy nhanh quá trình phụ hồi tế bào gan, ngăn ngừa các bệnh lí về gan, tổn thương gan hay suy giảm chức năng gan. Sở dĩ có được những tác dụng tuyệt vời trên là Berberin tác động theo cơ chế phân tử đa dạng. Berberin hoạt hóa dòng thác AMPK làm giảm tổng hợp 3 thành phần protein, glucid và lipid trong gan, tăng sử dụng 3 thành phần này giúp giảm nồng độ của chúng trong máu, ngăn ngừa các bệnh chuyển hóa. Berberin đảo ngược phosphoryl hóa protein IRS, và ức chế quá trình tân tạo glucose từ chất trung gian là protein tại ty thể tế bào gan, do đó giảm lượng glucose mới sinh đẩy từ gan vào máu, giảm nồng độ glucose máu trong những bệnh nhân tiểu đường. Nhưng Berberin lại không có tác dụng lên sự bài tiết Insulin và tác dụng của Insulin nên ít gây ra nguy cơ hạ đường huyết cho cơ thể.
 • Curcumin: đây cũng là hoạt chất rất phổ biến được ứng dụng bào chế rất nhiều loại thuốc chữa các loại bệnh khác nhau. Curcumin hay còn được gọi là Curcuminoid, được chiết xuất từ củ Nghệ có tên khoa học là Curcuma longa. Curcumin có những tác dụng kinh điển mà 1 số người cũng đã thuộc như in, đó là điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, đau vùng thượng vị, chống viêm, chống oxy hóa, bảo vệ làn da, điều trị sỏi mật. Ngoài ra Curcumin còn có tác dụng điều trị 1 số rối loạn chuyển hóa như kiểm soát đường huyết, lipid huyết. Với những tác dụng tổng hợp này, Curcumin rất phù hợp để điều trị biểu hiện và biến chứng hay gặp của bệnh đái tháo đường typ 2. 

2 hoạt chất trên tập trung và thể hiện tác dụng chính tại gan bao gồm chống stress oxy hóa, chống viêm, tăng cường phục hồi chức năng gan, ức chế quá trình tân tạo đường tại gan nên có tác dụng giảm glucose máu ở những bệnh nhân tiểu đường typ 2 mà không tác động qua cơ chế Insulin nên bớt phụ thuộc vào Insulin so với thuốc hiện có trên thị trường ngày nay trong điều trị đái tháo đường.

Tác dụng của viên uống Diatarin

Diatarin mang 1 tác dụng điều trị tổng hợp trên bênh đái tháo đường
Diatarin mang 1 tác dụng điều trị tổng hợp trên bênh đái tháo đường

Diatarin mang 1 tác dụng điều trị tổng hợp trên bênh đái tháo đường, tương tự như những thuốc điều trị đái tháo đường đã biết, Diatarin cũng làm giảm nồng độ glucose máu hiệu quả nên giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể ổn định bằng nhiều cơ chế. Cơ chế chính giảm glucose của Diatarin là tác động thông qua ức chế tân tạo glucose trong tế bào gan. Tuy nhiên Diatarin còn có đóng góp thêm của nhiều cơ chế khác nữa nên đường huyết của người bệnh được kiểm soát rất tốt và tránh được tình trạng giảm đáp ứng theo thời gian – thường gặp ở 1 số loại thuốc hóa dược đang được sử dụng điều trị đái tháo đường hiện nay. Không chỉ kiểm soát nồng độ đường huyết để duy trì chức năng sinh lí trong cơ thể, mà Diatarin còn giúp ngăn ngừa các biến chứng của đái tháo đường mà chủ yếu là các biến chứng tim mạch – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những bệnh nhân đái tháo đường. Với toàn cơ thể, Diatarin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm nồng độ lipid máu. 

Như vậy, Diatarin là 1 sản phẩm mang những đặc tính vượt trội về cả tác dụng và cấu trúc.

Đối tượng sử dụng Diatarin

 • Diatarin dùng để hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường ở
 • Những người được chẩn đoán tiền đái tháo đường.
 • Những người đã được chẩn đoán đái tháo đường nhưng chưa cần phải dùng thuốc mà áp dụng các biện pháp thay đổi lối sống.
 • Những người đã mắc các biến chứng đái tháo đường.

Cách sử dụng viên uống Diatarin đạt hiệu quả tối đa

Cách dùng

Viên được bào chế dưới dạng viên nang dùng để uống, vậy nên người dùng nên dùng Diatarin theo đường uống. Diatarin có dạng bào chế rất đặc biệt nên khi uống cần phải giữ nguyên hình dạng của viên thuốc bằng cách nuốt nguyên viên, không được nhai vì nhai nghiền sẽ phá vỡ cấu trúc và làm giảm tác dụng của sản phẩm. Nên uống viên Diatarin trong hoặc ngay sau bữa ăn để phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm.

Cách sử dụng viên uống Diatarin đạt hiệu quả tối đa
Cách sử dụng viên uống Diatarin đạt hiệu quả tối đa

Liều dùng

 • Đối với người đã được chẩn đoán tiền đái tháo đường: uống 1 viên đến 2 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần đến 3 lần ngay sau bữa ăn.
 • Đối với người đã mắc đái tháo đường mà chưa yêu cầu dùng thuốc điều trị: uống 2 viên đến 3 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần đến 3 lần ngay sau bữa ăn.

Viên uống Diatarin có để lại tác dụng phụ không?

Diatarin chứa các thành phần chiết xuất từ dược liệu – được ứng dụng chữa bệnh hàng ngàn năm nay, vừa chứng tỏ được hiệu quả, lại chưa hề ghi nhận những tác dụng phụ đáng phải xem xét. Đồng thời Diatarin còn ứng dụng bào chế hệ tác dụng tại đích nên giảm thiểu tác dụng của hoạt chất trên toàn thân, do đó giảm thiểu được tác dụng không mong muốn. Vậy nên Diatarin được đánh giá là 1 sản phẩm với nguồn gốc dược liệu rất an toàn cho người sử dụng khi sử dụng đúng như hướng dẫn.

Review của khách hàng Khi sử dụng sản phẩm Diatarin

Bà Võ Thị Hằng 63 tuổi ở Hà Nội:

“Trong 1 lần khám sức khỏe định kì cách đây 6 tháng, tôi được chẩn đoán mắc đái tháo đường. Nhưng tôi chưa cần phải dùng thuốc ngay, được khuyên ăn giảm tinh bột và đường để cải thiện dần nồng độ đường huyết. Con gái tôi đã tìm mua sản phẩm Diatarin cho tôi sử dụng 1 thời gian. Chỉ sau 1 tuần sử dụng, tôi đã giảm hẳn mệt mỏi, đường máu cũng dần về mức ổn định. Tôi cảm thấy mình như được hưởng 1 kì tích vậy. Cảm ơn Diatarin vì đã giúp tôi chiến thắng bệnh tiểu đường”.

Ông Vũ Văn Nam 58 tuổi:

“Cách đây 3 năm, tôi được bác sĩ chẩn đoán tiền đái tháo đường, tôi đã rất lo lắng, bởi bác sĩ bảo chỉ số đường máu của tôi khá gần với ngưỡng đái tháo đường. Tôi hiểu rằng tôi chắc chắn sẽ mắc đái tháo đường trong thời gian ngắn nữa thôi. Trong lúc tôi đang bế tắc thì tôi đã tìm được sản phẩm Diatarin hỗ trợ điêu trị đái tháo đường. Tôi thử dùng kết hợp với chế độ ăn uống và vận động, tôi đi khám lại sau 3 tháng và kêt quả khá ngạc nhiên, chỉ số đường huyết của tôi có giảm 1 chút. Tôi kiên trì sử dụng cho đến hiện tại và vẫn chưa mắc đái tháo đường. Có lẽ, Diatarin chính là bạn đồng hành dài hơi của tôi”.

Sản phẩm Diatarin nhận được sự phản hồi rất tích cực từ người sử dụng
Sản phẩm Diatarin nhận được sự phản hồi rất tích cực từ người sử dụng

Bà Nguyễn Thị Định 65 tuổi:

“Tôi mắc đái tháo đường đã 3 năm nay. Gần đây tôi có cảm thấy mình bị mờ mắt nhẹ và mệt mỏi nhiều hơn. Tôi đã được người quen giới thiệu sản phẩm Diatarin. Nghe bạn tôi kể, bà ấy cũng đã có những tiến triển tốt trong bệnh đái tháo đường nên tôi rất tin tưởng và sử dụng sản phẩm trên theo đúng hướng dẫn. Sau 2 tuần, tôi đã giảm hẳn cảm giác mệt mỏi, đường máu cũng rất ổn định, đặc biệt là tình trạng mờ mắt của tôi có cải thiện. Tôi rất tin tưởng vào sản phẩm Diatarin”.

Uống Diatarin bao lâu là có tác dụng?

Thời gian tác dụng của Diatarin là không giống nhau giữa tất cả người dùng. Tuy nhiên sản phẩm sẽ phát huy tác dụng sau khoảng 30 phút đến 45 phút sau khi sử dụng. Sau khoảng 60 phút sử dụng, tác dụng giảm đường huyết sẽ thể hiện rõ rệt.

Viên uống Diatarin có đáng tin không?

Diatarin được sản xuất và đăng kí bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Ipharm Việt Nam chi nhánh tại Bắc Ninh. Nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn của hệ thống sản xuất đạt chuẩn với hệ thống sản xuất khép kín, đáp ứng yêu cầu sản xuất hệ hướng đích, công nghệ nano. Nhà máy cũng được Bộ y tế chứng nhận quy trình sản xuất đảm bảo vệ snh an toàn thực phẩm. 

Diatarin là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc của nhiều chuyên gia đầu ngành Dược đến từ viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trường Đại học Dược Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Diatarin trải qua rất nhiều các thử nghiệm trên động vật, trên người, và các thử nghiệm in vitro, được đánh giá toàn diện về hiệu quả và an toàn tại Trung tâm Dược lý lâm sàng – Đại học Y Hà Nội.

Trải qua quá trình tôi luyện bởi các thử nghiệm với hình thức đa dạng, Diatarin đã chứng minh được tác dụng và hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đái tháo đường và tính an toàn của sản phẩm. Với dạng bào chế hệ hướng đích, làm cho sản phẩm tập trung tác dụng lên ức chế quá trình tân tạo glucose ở gan, mà ít tác động thông qua cơ chế tăng bài tiết Insulin nên giảm “nhờn” Insulin theo thời gian sử dụng, giảm đề kháng Insulin. Đồng thời Diatarin còn không gây ra tình trạng hạ đường huyết quá mức – những bất lợi gặp phải đối với nhiều loại thuốc điều trị đái thaoas đường hiện nay.

Trải qua quá trình tôi luyện bởi các thử nghiệm với hình thức đa dạng, Diatarin đã chứng minh được tác dụng và hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đái tháo đường
Trải qua quá trình tôi luyện bởi các thử nghiệm với hình thức đa dạng, Diatarin đã chứng minh được tác dụng và hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đái tháo đường

1 số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Diatarin không làm thay đổi cân nặng, không gây hại trên chức năng gan thận và các chỉ số huyết học ở người sử dụng. 

Diatarin cũng được sử dụng trên rất nhiều người và đều nhận được những phản hồi tích cực từ người sử dụng.

Viên uống Diatarin giá bao nhiêu?

Hiện nay, sản phẩm Diatarin đang được bán với giá dao động từ 250.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ mỗi hộp chứa 2 vỉ x 10 viên uống. Trên đây là mức giá mà chúng tôi đã tham khảo tại 1 số nhà thuốc tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố HCM. 

Có thể mua Viên uống Diatarin chính hãng ở đâu?

Vì Diatarin là 1 sản phẩm mới với tác dụng vượt trội, bản chất lại là 1 sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường nên được rất nhiều người quan tâm. Do đó sản phẩm này rất dễ bị làm giả lừa gạt người dùng. Vậy nên để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, người mua nên tìm kiếm những địa chỉ bán thuốc tin cậy để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá phù hợp. Dưới đây chúng tôi có đề xuất 1 số địa chỉ bán thuốc tin cậy như:

 • Nhà thuốc Lưu Anh:  748 Đường Kim Giang Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Nhà thuốc Ngọc Anh:  Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Nhà thuốc Bimufa:  672 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội, hotline 08 535 49 696.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here