Đông Á Bệnh Phu

(1 / 5)

Để giải thích Đông Á Bệnh Phu là gì trước hết chúng ta cùng ôn lại một chút lịch sử Trung Quốc.

Lịch sử Trung Quốc vào thế kỉ XIX

Đầu năm 1800 lượng nha phiến thực dân Anh mang tới Trung Quốc là 200 tấn. 39 năm sau con số này gấp hơn 12 lần đạt tới mốc 2500 tấn. Nhìn thấy cảnh nhân dân nghiện ngập đầy đường, không lo chuyện quốc gia, lúc này hoàng đế nhà Thanh khi đó là Đạo Quang đã ra lệnh cấm sử dụng và buôn bán thuốc phiện. Lâm Tắc Từ lúc đó là một tướng nhà Thanh đã tịch thu 20.000 thùng thuốc phiện (khoảng 1.200 tấn) của các thương nhân Anh và không bồi thường. Khi đó được cớ bị triều đình áp dụng thuế quá quoắt, thực dân Anh đã phát động chiến tranh. Ngay sau đó 1 năm trận Chiến tranh nha phiến lần đầu tiên diễn ra từ năm 1840 đến 1843 và trận thứ hai từ 1856 đến 1860.

Thực dân Anh đánh triều đình nhà Thanh
Hình ảnh minh họa: Thực dân Anh đánh triều đình nhà Thanh

Lúc này triều đình nhà Thanh vốn đã suy tàn, nhanh chóng bị thất bại trước đế Quốc Anh và phải kí kết nhường một số đất đai cho Anh, phải mở cửa khẩu cho các nước ngoài tiến vào buôn bán và phải chấp thuận nhiều đòi hỏi phi lý ngay trên đất nước Trung Hoa.

Lúc này các võ sĩ Nhật nhìn thấy người hoa suy tàn, bạc nhược đã nhanh chóng thách đấu với võ sĩ TQ và đã thắng lớn. Trung Quốc có xây dựng lại một bộ phim có sự kiện này. Trong phim, võ đường của Hoắc Nguyên Giáp, một võ sư tìm cách dấy lên phong trào dùng võ thuật để lành mạnh hóa đất nước Trung Hoa, bị một võ đường của người Nhật ở Thượng Hải hạ nhục bằng cách tặng cho bốn chữ “Đông Á Bệnh Phu”. Một võ sinh thuộc võ đường Tinh Võ Môn là Trần Chân đã đến võ đường Nhật bản quăng trả lại bức hoành phi có nội dung nhục mạ người Hoa đó.

Đông Á Bệnh Phu là gì?

Những người Đông Á nghiện ngập
Hình ảnh: Những người Đông Á nghiện ngập

“Đông Á Bệnh Phu” là chữ Hán. Các quốc gia Tây phương thì gọi nước Trung Hoa là “the sick man of Asia.” Đông Á chỉ những người Trung Quốc, bệnh phu là sự bạc nhược, yếu đuối, không có tinh thần, vô dụng. Tất cả điều này là do Nha phiến – một chất gây nghiện được chiết xuất từ cây thuốc phiện. Ban đầu thực dân Anh đưa nha phiến vào Trung Quốc chỉ muốn kiếm tiền mà không nghĩ tới làm suy yếu đất nước Trung Hoa. Nhưng thật không ngờ đất nước này lại bạc nhược đến như vậy, chỉ trong vòng gần 40 năm trừ một triều đình mạnh nhất phương Bắc đã trở thành một quốc gia không còn ý chí chiến đấu. Thực sự nha phiến đã hủy diệt đất nước Trung Hoa, con người Trung Quốc.

Đông Á Bệnh Phu ngày nay còn không?

Ngày nay Đông Á Bệnh Phu đang dần xuất hiện trở lại. Tuy nhiên lần này không phải là đất nước, con người Trung Quốc nữa mà là con người Việt Nam. Nếu chúng ta nhìn vào Việt Nam thì sẽ thấy ngay là người Việt đang trở thành những “Đông Á Bệnh Phu” của thế kỷ 21. Và thủ phạm không ai khác là nước mà chúng ta đã từng coi là anh em Trung Quốc. Chúng muốn nước ta đi vào chỗ diệt vong. Theo các nhà khoa học, vào năm 2020, con số người Việt mắc bệnh ung thư sẽ là con số cao nhất thế giới.

Trung Quốc đã có những toan tính từ trước. Chúng muốn đầu đọc người dân Việt Nam bằng các sản phẩm mà chứa nhiều hóa chất độc hại. Những hóa chất này sẽ dẫn đến ung thư và có hại cho thế hệ sau này như sị tật bẩm sinh, dần độn, chậm phát triển…

Khoảng 85% dược liệu Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc
Khoảng 85% dược liệu Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc

Nói đi cũng phải nói lại, chúng bán sang nước ta là thế nhưng nếu chúng ta không mua thì sao có người bán. Và nếu làm chặt khâu quản lý thì sao lại ngày càng có nhiều vụ thực phẩm, bánh kẹo, hoa quả Trung Quốc không rõ nhãn mác. Người dân Việt Nam đang tự đầu độc chính mình, không nhìn ra được âm mưu sâu xa của  người anh em chúng ta. 

Mới đây còn nổi lên vụ thu mua dược liệu không đảm bảo chất lượng từ Trung Quốc sang Việt Nam. Các báo mạng đã đưa tin rầm rộ về vụ này. Nhưng có ai đặt câu hỏi đây là lần thứ bao nhiêu bị phát hiện và trước đó thì đã có bao nhiêu công ty thu mua những thứ mà người dân Trung Quốc hay nói vui với nhau là ” Rác chữa bệnh”. 

Và thực tế này nay, rất nhiều người Việt Nam đã và đang trở thành những “Đông Á Bệnh Phu” về mọi mặt. Tuy nhiên những Đông Á Bệnh Phu đã được nâng cấp, chúng không những tự làm hại chính mình mà còn làm hại đến những người xung quanh, tiếp tay với Trung Quốc kệ cho người Việt trở hành “Đông Á Bệnh Phu” của thế kỷ 21.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here