Exomuc

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Exomuc tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Exomuc là thuốc gì? Thuốc Exomuc có tác dụng gì? Thuốc Exomuc giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Exomuc là thuốc gì?

Thành phần thuốc Exomuc
Hình ảnh: Thành phần thuốc Exomuc

Thuốc Exomuc là thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp.

Một hộp thuốc Exomuc có 30 gói. Trong một gói thuốc Exomuc 1g có chứa hoạt chất chính là:

Acetylcysteine hàm lượng 200 mg

Ngoài ra thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 gói bao gồm: Aspartame, Sorbitol, β-Carotene và Hương cam S289.

Thuốc Exomuc giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Exomuc là một sản phẩm của Công ty Bouchara Recordati – Pháp, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp vào khoảng 140.000 vnđ, tuy nhiên giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Thuốc Exomuc là thuốc bán theo đơn, khi bệnh nhân mua thuốc cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ.

Cần liên hệ những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Exomuc tốt nhất, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng

Thuốc Exomuc
Hình ảnh: Thuốc Exomuc

Với dược chất là Acetylcystein, thuốc Exomuc mang đầy đủ những tác dụng dược lý của chất này.

Acetylcysteine hay còn được gọi là N – Acetylcysteine (NAC) là một dẫn chất của một amino acid tự nhiên L – cysteine. Khi sử dụng thuốc, Acetylcystein được hấp thu nhanh ở đường tiêu hóa, sau đó tác động làm cắt đứt các cầu nối disulfua liên kết các glycoprotein trong các chất nhầy của phế quản, qua đó làm tan chất nhầy và giúp cơ thể dễ dàng tống các chất nhầy này ra khỏi cơ thể thông qua phản ứng ho. Ngoài ra, Acetylcysteine còn giúp nâng cao hệ miễn dịch đường hô hấp cho người sử dụng nhờ cơ chế tác dụng chống oxy hóa các gốc tự do từ bên ngoài xâm nhập vào của chất chuyển hóa trung gian Glutathione của mình.

Công dụng và chỉ định

Thuốc Exomuc thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng phổ biến để điều trị các rối loạn tăng tiết chất nhầy phế quản ở những bệnh nhân bị viêm phế quản cấp và mạn tính.

Cách dùng và liều dùng

Gói thuốc Exomuc
Hình ảnh: Gói thuốc Exomuc

Cách dùng:

Thuốc Exomuc dưới dạng các hạt cốm, dùng đường uống. Khi uống, hòa tan các hạt cốm trong gói thuốc với khoảng một nửa cốc nước và uống trực tiếp. Có thể uống thuốc trước hay sau bữa ăn đều được và nên uống thuốc ngay sau khi pha.

Liều dùng:

Đối với trẻ em từ 2 đến 7 tuổi: Uống 1 gói/lần x 2 lần/ngày.

Đối với người lớn và trẻ em từ 7 tuổi trở lên: Uống 1 gói/lần x 3 lần/ngày.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng thuốc Exomuc cho những bệnh nhân bị quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Không sử dụng thuốc Exomuc cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Không sử dụng thuốc Exomuc cho những bệnh nhân có tiền sử bị hen phế quản do có nguy cơ gây ra phản ứng co thắt phế quản cho bệnh nhân.

Không sử dụng thuốc Exomuc cho những bệnh nhân bị Phenylketon niệu do trong thành phần của thuốc có chứa Aspartame.

Tác dụng phụ của thuốc Exomuc

Trong quá trình sử dụng thuốc Exomuc, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn, bụng khó chịu.

Exomuc có thể gây khó chịu ở bụng
Hình ảnh minh họa: Exomuc có thể gây khó chịu ở bụng

Trường hợp bệnh nhân gặp phải các triệu chứng kể trên hay bất cứ các biểu hiện bất thường nào khác trong quá trình sử dụng thuốc thì cần thông báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn giảm liều hoặc có hướng dẫn phù hợp nhất.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Exomuc

Thận trọng khi sử dụng thuốc Exomuc cho những bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Exomuc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Chỉ sử dụng thuốc khi thực sự cần thiết, đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ và đã cân nhắc kỹ giữa những lợi ích và tác hại khi sử dụng thuốc mà bệnh nhân có thể gặp phải.

Thuốc Exomuc không gây hiện tượng lờ đờ, buồn ngủ, chóng mặt, áo giác trong quá trình sử dụng nên không ảnh hưởng tới người lái xe và người vận hành máy móc.

Lưu ý khi sử dụng chung Exomuc với các thuốc khác

Thận trọng khi kết hợp sử dụng đồng thời thuốc Exomuc với các thuốc điều trị ho và các thuốc có tác dụng làm giảm bài tiết trong phế quản do có thể gây tương tác làm tăng các tác dụng không mong muốn, làm giảm hiệu quả điều trị của thuốc và các thuốc dùng cùng.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc Exomuc

Quá liều: Cho đến nay, chưa có bất kỳ báo cáo nào được đưa ra về các trường hợp quá liều khi sử dụng thuốc Exomuc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, không tự ý tăng hay giảm liều và trường hợp bệnh nhân thấy bất kỳ các biểu hiện bất thường nào trên cơ thể trong quá trình sử dụng thuốc, cần thông báo ngay cho các bác sĩ để được tư vấn phù hợp nhất.

Quên liều: tránh quên liều; nếu quên liều, bệnh nhân cần bỏ qua liều đã quên, không uống chồng liều với liều tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here