Ezinol

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Ezinol tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài viết này http://phongchonghtamnhung.vn xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi như: Ezinol là thuốc gì? Thuốc Ezinol có tác dụng gì? Ezinol mua ở đâu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thành phần

Hộp thuốc Ezinol
Hình ảnh: Hộp thuốc Ezinol

Ezinol thuộc nhóm thuốc có tác dụng làm lỏng các dịch tiết phế quản.

Thuốc Ezinol được đóng gói thành một hộp gồm 2 vỉ, mỗi vỉ gồm 15 viên.

Thành phần là Eprazinone dihydrochloride hàm lượng 50mg/ viên.

Ngoài ra, thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên.

Ezinol được bán với giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc do công ty cổ phần dược phẩm AGIMEXPHARM sản xuất.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Ezinol được cung cấp bởi nhiều nhà thuốc, quầy thuốc và các trung tâm thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua được thuốc Ezinol ở khắp mọi miền tổ quốc với giá mua có thể dao động khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc.

Giá thị trường là 38000 đồng/hộp.

Lưu ý: Tìm mua tại các cơ sở uy tín để chọn và mua được loại thuốc tốt nhất và đảm bảo chất lượng, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác dụng

Vỉ thuốc Ezinol
Hình ảnh: Vỉ thuốc Ezinol

Tác dụng của Eprazinone

Eprazinone có tác dụng làm tăng tiết dịch hệ thống đường hô hấp từ đó giúp làm loãng, lỏng dịch đờm trong đường hô hấp. Ngoài ra Eprazinone òn làm giảm tác dụng co thắt phế quản nên thuốc có tác dụng giúp thở dễ dàng hơn.

Như vậy Eprazinone có tác dụng làm lỏng đờm từ đó dễ dàng được tổng ra khói đường hô hấp bằng cách phản xạ như ho, khạc đờm.

Thuốc được hấp thu qua đường uống và được chuyển hóa tại gan.

Công dụng – Chỉ định

Với công dụng làm loãng dịch đờm, thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp ứ nghẽn phế quản hoặc viêm phế quản cấp.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén bao phin và dùng đường uống. bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ và uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí, tuổi tác của người bệnh. Thông thường khi sử dụng thuốc để điều trị cho người lớn thì sử dụng với liều dùng là 1-2 viên/lần và ngày uống 3 lần.

Lưu ý thuốc chỉ được sử dụng trong khoảng 5 ngày trừ khi được bác sĩ chỉ định để tránh khỏi các tác dụng không mong muốn xảy ra.

Bạn nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc để điều trị cho bệnh nhân thì bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn liên quan đến đường tiêu hóa như: đau dạ dày, nôn , buồn nôn và ỉa chảy (có thể là do kém hấp  thu thuốc).

Ngoài ra có thể xảy ra các phản ứng dị ứng trên da.

Bên cạnh đó ở một số ít các bệnh nhân khi sử dụng thuốc có thể gây ra tình trạng rối loạn tâm thần: nhức đầu, buồn ngủ tuy nhiên rất hiếm gặp.

Không phải tất cả các bệnh nhân sử dụng thuốc đều gặp các tác dụng không  mong muốn nêu trên.

Ngoài ra khi sử dụng quá liều bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng co giật.

Nếu xảy ra các tác dụng phụ cần báo cáo cho các bác sĩ và đến ngay cơ sở ý tế để được điều trị một cách tốt nhất.

Chống chỉ định

Ezinol được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm, quá mẫn với thành phần và thành phần khác của Ezinol.

Ngoài ra thuốc còn được chống chỉ định dùng cho bệnh nhân có tiền sử co giật do tác dụng phụ của thuốc là gây co giật.

Chú ý – Thận trọng

Đối với các bệnh nhân bị viêm phổi hoặc viêm phế quản mạn tính kéo dài thì cần chú ý cẩn thận khi dùng và cần phải phối hợp điều trị chuyên biệt để có hiệu quả tốt nhất khi điều trị.

Đối với phụ nữ mang thai: chưa có đầy đủ báo cáo hay nghiên cứu liên quan đến tác dụng không mogng muốn xảy ra cho thai nhi và người mẹ mang thai khi sử dụng thuốc. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và hại khi sử dụng thuốc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: chưa có đầy đủ báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của Ezinol đối với phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng Ezinol khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, để cẩn thận khi dùng thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và hại khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng Ezinol.

Do thuốc có tác dụng làm loãng đờm, khi kết hợp với các thuốc có tác dụng làm khô chất tiết phế quản sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

ngoài ra khi sử dụng đồng thời ezinol với các thuốc giảm ho cũng làm giảm tác dụng của thuốc do bình thường thuốc chỉ có tác dụng làm loãng đờm, cần có những động tác như ho, khạc đờm để đờm sẽ tống ra được bên ngoài.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang sử dụng để tránh tương tác thuốc không mong muốn xảy ra khi dùng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng Ezinol để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng Ezinol và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng Ezinol để nhắc nhở việc sử dụng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here