Hapacol 650

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Hapacol 650 tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Hapacol 650 là thuốc gì? Thuốc Hapacol 650 có tác dụng gì? Thuốc Hapacol 650 giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Hapacol 650 là thuốc gì?

Thành phần Hapacol 650
Hình ảnh: Thành phần Hapacol 650

Nhóm thuốc: Hapacol 650 là thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau- hạ sốt- chống viêm và thuốc điều trị bệnh gút.

Dạng bào chế: Hapacol 650 được bào chế dưới dạng viên nén.

Hàm lượng hoạt chất: mỗi viên nén Hapacol 650 có chứa thành phần dược chất là Paracetamol với hàm lượng vừa đủ 650mg cùng các tá dược vừa đủ 1 viên. Thành phần các tá dược bao gồm: Tinh bột biến tính, avicel, tinh bột mì, sodium starch glycolat, màu erythrosin lake, talc, magnesi stearat, PVP K30, aerosil, nipagin.

Thuốc Hapacol 650 giá bao nhiêu?

Hapacol 650 được sản xuất bởi công ty DHG Pharma, được phân phối và bán ra ở các nhà thuốc trên toàn quốc. Hiện nay trên thị trường nó có giá khoảng 145.000 đồng/ hộp gồm 25 vỉ x 10 viên nén. Bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc uy tín hoặc có thể đặt hàng trên các trang web để được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên bạn cần check kỹ sản phẩm để tránh mua phải thuốc giả thuốc nhái vừa ko có tác dụng điều trị vừa có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tham khảo thêm các thuốc cùng nhóm:

Thuốc Parocontin do công ty cổ phần dược phẩm TIPHARCO sản xuất

Thuốc Paracetamol 500mg giúp giảm đau hạ sốt

Tác dụng

Thuốc Hapacol 650
Hình ảnh: Thuốc Hapacol 650

Dược chất của Hapacol 650 là Paracetamol có tác dụng hạ sốt và giảm đau.

Cơ chế hạ sốt: Paracetamol ức chế enzym Prostaglandin synthetase làm giảm quá trình tổng hợp Prostaglandin E1 và Prostaglandin E2 từ Acid Arachidonic, do đó quá trình sinh nhiệt bị ức chế, quá trình thải nhiệt được tăng cường và trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi được thiết lập lại cân bằng.

Cơ chế giảm đau: Paracetamol có khả năng ức chế quá trình tổng hợp prostaglandin F2 làm cho tính cảm thụ của ngọn dây thần kinh với các chất gây đau như bradykinin, serotonin,…bị giảm nên Paracetamol có tác dụng giảm đau.

Paracetamol chỉ có tác dụng giảm những cơn đau nhẹ, đau vừa với vị trí tác dụng là các receptor cảm giác ngoài vi. Nó không có tác dụng giảm đau sâu mạnh, đau sâu trong nội tạng như các thuốc giảm đau trung ương.

Công dụng và chỉ định

Hapacol 650 được sử dụng rộng rãi làm thuốc giảm đau và hạ sốt.

Hapacol 650 được sử dụng để hạt sốt cho cơ thể bất kể nguyên nhân là gì và kể cả trường hợp chống chỉ định với Aspirin và các NSAIDs khác.

Hapacol 650 được sử dụng để làm giảm các cơn đau ngoại vi từ đau nhẹ đến đau trung bình như: đau răng, đau nửa đầu, đau đầu,đau bụng kinh,…

Cách dùng và liều dùng

Viên thuốc Hapacol 650
Hình ảnh: Viên thuốc Hapacol 650

Hapacol 650 được sử dụng bằng đường uống. Bạn nên uống viên nén với một lượng nước đủ lớn để dược chất dễ được hoà tan.

Sử dụng Hapacol 650 cho người lớn và trẻ em có độ tuổi trên 12  với liều 1 viên/ 1 lần uống. Bạn cần chú ý thời điểm dùng thuốc giữa 2 lần liên tiếp phải cách nhau tối thiểu 4 giờ đồng hồ.Một ngày không nên sử dụng quá 6 viên vì nó gây độc cho gan của bạn.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi hàm lượng dược chất của Hapacol 650 không phù hợp nên không được sử dụng cho đối tượng này.

Bạn cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn tuyệt đối không thay đổi liều dùng, cách dùng cũng như tự ý ngừng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng  , hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tác dụng phụ

Một số tác dụng phụ bạn có thể gặp khi sử dụng Hapacol 650  là:

Rối loạn tiêu hoá với các triệu chứng buồn nôn, nôn,…

Nếu sử dụng Hapacol 650 dài ngày nó có thể gây độc đối với thận.

Máu: sử dụng Hapacol 650 lâu dài có thể gây ra thiếu máu , giảm bạch cầu trung tính.

Phản ứng quá mẫn cũng là một tác dụng phụ có thể gặp khi uống Hapacol 650, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp.

Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe. Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Chống chỉ định

Không sử dụng  Hapacol 650 cho người bị mẫn cảm với paracetamol và các thành phần tá dược của thuốc.

Không sử dụng Hapacol 650 cho đối tượng bị thiếu hụt enzym Glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Chú ý khi sử dụng chung với các thuốc khác

Sản phẩm Hapacol 650
Hình ảnh: Sản phẩm Hapacol 650

Rượu dùng cùng với Hapacol 650 sẽ gây tăng độc tính trên gan vì thế cần thận trọng với các đối tượng nghiện rượu. Không uống rượu khi đang sử dụng Hapacol 650 .

Sử dụng Hapacol 650 cùng các thuốc chống co giật như Barbiturat, Phenytoin; các thuốc chống lao,… có thể làm tăng độc tính cho gan của Hapacol 650.

Nếu sử dụng Hapacol 650 liều cao dài ngày nó sẽ làm tăng tác dụng của các thuốc chống đông máu như warfarin.

Bạn vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của Hapacol 650 hoặc Hapacol 650 có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Thận trọng khi sử dụng Hapacol 650 cho bệnh nhân có tiền sử thiếu máu do Hapacol 650  làm suy giảm chức năng gan.

Thận trọng khi sử dụng Hapacol 650 cho đối tượng nghiện rượu do rượu làm tăng độc tính của Hapacol 650 đối với gan.

Đối với các đối tượng như phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú thì cần phải thận trọng cân nhắc, chỉ dùng thuốc Hapacol 650 khi thực sự cần thiết.

Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, nếu bạn cảm thấy không cải thiện tình trạng bệnh có thể liên hệ trao đổi với bác sĩ, tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, liều dùng hay ngừng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ của bạn.

Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30 độ C và để xa tầm tay trẻ em.

Bạn tuyệt đối không sử dụng thuốc đã hết hạn, biến chất, đổi màu. 

Cách xử trí quá liều và quên liều

Quá liều:một số triệu chứng có thể gặp phải khi sử dụng Hapacol 650 quá liều như: buồn nôn, đau bụng, da xanh, tím tái,.. nặng hơn có thể mê sảng, thân nhiệt hạ, huyết áp thấp, suy tuần hoàn,… nếu xảy ra trường hợp quá liều bệnh nhân cần được đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời. Nếu thuốc chưa được hấp thu có thể sử dụng biện pháp rửa dạ dày để loại thuốc khỏi cơ thể. Thuốc N- acetylcystein được dùng để giải độc paracetamol.

Quên liều: Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Đừng để quên 2 liều liên tiếp. Bạn có thể sử dụng báo thức nhắc nhở hoặc nhờ người thân nhắc dùm nếu bạn hay quên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here