[SỰ THẬT] Plendil Plus: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Plendil Plus, tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này songkhoemoingay.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Plendil Plus là sản phẩm gì? Plendil Plus có tác dụng gì? Plendil Plus giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Plendil Plus là thuốc gì?

Hộp thuốc Plendil Plus
Hình ảnh: Hộp thuốc Plendil Plus

Thuốc Plendil Plus là thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch

Một hộp thuốc Plendil Plus gồm 1 lọ 30 viên nén giải phóng kéo dài. Trong một viên nén có chứa 2 hoạt chất chính là:

Felodipine hàm lượng 5 mg

Metoprolol hàm lượng 50 mg

Ngoài ra thuốc còn được kết hợp bởi các tá dược vừa đủ 1 viên bao gồm: Hydroxypropyl Methyl Cellulose (HPMC), Polyvinyl Pyrolidon, Poloxamer, Malnitol và Sorbitol.

Thuốc Plendil Plus giá bao nhiêu?

Thuốc Plendil Plus là một sản phẩm được sản xuất bởi Công ty AstraZeneca A.B – Thụy Điển, hiện đang được Công ty AstraZeneca Singapore Pte., Ltd đăng ký, phân phối, bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp vào khoảng 250.000 vnđ, tuy nhiên giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Viên nén Plendil Plus là thuốc bán theo đơn, bệnh nhân mua thuốc cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ.

Cần liên hệ những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Plendil Plus tốt nhất, tránh thuốc kém chất lượng.

Tác dụng

Với dược chất chính là Felodipine, Metoprolol, viên nén Plendil Plus mang đầy đủ những tác dụng dược lý của cả 2 chất này.

Felodipine là một thuốc thuộc nhóm thuốc chẹn kênh Calci.  Khi sử dụng thuốc , Felodipine được hấp thu một phần vào trong cơ thể và tác dụng chọn lọc trên các tiểu động mạch, qua đón làm giãn các tiểu động mạch, giảm sức cản ngoại vi, làm giảm mức tiêu thụ oxy cho cơ tim và hạ huyết áp. Ngoài ra, một đặc điểm nổi bất của Felodipine là ít tác dụng lên tĩnh mạch và điều hòa giao cảm vận mạch nên không gây hạ huyết áp tư thế đứng so với các thuốc cùng nhóm khác.

Metoprolol là một thuốc thuộc nhóm thuốc ức chế β – Adrenergic. Khi sử dụng, Metoprolol được hấp thu hoàn toàn qua đường tiêu hóa vào cơ thể sau đó tác động làm ức chế thụ thể β – adrenergic trong đó đặc biệt là thụ thể β1 nằm chủ yếu trên cơ tim, qua đó ức chế tác động giao cảm trên tim của Catecholamin, làm giảm lưu lượng tim, giảm co bóp cơ tim và làm giảm huyết áp. Metoprolol là thuốc tác dụng chọn lọc trên thụ thể β1, ít tác dụng trên thụ thể β2 nên ít ảnh hưởng tới sức cản ngoại biên hơn các thuốc cùng nhóm khác.

Công dụng và chỉ định

Chỉ định của thuốc Plendil Plus
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Plendil Plus

Thuốc Plendil Plus thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng phổ biến nhất trong điều trị tăng huyết áp.

Ngoài ra, Plendil Plus cũng thường được sử dụng với công dụng giúp điều trị các bệnh trên tim mạch khác như đau thắt ngực thể ổn định, rối loạn nhịp tim, suy tim thể ổn định,…

Cách dùng và liều dùng

Cách dùng: thuốc Plendil Plus được bào chế dạng viên nén, dùng đường uống. Khi uống, nên uống vào buổi sáng và nuốt nguyên cả viên thuốc chứ không được nhai hay nghiền viên thuốc, có thể uống viên thuốc với một chút nước lọc hay nước sôi để nguội cho dễ nuốt.

Liều dùng: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và mức độ trầm trọng của bệnh mà liều dùng giữa các bệnh nhân có thể khác nhau. Liều dùng thông thường của Plendil Plus là: Uống 1 viên/lần/ngày. Trong một số trường hợp có thể tăng liều uống 2 viên/ngày.

Tác dụng phụ

Sử dụng thuốc Plendil Plus có thể gặp một số tác dụng không mong muốn do tác dụng giãn mạch ngoại vi của thuốc như đỏ bừng mặt, nhức đầu, chóng mặt hay phù mắt cá chân.

Nếu bệnh nhân gặp phải các triệu chứng trên hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nào cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn giảm liều hoặc có hướng dẫn phù hợp nhất.

Chống chỉ định

Lọ thuốc Plendil Plus
Hình ảnh: Lọ thuốc Plendil Plus

Chống chỉ định sử dụng Plendil Plus cho những bệnh nhân bị quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Không sử dụng thuốc Plendil Plus cho những bệnh nhân bị đau thắt ngực thể không ổn định, suy tim giai đoạn mất bù thể không ổn định.

Không sử dụng thuốc cho những bệnh nhân bị chậm nhịp tim có nguy cơ bị hạ huyết áp hay đang nghi ngờ bị nhồi máu cơ tim.

Trường hợp bệnh nhân đang sử dụng các thuốc chủ vận Beta, tuyệt đối không sử dụng Plendil Plus.

Chú ý khi sử dụng chung với các thuốc khác

Thận trọng khi kết hợp sử dụng đồng thời Plendil Plus với thuốc Digitalis do có thể làm tăng nguy cơ gây suy thận và làm trầm trọng thêm các triệu chứng không mong muốn.

Không nên kết hợp sử dụng thuốc Plendil Plus với Adrenalin do thuốc có thể gây ảnh hưởng tới tác dụng điều trị sốc phản vệ của Adrenalin.

Thận trọng khi kết hợp sử dụng Plendil Plus với các thuốc gây cảm ứng enzyme gan như Phenytoin, Carbamazepine hay Rifampicin do có thể gây tương tác làm tăng đào thải Plendil Plus ra khỏi cơ thể, làm giảm nồng độ thuốc, gây giảm hoặc mất tác dụng điều trị của thuốc.

Thận trọng khi kết hợp sử dụng thuốc với các thuốc gây ức chế enzyme chuyển hóa ở gan như các kháng sinh nhóm Macrolid, các thuốc kháng nấm cấu trúc Azol do sẽ làm giảm chuyển hóa thuốc, tăng nồng độ thuốc trong cơ thể,  tăng độc tính của thuốc.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng sản phẩm

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho những bệnh nhân có tiền sử bị hạ đường huyết do sử dụng thuốc có thể làm che lấp các biểu hiện hạ đường huyết trên bệnh nhân.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho những bệnh nhân bị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính hay bệnh nhân bị hen phế quản.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho những người đang lái xe hoặc vận hành máy móc do tác dụng không mong muốn là nhức đầu, chóng mặt có thể gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Chỉ sử dụng thuốc khi thực sự cần thiết, đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ và đã cân nhắc kỹ giữa những lợi ích và tác hại khi sử dụng thuốc.

Trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân không nên dừng thuốc đột ngột mà nếu muốn dừng thuốc thì phải giảm liều từ từ.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here