Tâm lý con gái về lần đầu tiên làm chuyện ấy cùng với người yêu

(0 / 0)

Các bạn nam có bao giờ thắc mắc vì sao bạn gái mình luôn từ chối chuyện “ấy”? 

Con trai luôn nói rằng con gái thật khó hiểu, lúc nào trong đầu cũng có những thứ suy nghĩ linh tinh và phức tạp. Tuy nhiên, nếu đặt mình vào địa vị của người con gái thì chắc chắn các bạn sẽ không thấy những suy nghĩ ấy khó hiểu đâu. 

Lần đầu của mọi cô gái đề đặc biệt quan trọng vì đây giống như một mốc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước phát triển tiếp theo của chuyện tình cảm hai người. Đó là lí do vì sao mà các cô gái luôn đặc biệt quan tâm và suy nghĩ về chuyện ấy.

Bài viết này, hãy cùng songkhoemoingay.com tìm hiểu xem chị em nghĩ gì về lần đầu nhé.

Liệu lần đầu có đau không?

Lần đầu tiên liệu có đau không
Hình ảnh: Lần đầu tiên liệu có đau không

Nếu các chàng trai không biết, hầu hết chị em phụ nữ đều rất sợ đau. Đây chính là một trong những rào cản rất lớn khiến cho chị em ngại thử.

Lần đầu, khi mà “cô bé” của bạn gái vẫn còn lạ lẫm, chưa từng được biết đến hay làm quen với “cậu bé” khiến cho “cô bé” còn e dè, hẹp và khô rát, đặc biệt là việc rách màng trinh gây chảy máu và cơn đau có thể kéo dài cho bạn gái. Tuy một số bạn có thể sẽ không bị chảy máu khi quan hệ lần đầu nhưng cảm giác đau gần như là không thể tránh khỏi.

Do vậy, các bạn nam hãy làm tốt công tác tư tưởng cho các bạn nữ nhé. Đừng tạo ra cảm giác ép buộc bằng như câu hỏi kiểu như: Sao em không muốn? Hay em không yêu anh? Bạn bè anh ai cũng làm hết rồi mà sao em vẫn không muốn? Em không tin tưởng anh sao? Những câu hỏi như vậy càng khiến cho các bạn nữ áp lực và sợ hãi hơn thôi. Con gái mà, họ cần có một người để được tin tưởng hoàn toàn. Khi họ đủ tin tưởng và thời gian thích hợp, họ sẽ sẵn sàng trao cho người mà họ yêu cái quý giá nhất của người con gái. Chính vì thế tâm lý thoải mái là một yếu tố quan trọng mà các bạn nam cần tạo ra cho người bạn gái của mình trước khi tiến đến bước xa hơn.

Tham khảo thêm: Con gái quan hệ lần đầu có đau không? Làm thế nào để không bị đau?

Anh ấy có còn yêu mình không? Có bỏ rơi mình không?

Lo lắng của con gái trong lần đầu làm chuyện ấy
Hình ảnh: Lo lắng của con gái trong lần đầu làm chuyện ấy

Con trai được biết đến với tính cách thích chinh phục và khám phá. Do vậy, để người yêu mình biết đến từng thứ trên cơ thể và còn được nhận cái “ngàn vàng” của mình thì các cô gái đều trở nên lo lắng. Các bạn nam sẽ nói rằng điều này thật vớ vẩn. Nhưng không. Đây là một vấn đề thực sự nhạy cảm. Bởi trên truyền hình hay trên các trang mạng xã hội đầy rẫy những bài viết nói về chuyện trao cái ngàn vàng rồi bị bạn trai ruồng bỏ. Nếu bạn trai đặt vào địa vị của cô ấy xem, ai rồi cũng rất sợ thôi.

Chính vì thế, các bạn nam hãy là người thông cảm và thấu hiểu cho suy nghĩ này của bạn gái mình. Câu hỏi rằng “Liệu anh ấy quen rồi có bỏ mình để đi tìm cái mới không? Hay anh ấy có còn muốn tiếp tục theo đuổi mình nữa không?” lúc nào cũng sẽ xuất hiện trong đầu phái nữ khi đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành. Làm cho người con gái tin tưởng là cách tốt nhất để mọi thứ dễ dàng hơn. Tâm sự với cô ấy, yêu thương, vỗ về cô ấy là cách tốt nhất để các chàng trai có thể khiến các nàng tin tưởng mình nhiều hơn và bỏ qua sợ hãi.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu nhận biết phụ nữ lên đỉnh nam giới cần biết để tránh bị lừa

Anh ấy có nghĩ mình là đứa con gái dễ dãi và buông thả?

Chuyện ấy lần đầu thường bối rối
Hình ảnh: Chuyện ấy lần đầu thường bối rối

Trong văn hóa phương Đông, trinh tiết được coi là điều gì đấy cực kỳ thiêng liêng và quan trọng đối với cuộc đời người phụ nữ, làm nên giá trị của người phụ nữ. Cái ngàn vàng ấy chỉ được trao cho người chồng của người con gái. Người phụ nữ khi mất đi trinh tiết là mất đi giá trị bản thân, bị khinh rẻ. Dù câu chuyện đó từ thời xưa nhưng đến nay nó vẫn hằn sâu và tiềm thức của rất nhiều người con gái, dù tâm lý đã cởi mở hơn rất nhiều. Nhiều bạn gái vẫn cho rằng việc “ăn cơm trước kẻng” là điều đáng hổ thẹn, có thể bị đánh giá dễ dãi, buông thả.

Đây tiếp tục là một suy nghĩ bắt nguồn từ vấn đề tâm lý và tư tưởng. Mục tiêu của các bạn nam chính là làm cho người con gái của mình hiểu rằng chuyện “ấy” là một nhu cầu sinh lý bình thường, không có gì đáng xấu hổ cả. Việc các bạn nam quá vội vàng, vồ vập hỏi và tạo áp lực cho các bạn nữ chỉ khiến các bạn nữ thêm suy nghĩ thôi. Các nàng sẽ nghĩ rằng bạn chỉ cần cái ngàn vàng thôi, bạn không cần họ, sau khi chiếm được thứ đó người yêu sẽ bỏ họ, không cần họ nữa. Việc thay đổi suy nghĩ chưa bao giờ là dễ dàng và nhanh chóng. Vì thế, hãy thật từ từ, thật lòng quan tâm tới người con gái của mình, bên cạnh cô ấy khi cô ấy cần và luôn yêu thương cô ấy bất chấp mọi thứ, điều đó khiến họ có thể từ từ chấp nhận chuyện “ấy” hơn.

Liệu có ai phát hiện mình vào nhà nghỉ/nhà trọ với anh ấy không nhỉ?

Con trai thường sẽ không thấy gì khi  vào nhà nghỉ nhưng với con gái thì tâm lý sợ bị dị nghị, bàn tán hay bắt gặp luôn bao quanh. Khi người ta thấy một người con trai vào nhà nghỉ, họ sẽ nghĩ chắc chỉ ở qua đêm thôi. Còn nếu đó là một người con gái thì suy nghĩ đó sẽ thay đổi, họ sẽ nói  rằng người con gái đó thật hư hỏng, chắc lại chơi bời đú đởn, học không học chỉ nghĩ yêu đương trai gái… Và nếu bỗng dưng gặp người quen trong nhà nghỉ thì sao? Các bạn nữ chắc rằng sẽ cảm thấy thế giới như sụp đổ vậy. Trong đầu họ luôn suy nghĩ xem liệu người kia có nói cho mọi người biết không? Đây là một rào cản tâm lý cực kỳ khó khăn để các nàng có thể tự tin để đồng hành cùng bạn.

Do vậy mà các bạn nam cần chủ động và tinh tế. Bạn có thể kiếm cho nàng khẩu trang, mũ kính rồi áo choàng để che chắn. Như thế, các nàng sẽ không còn sợ bị nhận ra ở những nơi nhạy cảm rồi. Ngoài ra, chọn địa điểm phù hợp cũng sẽ khiến nỗi sợ này giảm đi rất nhiều. Nhà nghỉ nơi khuất, xa nhà nàng cũng là một lựa chọn hay cho hai bạn trong lần đầu.

Liệu anh ấy có nói cho mọi người biết chuyện mình đã mất đi lần đầu?

Chuyện coi trọng “cái ngàn vàng” đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người phương Đông và được nhắc đi nhắc lại trên nhiều bộ phim truyền hình hay trên các trang mạng xã hội. Điều này khiến cho các bạn gái càng coi trọng hơn trinh tiết của bản thân và lo sợ nếu người ngoài nói rằng mình đã không còn là con gái mà đã trở thành phụ nữ. 

Và đâu đó ngoài xã hội, có rất nhiều người đàn ông muốn “ăn cơm trước kẻng” mà đòi hỏi người mình sắp cưới phải còn trinh tiết? Điều này thật nực cười. Đàn ông thì mở hết ổ khóa này đến ổ khóa nọ thì được cho là bình thường. Còn người con gái chỉ vì chọn nhầm người để trao mà bị dè bỉu, coi thường vì không còn trong trắng. Nếu người con trai thật sự yêu bạn gái của mình thì trinh tiết có còn hay không không phải là điều quan trọng đối với hai người. Hai người đến với nhau vì tình yêu chứ không phải vì tình dục. Trình tiết ấy có đủ để đánh giá người con gái mà bạn đang yêu không hay chỉ là một công cụ để người khác bắt nạt và chỉ trích cô ấy.

Hãy làm cho người con gái của bạn tin tưởng vào bạn thật sự, bảo vệ cô ấy dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì tất cả những suy nghĩ trên đều có thể tan biến và chắc chắn hai bạn sẽ có những điều thật tuyệt vời trên con đường sắp tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here