419 có nghĩa là gì? Có nên 419 không?

(0 / 0)

Trong giới trẻ ngày nay đang sốt một con số đó là 419. Rất nhiều bạn trẻ chưa bắt được trent lên facebook comment hỏi rằng 419 là gì? Bài viết này Sống Khỏe Mỗi Ngày (SongKhoeMoiNgay.com) xin được trả lời câu hỏi này. Dưới đây là thông tin chi tiết.

419 là gì?

Giới trẻ ngày nay đã không còn xa lạ với thuật ngữ 419 nữa, đặc biệt với các bạn yêu thích tiểu thuyết ngôn tình. 419 đọc theo tiếng Anh là “four one nine”, phát âm gần tương tự như “for one night”, có nghĩa là trong một đêm duy nhất, hay hiểu đơn giản là “tình một đêm”.

Tình một đêm là một kiểu quan hệ tình dục mà trong đó cả người nam và người nữ thường là hai người xa lạ, gặp nhau, và quan hệ tình dục. Sau đó, khi xong chuyện, ai lại về nhà nấy, không dính dáng gì đến nhau.

Tình một đêm
Hình ảnh: Tình một đêm

419 là kiểu quan hệ tình dục khá phổ biến ở các nước phương Tây. Ở đây quan điểm của họ về vấn đề tình dục rất thoáng, và việc quan hệ kiểu “tình một đêm” này hầu như ai cũng đã từng thử, do họ không quan trọng chữ “trinh” như Việt Nam và các nước Á Đông. Nhiều người đàn ông phương Tây lại không thích phụ nữ còn “trinh”, mà họ thường thích những cô gái từng trải, có kinh nghiệm nhiều trong quan hệ giường chiếu. Trong khi đó ở Việt Nam, mặc dù cái nhìn của đa số mọi người đã thoáng hơn về vấn đề này, nhưng nhìn chung vẫn ở tỉ lệ thấp so với các nước phương Tây. Giới trẻ hiện nay có xu hướng tình dục thoáng hơn những người tầm tuổi trung niên trở lên.

Bạn có nên thử 419 hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này đó là còn tùy. Bạn nên cân nhắc giữa những gì được và mất khi thực hiện 419. Làm một vài lần thì không sao, nhưng nếu cứ theo đuổi những cuộc tình một đêm như vậy thì cũng không hay chút nào.

Tình một đêm có thể dẫn tới tan vỡ hôn nhân
Hình ảnh: Tình một đêm có thể dẫn tới tan vỡ hôn nhân

Nếu bạn là người đã có vợ chồng hoặc người yêu, chúng tôi khuyên bạn không nên thử hình thức này với người khác nếu như bạn còn muốn giữ gìn tình cảm vợ chồng hay tình cảm với người yêu. Nên thực hiện nếp sống chung thủy, một vợ một chồng. Với đàn ông, có một câu nói rất hay, đó là “Với đàn ông, lăng nhăng là bản năng, nhưng chung thủy lại là một sự lựa chọn”, chung thủy cũng chính là thể hiện bãn lĩnh của đàn ông chống lại được những cám dỗ bên ngoài, thay vì chỉ làm theo bản năng.

Những mặt tích cực của 419

Giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân

Lợi ích thấy rõ nhất của 419 là có thể giải quyết nhu cầu sinh lý cá nhân một cách rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần cả hai đồng ý và thế là có thể quan hệ tình dục được. Ngoài ra quan hệ tình dục với một người lạ thường sẽ làm cho bạn cảm thấy thú vị, tìm thấy sự mới mẻ, những kĩ năng mới trong quan hệ tình dục mà có thể trước đó bạn không biết.

Giải quyết nhu cầu sinh lý của nhau
Hình ảnh: Giải quyết nhu cầu sinh lý của nhau

Khi quan hệ tình dục với nhiều người lạ như vậy, kĩ năng và kinh nghiệm giường chiếu của bạn được nâng cao và những lần về sau bạn sẽ dễ dàng khiến bạn tình của mình thỏa mãn.

Không dính dáng gì đến nhau sau khi làm tình

Điều tuyệt vời nhất của 419 là sau khi quan hệ tình dục, ai về nhà nấy, không dính dáng gì đến nhau. Bạn sẽ không sợ bất kì sự ràng buộc nào, hay bạn nam không lo bị bắt vạ “dính bầu”.

Không dính dáng gì đến nhau sau khi làm tình
Hình ảnh: Không dính dáng gì đến nhau sau khi làm tình

Giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi

Tất nhiên rồi. Quan hệ tình dục thông thường cũng giúp chúng ta giảm căng thẳng mệt mỏi, và 419 cũng như vậy. Thậm chí sự thú vị mà nó đem lại cho bạn có thể khiến bạn thích thú hơn nhiều, nhất là khi bạn chưa có người yêu hay vợ chồng.

Không mất nhiều thời gian

Đây là một lợi thế rất lớn của 419. Không cần mất nhiều thời gian tán tỉnh nhau như những cặp yêu nhau thông thường (chủ yếu là nam giới), chỉ cần cả hai người ưng nhau một chút, đồng ý quan hệ là được. Cả hai cũng không bị ràng buộc gì cả sau cuộc tình, tránh được những thứ mất thời gian không cần thiết.

Những mặt tiêu cực của 419

Mối quan hệ không nghiêm túc

Nếu thực hiện các cuộc tình một đêm một vài lần thì không sao, nhưng nếu bạn cứ mải theo đuổi chúng thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được một mối quan hệ nghiêm túc cả. Thời gian cứ thế trôi đi và cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng bạn vẫn cô đơn. Tất nhiên nếu bạn không có ý định tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc thì đó là quyền lựa chọn của bạn.

Người con gái thường mất nhiều hơn được
Hình ảnh: Người con gái thường mất nhiều hơn được

Thông thường những người con gái khi tham gia những cuộc tình một đêm như thể này, họ được nhiều hơn là mất. Nhiều cô gái cảm thấy buồn, hối hận hoặc tủi thân sau những cuộc tình như thế. Lí do là bởi họ làm tình một đêm không phải vì thích hoặc tìm kiếm sự mới lạ, mà là do họ đã gặp những tổn thương sâu sắc trong tình yêu và cuộc sống khiến họ dần trở nên buông thả bản thân trong chuyện ấy.

Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs)

Khi quan hệ tình một đêm, bạn khó có thể biết được đối phương của mình có mắc các bệnh STDs (HIV/AIDS, herpes sinh dục, viêm gan B, lậu, giang mai…) nào không. Do đó nguy cơ phơi nhiễm bệnh là rất cao. Sử dụng bao cao su (nam hoặc nữ) sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh và nên tránh tiếp xúc với dịch cơ thể của đối tác như đưa tinh dịch vào miệng hay quan hệ tình dục bằng miệng trực tiếp với cả nam và nữ.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn
Hình ảnh: Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn

Nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng

Không phải ai tham gia tình một đêm cũng vì những lí do thông thường như giải quyết nhu cầu sinh lí cá nhân hay giảm mệt mỏi, stress… Nhiều kẻ xấu có thể lợi dụng bạn. Một số kẻ có thể quay video lén và tống tiền hoặc tống tình đối tác (chủ yếu kẻ quay lén là nam) nếu không họ đe dọa sẽ phát tán video. Hoặc có thể xảy ra trường hợp người nữ cố tình để họ bị mang thai và bắt người nam phải chịu trách nhiệm về đứa bé trong bụng của mình.

Dị nghị xã hội

Dị nghị xã hội
Hình ảnh: Dị nghị xã hội

Mặc dù đời sống tình dục hiện nay đã thoáng hơn trước rất nhiều, nhưng nhìn chung còn nhiều cái nhìn không được tốt đẹp lắm về vấn đề này. Nếu biết bạn là một người có đời sống tình dục thoáng như vậy, nhiều người sẽ cho rằng bạn sống theo kiểu buông thả bản thân. Thêm vào đó, nhiều bạn trẻ hiện nay lại mù quáng chạy theo trào lưu 419 này và cho nó là hiện đại, hợp thời, dẫn đến quan hệ tình dục bừa bãi chỉ để thể hiện cái tôi bản thân, nên gây ra ấn tượng không tốt về 419 trong mắt nhiều người.

Tóm lại, 419 – tình một đêm không xấu, nhưng bạn nên biết cách áp dụng nó cho phù hợp tùy theo đối tượng và nhu cầu của bản thân.

Tham khảo thêm:

Nuru massage có sướng không? Có an toàn không?

BJ là gì? Cách BJ khiến chàng sướng tê người

CIA là gì? Những điều cần biết về CIA

Hột le là gì? Cách kích thích hột le khiến nàng chảy nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here