[KHÁI NIỆM] CHỊCH, XOẠC, ĐỤ, XẾP HÌNH, NỆN, PHỊCH THỦ là gì? TRENDS 2020

(7 / 2.9)

Nhiều bạn chắc chắn đã nghe về chịch xoạc hay xếp hình… Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về chúng. Bài viết này songkhoemoingay.com sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để bắt trend nha.

Thế giới ngày càng phát triển khiến cho công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến khiến cho các trào lưu của giới trẻ xuất hiện ngày càng nhiều và lan nhanh một cách chóng mặt. Nhờ vào đó mà ngôn ngữ lóng của giới trẻ càng được phát triển và trở nên phong phú. Đó chính là lúc những từ ngữ như đụ, xếp hình, nện… ra đời và được sử dụng rộng rãi.

Cách đây khoảng hơn chục năm, vào thời của 7x, 8x, từ “đ.ị.t” được dùng một cách thô để chỉ về việc quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, các nam thanh nữ tú đã nhận thấy sự bất tiện của động từ này khi giao tiếp. Chính vì thấy, bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ, một loạt cách từ ngữ mới được ra đời, đánh dấu sự phát triển của ngôn ngữ lóng giới trẻ.

Tìm hiểu một số từ lóng thông dụng

Đụ là gì?

Đụ là gì?
Ảnh minh họa: Đụ là gì?

Nhiều bạn trẻ hiện đại sử dụng “đụ” giống như một cách nói về việc quan hệ tình dục nhằm qua mắt phụ huynh. Tuy nhiên, đây lại không phải từ mà do các bạn trẻ sáng tạo ra mà nó đã được người dân khai quật và sử dụng từ nhiều đời nay với ý nghĩa cực kỳ trong sáng và tốt đẹp.

Theo nghĩa gốc, “đụ” là một từ mang ý nghĩa nói giảm nói tránh nhằm ám chỉ hành động đánh rắm của con người một cách lịch sự mà không thô thiển. “Đụ” được dùng rất nhiều ở miền Nam.

Theo thời gian, ý nghĩa của nó đã được dùng một cách lệch lạc đi bởi một số bạn đã liên tưởng hành vi thải khí thối ra ngoài giống như hành vi “xuất tinh” khi quan hệ tình dục. Điều này làm ý nghĩa của “đụ” lái sang một hướng mới, không còn trong sáng nữa, chính là “quan hệ tình dục”.

Tham khảo thêm: Con gái quan hệ lần đầu có đau không? Làm thế nào để không bị đau?

Xếp hình là gì?

Cặp đôi đang xếp hình
Hình ảnh: Cặp đôi đang xếp hình

Mỗi khi nhắc đến “xếp hình” chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đến trò chơi kinh điển cần sử dụng rất nhiều trí lực để xếp một mỡ hỗn độn thành một vật thể thống nhất (có thể là một hình khối nào đó hay một bức tranh). Bên cạnh những trò chơi trực tiếp, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các trò chơi xếp hình trên thiết bị di động hay máy tính.

Tuy nhiên, với sự liên tưởng sáng tạo không giới hạn của mình mà nhiều bạn đã biến nó thành một ý nghĩa hoàn toàn khác, nam và nữ khi quan hệ giống như hai mảnh ghép xếp khít vào với nhau, phần thừa ra của bạn nam sẽ lấp đầy một khoảng trống của bạn nữ.

Chính vì thế, khi một người bạn khác giới của bạn đề cập đến việc xếp hình thì bạn hãy cẩn thận và tỉnh táo nếu không sẽ bị lừa đến ngưỡng cửa trưởng thành đó.

Tham khảo thêm: Quay tay là gì? Những lợi ích và tác hại của quay tay

Nện là gì?

Cặp đôi đang nện nhau
Cặp đôi đang nện nhau ( Nguồn Internet)

Nện là một tiếng lóng được phát hiện từ một scandal khá lớn khi nhiều fanpage lớn đăng tải một đoạn chat của một nhân vật tên N.V.N khi khoe chiến tích hiếm có, quan hệ với gần 20 cô gái. Khi đó, anh chàng này đã dùng từ “nện” khiến giới trẻ xôn xao và nhanh chóng bát trend và sử dụng phổ biến cho đến ngày nay.

Vậy, bạn có biết, “nện” thực ra là một từ có ý nghĩa cực kỳ thuần khiết, dùng để chỉ hành động khi bạn cầm 1 vật gì đó đập rất mạnh xuống một bề mặt nào đó như nện đất là việc bạn dùng búa đập mạnh xuống nền đất để cho mặt đât trở nên bằng phẳng hơn.

Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu cần một từ ngữ để thay thế những tiếng lóng đã bị phụ huynh bắt thóp hay bị sử dụng nhiều dẫn đến mất sự hấp dẫn, các bạn trẻ đã liên tưởng đến hình ảnh cậu bé đâm liên tiếp nhiều lần vào cô bé nhiều lần. Từ đó, ý nghĩa mới của “nện” ra đời.

Ngoài từ “nện” thông thường, “nện xã giao” cũng xuất hiện để chỉ hành động quan hệ tình dục một cách vô cảm, chỉ để thỏa mãn dục vọng.

Tham khảo thêm: PGA là gì? PGA có phải hình thức mại dâm không?

Chịch là gì?

Chịch là gì?
Chịch là gì?

Chịch được coi là đời con cháu của “xếp hình” hay “nện” và vẫn được các bạn trẻ sử dụng một cách rộng rãi cho đến thời điểm hiện tại và đi kèm theo nó là những cụm từ không mấy đẹp đẽ như “chịch xã giao”, “chịch dạo”…

Vậy rốt cuộc “chịch” là gì?

Về mặt bản chất cơ bản, “chịch” cũng giống như những từ lóng ở trên, dùng để chỉ quan hệ tình dục nhưng trên những khía cạnh khác thì ý nghĩa của nó không mấy tốt đẹp.

Tuy nhiên, từ “chịch” đơn điệu là chưa đủ, các bạn trẻ còn sáng tạo thêm những cụm từ để làm rõ nghĩa hơn, điển hình ở đây:

– Chịch xã giao: Với ý nghĩa giống như “nện” xã giao, nó cũng dùng để chỉ việc quan hệ ân ái nam nữ mà không có yếu tố tình cảm, nó chỉ là do nhu cầu sinh lý của những cá nhân. Đôi khi, nó chỉ là cuộc tình một đêm và có kèm theo nhu cầu kinh tế.

– Chịch dạo: Là việc một số người quan hệ tình dục có mục đích lợi dụng với những đối tượng họ coi là phù hợp, không quá đề cao những yêu cầu nào khác.

– Chịch tranh thủ: Đó là một dạng quan hệ tình dục tranh thủ, khi mà 2 người không có quá nhiều thời gian để dành cho nhau. Có thể kể đến một số trường hợp như người yêu/chồng/vợ hay phải đi công tác xa, ít gặp nhau, hay những đôi bạn trẻ bị gia đình cấm cản… Nhờ đây mà chúng ta sẽ có nhiều đám cưới nhờ bác sĩ.

Xoạc là gì?

Gái xoạc thế này thì ông nào chịu nổi
Gái xoạc thế này thì anh nào chịu nổi

Xoạc, một cách đơn thuần, là chỉ một hành động bạn dạng căng hai chân ra hết cỡ tạo nên một đường thẳng trong một số môn võ, thể dục nhịp điệu hay trong một số bộ môn khác. Một số địa phương còn hiểu xoạc theo nghĩa là một đồ vật gì đó bị rách toạc ra.

Tuy nhiên, từ năm 2018, từ “xoạc” lên ngôi với một ý nghĩa hoàn toàn khác. Bạn có đoán được không?

Đơn giản thôi, nó là thế hệ tiếp theo của chịch với ý nghĩa nhạy cảm, ám chỉ việc quan hệ tình dục, xuất phát từ tư thế truyền thống trong quan hệ tình dục, các bạn gái thường phải dạng 2 chân sang hai bên.

Phịch thủ là gì?

Cặp đôi đi phượt để PHỊCH
Hình ảnh: Cặp đôi đi phượt để PHỊCH ( Nguồn ANTV)

Năm 2017 đánh dấu sự ra đời của một từ mới – phịch thủ, mang đậm chất ngành. Phịch thủ được dùng để chỉ một số thành phần phượt thủ biến chất, đi phượt chỉ với mục đích thỏa mãn dục vọng hay nói cách khác là “chịch dạo”.

Đây là một trong những thành phần làm xấu đi danh tiếng của những phượt thủ chân chính và bị lên án một cách gay gắt.

Đến năm 2020, từ lóng nào sẽ tiếp nối cha ông của chúng?

Bạn có từng nghe đến trả bài, quện, thụt…

Đây chính là những thế hệ mới của những từ lóng về quan hệ tình dục.

Trả bài với những bạn có tâm hồn trong sáng, đơn giản là việc giáo viên kiểm tra lại kiến thức của học sinh. Tuy nhiên, ý nghĩa nó đã được biến tấu một cách thú vị, trở thành nhiệm vụ quan hệ tình dục theo yêu cầu của đối phương. Chắc các bạn hay nghe câu anh ấy hay phải trả bài cho chị ấy…

Dù không phổ biến như chịch hay xoạc nhưng quện lại là một từ ngữ được giới 9x sáng tạo ra. Hiểu một cách đơn giản, quện chính là sự hòa quyện dính vào nhau một cách bền chặt, giống như hình với bóng vậy. Còn, sâu xa hơn, chính là việc hai thân thể hòa quyện với nhau không rời, hay đơn giản là quan hệ giường chiếu của hai người khác giới.

Dù có dùng ở dạng nào, chúng vẫn để ám chỉ mối quan hệ nam nữ vượt quá giới hạn, không có nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Mục đích của những từ lóng này là gì?

Nhỏ 2k5 khoe được Chịch
Nhỏ 2k5 khoe được Chịch ( Nguồn facebook)

Dù là từ nào thì chúng đều có nghĩa chung là chỉ quan hệ tình dục giữa nam và nữ, không còn giữ được sự thuần khiết như trước kia?

Bạn đầu, chúng được sinh ra giống như một từ thay thế, giúp câu chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, đây cũng là một hình thức nhằm che mắt các phụ huynh khi hai bạn trẻ nói chuyện với nhau hay nhủ nhau đi hẹn hò không trong sáng. Tuy nhiên, chúng cũng là một cách để giới trẻ thể hiện với những người khác. Chính vì vậy, những từ ngữ này luôn được lan truyền và sử dụng ngày một rộng rãi và không còn giới hạn.

Bạn cần lưu ý gì khi sử dụng những từ ngữ này?

Bản chất của những từ lóng này không có gì tốt đẹp cả, thế nên hạn chế một cách tối đa nhé, chỉ dùng khi bạn thấy thực sự cần thiết với người mà bạn thấy thực sự phù hợp.

Hãy nhớ, các phụ huynh của chúng ta bây giờ cũng rất là cập nhật, nên kiểm soát tốt ngôn ngữ của mình là cách tốt nhất để bạn không bị lộ nhen.

Những từ ngữ này có ảnh hưởng gì đến giới trẻ không?

Câu trả lời là có.

Thứ nhất, mạng xã hội phát triển, khả năng tiếp cận thông tin của trẻ em ngày càng dễ dàng. Việc từ ngữ kiểu này đến với chúng là chuyện sớm muộn, khiến cho tư tưởng của chúng trở nên lệch lạc.

Thứ hai, thuần phong mỹ tục của Việt Nam đang dần bị hủy hoại. Câu chuyện giường chiếu vốn là một chuyện thầm kín, không ai dễ dàng nói ra, vậy mà giờ đây lại trở thành chuyện đầu môi của các bạn trẻ. 

Thứ ba, sự trong sáng của tiếng Việt đang dần bị mai một. Người ta sáng tạo ra những từ ngữ mới với mục đích làm phong phú và tăng giá trị cho ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên, những từ lóng ở trên chỉ dành cho các bạn thích thể hiện và không có giá trị gì với việc làm đẹp thêm tiếng Việt.

Và cuối cùng, những từ lóng này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bản thân người dùng. Không chỉ là những từ ngữ, nó còn thể hiện sự dễ dãi trong tư tưởng người dùng. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho hiện tượng nạo phá thai ngày càng nhiều và ngày càng trẻ hóa. Cùng với đó, các bệnh xã hội cũng xuất hiện trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Do vậy, đừng để cái miệng hại cái thân nhé.

Túm lại

Bài viết này chắc hẳn đã giúp cho bạn có thể bắt trend với bạn bè rồi nhỉ? Tuy nhiên, đây không phải là những từ ngữ tốt đẹp nên đừng dùng bừa bãi nếu không sẽ khiến người khác đánh giá không tốt về bạn, có khi lại khiến crush coi thường bạn thì sao.

Chúc các bạn hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here